Tình yêu, nó có cái kiểu 'chọn mặt gửi vàng' không nhỉ? Cớ sao với người ta tình yêu đến dễ dàng, ngọt ngào và bền lâu như vậy mà với mình thì lại quá nhiều khó khăn. Lắm lúc muốn thét lên: Muốn được có người yêu sao khó khăn quá vậy? Nhìn đâu cũng thấy tổn thương...

Có những người đối với mình như nắng Chỉ tiếc là họ đã là mặt trời của người ta!

Tình yêu, nó có cái kiểu 'chọn mặt gửi vàng' không nhỉ? Cớ sao với người ta tình yêu đến nhẹ nhàng, ngọt ngào và bền lâu như vậy mà với mình thì lại quá nhiều khó khăn. Lắm lúc muốn thét lên: Muốn được có người yêu sao khó khăn quá vậy? Nhìn đâu cũng thấy tổn thương...

Có những người con gái rất xinh đẹp, rất duyên dáng, người như vậy thường được đánh giá là nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng sự thật thì cô gái đó vẫn lẻ bóng một mình. Đừng bao giờ thắc mắc rằng: Tại sao họ không yêu nhỉ? Hay là kén chọn, quyết định ế để đợi một người tốt hơn nữa.

Đôi lúc tự hỏi, bản thân đã mắc phải loại virus gì mà trồng cây, cây chết, yêu người, người đi?

Có những người đối với mình như nắng Chỉ tiếc là họ đã là mặt trời của người ta! (ảnh minh họa)

Không phải đâu, chính bản thân những người đó cũng chẳng hiểu được vì sao mà với mình tình yêu đến khó quá. Lắm lúc nghĩ bâng quơ tự hỏi: Hay là mình mắc virus gì rồi nên trồng cây, cây chết, yêu người, người bỏ đi. Chỉ có mắc loại virus gì đó mới khiến cho đàn ông thấy là chạy chứ chẳng dám lại tán tỉnh, thổ lộ yêu đương gì cả. Hoặc nếu không phải virus thì chắc chắn cũng là 'con ghẻ' của thần tình yêu mất rồi.

Có những người thích yêu lắm, họ mơ mộng, lãng mạn. Cứ cho là xem nhiều phim lãng mạn, đọc quá nhiều ngôn tình đi...họ vẫn muốn một tình yêu trọn vẹn. Nhưng đó chỉ là ước thôi, bởi tình yêu là thứ chẳng thể cưỡng cầu được. Ta muốn nhưng người không muốn thì cũng xem như chưa từng bắt đầu.

Người ta nói cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân, và càng đẹp hơn nữa khi thời thanh xuân ấy xuất hiện một bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương...Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều người đến cái việc thích và yêu một người cũng là một thứ quá xa vời.

Kể ra cũng ngộ, rõ ràng trong tình yêu họ yêu hết lòng, hi sinh vì người mình yêu, một lòng một dạ thủy chung. Thế mà cuối cùng, người ta vẫn nhẫn tâm bỏ mình mà đi. Trong khi đó có những cô gái khi yêu hời hợt, chẳng bao giờ xác định một mối quan hệ tình cảm lâu dài thì lại được đối phương trôn trọng, thủy chung. Nghĩ mà cũng thấy bất bình thay, nó giống như kiểu trông cây nâng niu chăm sóc mà cây vẫn chết. Người hờ hững với cây thì cây lại càng sống dai.

Người ta bảo số nhọ thì nhọ 1 lần nhưng đằng này nhọ hết lần này tới lần khác. Đi tìm tình yêu đã khó, tới lúc có được nó rồi thì mang hết khả năng ra để gìn giữ, để bảo vệ nhưng rồi cuối cùng người ta vẫn bỏ mình đi. Không lẽ tình yêu chọn chọn người để quyết định xem ai là bất hạnh ai là may mắn nữa à?

Muốn có một tình yêu bình dị mà sao khó đến vậy cơ chứ. Thanh xuân cô đơn mãi một mình, không lẽ đến lúc già vẫn lại một thân một mình. Cái này gọi là: Người ăn không hết kẻ lần chẳng ra.

Đôi lúc tự hỏi, bản thân đã mắc phải loại virus gì mà trồng cây, cây chết, yêu người, người đi?

Này các cô gái trẻ, ngoài việc nằm chờ tình yêu thì chúng ta còn biết làm gì nữa. Cố gắng hết sức rồi cũng mệt lắm chứ, thôi lần này cứ ngồi yên một chỗ...chắc chắn tình yêu sẽ đến thôi nhỉ? (ảnh minh họa)

Có những người thì cùng lúc được bao nhiêu người đàn ông tỏ tình, yêu thương, trong khi mình đau đớn, lo lắng chưa có mảnh tình nào vắt vai. Thì người ta lại ung dung ngồi ngẫm xem mình nên chọn chàng trai nào tốt để đi đến tận cùng. Nghĩ đến đây thôi mà cũng tủi thân các cô gái nhỉ?

Người ta nói thanh xuân chưa yêu một ai thì chưa gọi là thanh xuân? Nếu vậy thì đúng là nhiều cô gái chắc chắn chưa trải qua thanh xuân đúng nghĩa mất rồi. Nghe người ta kể về mối tình đầu, mối tình thứ hai, thứ mà thèm lắm. Thèm cảm giác có người nắm tay dạo phố, thèm có người ôm, thèm có người trò chuyện mỗi ngày.

Nhưng đáng tiếc là tình yêu cứ thấy mình là bỏ trốn, đàn ông cứ thấy mình là bước qua. Ngoài việc chấp nhận thì còn cách nào khác đâu? Đôi khi phải mạnh mẽ thôi, bạn có thể không phải là một người mạnh mẽ, nhưng tôi biết rằng, đôi khi ngoài việc mạnh mẽ, thì không còn sự lựa chọn nào khác

Này các cô gái trẻ, ngoài việc nằm chờ tình yêu thì chúng ta còn biết làm gì nữa. Cố gắng hết sức rồi cũng mệt lắm chứ, thôi lần này cứ ngồi yên một chỗ...chắc chắn tình yêu sẽ đến thôi nhỉ?

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN