Yêu bản thân'' trước khi ''Yêu người'', liệu bao nhiêu người phụ nữ thấu hiểu được điều này?. Cứ mải chạy theo cảm xúc của người khác rồi đến khi nhìn lại chính mình mới thấy đáng thương làm sao? Không ai trân trọng, không ai bênh vực, thậm chí còn không ai công nhận sự có mặt, tồn tại của bạn.

Nhiều người phụ nữ dại lắm, làm việc gì cho bản thân cũng không để ý xem cảm nghĩ của mình như nào, khó chịu hay bực tức chỗ nào không. Thay vào đó lại luôn dựa trên cảm xúc và ánh nhìn của người. Mà đã để ý cái nhìn của người khác thì thường khiến bản thân không vui mà thôi.

Có một kiểu phụ nữ sống rất nhạy cảm, làm gì cũng sợ người ta bàn tán, sợ người ta ghét mình. Gặp được chuyện gì có buồn chút cũng sẽ nhớ lại tất cả những chuyện đau khổ rồi tự hành hạ bản thân. Ai có nhờ vả dù mệt đấy, nhưng không dám từ chối, sợ mất lòng đối phương.

Trong tình yêu kiểu phụ nữ lúc nào sống không biết yêu bản thân mình lại càng khổ. Cố chấp thay đổi theo ý muốn của người đàn ông, dù trái tim mình đau đớn, cơ thể mình héo úa những vẫn tin rằng rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Kết quả là gì, đàn ông vẫn phũ phàng rời bỏ bạn mà thôi.

Đời người ngắn ngủi, chưa đối xử tốt với bản thân thì hà cớ gì quan tâm đến người khác phụ nữ à

Có một kiểu phụ nữ sống rất nhạy cảm, làm gì cũng sợ người ta bàn tán, sợ người ta ghét mình (ảnh minh họa)

Khi một người đàn ông không còn yêu người phụ nữ của anh ta, cô ta khóc lóc ấm ĩ là sai, im lặng cũng là sai, còn sống, còn hít thở là sai...Vậy bạn nghĩ mình có phận sự đối tốt hay để ý đến cảm xúc của người khác nữa hay không?

Phụ nữ biết không, vì quá để tâm nên mới thương tâm, người ta vốn không thương mình thì mình phải biết thương thân mình chứ?

Cứ mải chạy theo cảm xúc của người khác rồi đến khi nhìn lại chính mình mới thấy đáng thương làm sao? Không ai trân trọng, không ai bênh vực, thậm chí còn không ai công nhận sự có mặt, tồn tại của bạn. Chỉ vì bạn sống quá tốt nên lúc nào người ta xem thường, lúc buồn cần bạn nhưng khi vui chẳng biết bạn ở đâu.

Hãy nhớ rằng thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc, không thương lấy mình thì cái giá phải trả đắt lắm. Thời gian trôi qua, bạn nghĩ rằng một vài người đã thay đổi. Thật ra không phải họ thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rớt xuống mà thôi. Khôn ngoan nhất là phải thương lấy chính mình trước đã.

Đời người ngắn ngủi, chưa đối xử tốt với bản thân thì hà cớ gì quan tâm đến người khác phụ nữ à

Không đối xử tốt với chính mình thì trời tru đất diệt phụ nữ ạ. Đừng để những kẻ lắm lời làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn (ảnh minh họa)

Đời người ngắn ngủi lắm, cứ nói cả một đời dài nhưng vừa nhắm mắt một cái mở ra đã nhiều năm trôi qua. Đừng ngồi đó và hi vọng sẽ có người thấu hiểu những hi sinh của mình, bạn tốt với người, chắc gì người đã tốt với bạn cơ chứ. Bạn cứ ngỡ mình là tất cả với người ta, hóa ra không là gì cả...

Sẽ rất ít người quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường mà thôi.

Hy vọng tất cả phụ nữ đều có cuộc đời thế này: được bố mẹ thương yêu, đi học quen bạn bè vui vẻ, tốt nhất là có một hai sở thích lành mạnh, trưởng thành khoẻ mạnh vui vẻ, có thể làm công việc mình thích, phấn đấu cho tương lai của mình, không bị bố mẹ ép cưới, không bị quấy rối và gặp bất bình trong công sở, mỗi ngày tan làm xong có thể cùng bạn thân đi ăn uống chuyện trò. Đơn giản mà hạnh phúc.

Không đối xử tốt với chính mình thì trời tru đất diệt phụ nữ ạ. Đừng để những kẻ lắm lời làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Hạnh phúc của một người, chỉ có bản thân người ấy hiểu sống vui là được, hạnh phúc cũng giống như nước uống, nóng hay lạnh chỉ có bản thân mình biết, hạnh phúc của bạn, không ở trong mắt người khác, mà ở trong tim bạn.

Truy Nguyệt 

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN