Tình yêu không có nghĩa là không thể từ bỏ, chỉ tiếc rằng sau khi buông tay nhau lại không thể nói cho nhau nghe một lời tử tế nào…

Đôi khi bạn sẽ trải qua những khoảng thời gian tiếc nuối về một mối quan hệ nào đó, bởi vì bạn đã không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi chúng. Tôi cũng đã từng, đã từng không thể cho một ai đó biết rằng họ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của tôi. Và tôi cảm thấy luyến tiếc vô cùng vì họ đã không thể trở thành một phần trong đời mình.

Đối với những người yêu tôi nhưng vẫn chọn cách từ bỏ, tôi muốn họ biết điều này...

Gửi cho những người toàn tâm vì tôi, kể cả khi tôi chọn cách vô tâm nhất

Tôi đánh giá cao họ như cái cách mà mọi người có thể đánh giá cao ai đó. Tôi chỉ không muốn thể hiện ra điều đó mà thôi. Và tôi biết đôi khi họ băn khoăn. Họ tự hỏi liệu họ có giá trị hay ý nghĩa gì đối với tôi không. Họ nghi ngờ rằng tôi không đánh giá cao những điều mà họ làm cho tôi. Họ nghi ngờ rằng có thể tôi yêu họ, cũng có thể không. Đúng là tôi đã từng như thế đấy. Tôi không thể đổ lỗi cho họ bởi vì đó là lỗi của tôi.

Tôi trân trọng họ. Tôi trân trọng sự hiện diện của họ mỗi khi tôi va vấp trên đường đời. Cả những lần tôi vui tột cùng vì hạnh phúc, và cả những lần tôi ở đáy sâu của tận cùng thê thảm. Tôi trân quý họ khi họ kề vai sát cánh và lau đi những giọt nước mắt của tôi. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc khi họ nhớ tới những điều nhỏ nhặt của tôi. Và tôi biết ơn vì họ đã luôn cổ vũ tôi ngay cả khi họ đang thực sự không ổn. Tôi trân trọng tất cả những điều đó, vô cùng!

Đối với những người yêu tôi nhưng vẫn chọn cách từ bỏ, tôi muốn nói cho họ điều này!

Tôi ngưỡng mộ họ. Tôi ngưỡng mộ sức mạnh của họ trong những tình huống mà họ cảm thấy yếu đuối nhất. Tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của họ trong mọi việc họ làm. Tôi ngưỡng mộ lòng tốt của họ với tất cả mọi người. Tôi ngưỡng mộ sự háo hức của họ khi cố gắng làm cho ai đó hạnh phúc mỗi ngày. Tôi ngưỡng mộ họ vì đã dễ dàng nhận được sự yêu mến từ gia đình tôi. Tôi ngưỡng mộ họ vì họ luôn đánh giá cao cuộc sống và làm cho tôi nhận ra rằng có rất nhiều điều xứng đáng được mang ơn.

Tôi cám ơn họ. Vì họ đã luôn nhớ đến ngày sinh nhật của tôi. Mặc dù tôi không hề mong đợi, không hề đề cập, cũng như không hề nghĩ rằng họ sẽ chú ý đến ngày ấy. Tôi cảm ơn họ vì những món quà. Nhưng đó không phải là tất cả. Có quá nhiều điều để cảm ơn hơn là những thứ vật chất.

Họ làm cho tôi cảm thấy giá trị của mỗi cuộc đấu tranh nhọc nhằn với cuộc sống ngoài kia. Tôi cảm ơn họ vì đã cùng tôi vượt qua mọi thứ. Họ đã không bỏ cuộc khi tôi gặp phải sự cố. Họ đã không bỏ cuộc khi tôi tỏ ra bướng bỉnh. Họ đã không từ bỏ tôi khi tôi ngang tàng và làm những việc không đâu. Họ đã không từ bỏ tôi khi tôi ở trạng thái dễ bị tổn thương nhất.

Nhưng có một điều chắc chắn, là họ đã mệt mỏi. Và cuối cùng, họ cũng đã từ bỏ tôi.

Đối với những người yêu tôi nhưng vẫn chọn cách từ bỏ, tôi muốn nói cho họ điều này!

Xin lỗi vì đã để người phải mệt mỏi vì tôi

Tôi xin lỗi họ. Tôi xin lỗi vì những lần tôi không lắng nghe câu chuyện của họ. Tôi xin lỗi vì những lần họ muốn gặp tôi nhưng tôi bận. Tôi xin lỗi vì tôi đã không thể ăn những thứ họ nấu và gói ghém cẩn thận lại cho tôi bởi vì tôi đã đi đâu đó. Tôi xin lỗi vì đã không quan tâm đến tất cả những điều họ dành cho tôi, để biết họ yêu tôi nhiều như thế nào. Tôi xin lỗi vì đã đẩy họ đi khi họ cố làm cho tôi cảm thấy mình đặc biệt. Tôi xin lỗi vì tôi đã quá vô tâm.

Tôi đã sợ hãi và vẫn còn sợ hãi. Tôi lo sợ về việc mình không xứng đáng với bất cứ ai, và họ là những ví dụ điển hình. Tôi là người không muốn thay đổi mình để yêu một ai đó, cũng là người đã nghĩ rằng tôi chỉ cần nhận lại chứ không cần phải cho đi.

Cuối cùng thì tôi cũng nhận ra rằng, họ rời đi đều có lý do cả. Và họ xứng đáng có được một tình yêu đẹp nhất, nhận được những điều tốt lành nhất, từ những người thật tâm nhất với họ. Tôi thật sự hy vọng họ sẽ tìm thấy những điều thiêng liêng ấy, vào một ngày không xa.

Còn đối với tôi, họ đã để lại cho tôi rất nhiều những kí ức khó quên, tôi cũng không ép buộc mình sẽ quên. Bây giờ đây, tôi giống như một đứa trẻ đang cố khoác lên mình bộ quần áo yêu thích nhất. Nhưng không vừa vặn, đã không còn vừa vặn nữa, dù cho tôi có cố gắng bao nhiêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN