Bây giờ anh có hiểu lầm, suy nghĩ và cảm thấy ra sao cũng không còn can dự tới em nữa rồi… Hãy cứ nghĩ những gì anh muốn. Em về…

Tình cờ gặp lại anh giữa một chiều phố xá đông nghẹt người. Anh mời em vào một quán cà phê nhỏ ven đường… Em không ngần ngại mà đồng ý. Có lẽ vì thế mà anh nghĩ em còn yêu anh nhiều lắm đúng không?

Không biết khi em nói những lời này có làm anh buồn không nhỉ? Em đoán chắc anh nghĩ rằng em còn nặng tình với anh nhiều lắm. Bởi vì còn yêu nên em đã dễ dàng mỉm cười sau khi gặp lại anh. Vì còn thương nên em đã gật đầu đồng ý vào một quán như thể đang hẹn hò trở lại với anh… Mặc dù cách đây 1 năm thôi, chính anh là người đã nói lời chia tay với em và chính em là người đã bật khóc để giữ chân anh mà không được.

Nhưng có một sự thật của ngày hôm nay mà em dù có nói chưa chắc anh đã tin. Với em, anh không còn là gì cả. Hoàn toàn vô nghĩa. Những gì có ý nghĩa liên quan đến anh thuộc về quá khứ. Còn hiện tại thì không, hoàn toàn không. Dù anh có tin hay không thì điều đó vẫn là sự thật.

Dù anh có tin hay không thì cũng không còn quan trọng với em nữa...

Ngồi trong quán cà phê, anh hỏi em về chuyện tình yêu. Anh thở dài và làm ra điều thật buồn bã khi em nói rằng em vẫn là cô gái độc thân kể từ ngày xa anh. Anh áy náy khi hiện giờ anh đã vui bên hạnh phúc mới, bên người phụ nữ mà anh gọi bằng vợ còn em thì vẫn một mình lẻ bóng. Em không muốn dập tắt cảm giác tự cho rằng mình có lỗi của anh đi bởi vì thế mà em mỉm cười đón nhận cái suy nghĩ “em thật đáng thương” từ anh.

Nhưng anh ạ, em đã quên anh lâu rồi. Em mỉm cười khi gặp anh là bởi vì anh không còn quan trọng trong cuộc sống của em thôi nữa. Em bình thản khi trò chuyện với anh không phải vì em còn yêu mà vì em không còn nghĩ về quá khứ. Và lí do em chưa yêu ai không có nghĩa là em còn yêu anh. Chỉ là em đang yêu cuộc sống tự do này, em muốn tận hưởng nó thêm một chút, trước khi trái tim em lại bắt đầu rung động trước một chàng trai nào khác không phải là anh.

Năm xưa em đã từng đau khổ khi anh ra đi đường đột. Nhưng nỗi đau tình yêu nếu không thể giết chết em thì sẽ là động lực cho em vươn lên và em đã làm được điều đó. Quên anh không khó như em tưởng. Có gì để tiếc nuối đâu anh khi anh là người đã vứt bỏ em? Lẽ nào em ngốc đến độ cứ mãi si mê một kẻ làm đau mình?

Cả cuộc chuyện trò anh không ngừng nói thương em và trách mình có lỗi. Em đã muốn ngắt lời anh để nói một câu rằng:“Nếu cuộc đời em đau khổ, lỗi không phải do anh chia tay mà do em đã tự đẩy mình vào đau khổ mà thôi”. Em không tỏ ra cao thượng nhưng thực tế là thế. Chẳng ai ngoài chúng ta tự làm cho cuộc đời mình khổ.

Tạm biệt anh ra về, em vẫn để anh nuôi trong mình suy nghĩ dường như em còn yêu anh. Anh có vẻ cảm thấy ấm lòng khi nghĩ rằng có một cô gái yêu mình đến vậy. Em đã muốn nói với anh một câu rằng:“Anh chẳng còn là gì của em nữa cả và em hoàn toàn không đau khổ”. Nhưng rồi em nghĩ không cần thiết, bây giờ anh có hiểu lầm, suy nghĩ và cảm thấy ra sao cũng không còn can dự tới em nữa rồi…

Hãy cứ nghĩ những gì anh muốn. Em về…

Dear.vn 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN