Dù tình yêu đó có đem đến nước mắt hay oán hận, đem đến yên bình hay sóng gió. Để mình được yêu đương vẫn luôn là một lựa chọn hạnh phúc.

1.

Đó là một ngày không mấy vui vẻ, chúng mình lại cãi nhau, rất căng. Em cảm thấy tuyệt vọng về người mình đã chọn, mối quan hệ này thật sự không còn gì để cứu vãn được nữa. Kết thúc thôi, phải kết thúc sớm thôi. Tại sao đã trải qua bao nhiêu chuyện cùng nhau, vì nhau làm mọi thứ, có những lúc tưởng như không thể tiếp tục được nữa - chúng mình vẫn ở đây và cố gắng vì nhau, thì giây phút đó - sau cuộc cãi vã, cảm giác còn lại duy nhất trong em là mình mất người đó thật rồi.

Mình, phải kết thúc thôi. Từ lúc này, có nói gì với nhau cũng đều là vô nghĩa. Anh ấy đã thay đổi rồi đúng không? Trên đời này làm gì có chuyện tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Bao nhiêu yêu, bao nhiêu thương, một sáng thức dậy cảm thấy không còn nữa nghĩa là đã hết. Mà chỉ có khi hết yêu, sự thất vọng về nhau mới tràn trề đến vậy. Sau tất cả, em cũng đã từng yêu anh.

Dù chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

2.

Sắp sửa 30, trong lúc bạn bè đã đề huề chồng con, sáng có người đón tối có người đưa, định nghĩa về hạnh phúc rất rõ ràng, thì tình yêu trong mắt những đứa còn chưa có gì như tôi, đơn giản đến dễ hiểu.

Không cần ríu rít, chẳng cần phô trương, sáng tối có thể không ở cùng nhau, ra đường mỗi người lại ngược xuôi chạy theo những điều mình kỳ vọng, chỉ cần có một ai đó để nghĩ tới, một chỗ để tìm về. Yêu đương lúc đó có thể không rạng rỡ cũng chả lấp lánh, không cuồng nhiệt cũng chẳng quá si mê, cứ có mặt trong cuộc đời nhau như một sự an ủi, chia cho người ta một phần cuộc đời mình, và hiểu rõ sẽ có lúc một trong hai rời đi. Yêu mà không kỳ vọng gì vào tình yêu nữa, cũng là yêu.

Dù chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

3.

Chắc chắn tôi sẽ cưới anh ấy làm chồng. Đó là suy nghĩ đầu tiên khi tôi biết tin anh ấy... phản bội mình. Thật ra giữa chúng tôi không có một mối quan hệ chính thức nào, nhưng ai cũng ngầm hiểu mình có tình cảm với đối phương và ngược lại, nhưng có đến đâu thì chưa biết. Chúng tôi sống chung, làm mọi thứ như những cặp đôi yêu nhau, duy chỉ có khi được ai đó hỏi đã có người yêu chưa thì không thể trả lời. Mối quan hệ không tên vui vẻ nhưng cũng đầy mệt mỏi và do dự. Rõ ràng chẳng ai biết ngày mai người đang ở bên cạnh mình sẽ... yêu ai.

Và anh ấy đã yêu một ai đó thật. Cảm giác chiếm hữu lẫn thấy mình bị phản bội trỗi dậy như con sóng cuộn trào, tôi gần như phát điên, nhưng rồi lại tự co mình trong hàng nghìn sự trăn trở. Rốt cuộc, tôi có yêu người này hay không? Có đủ nhiều để dẹp bỏ mọi tự ái lẫn tự tôn mà theo đuổi họ đến cùng? Có đủ nhiều để tỉnh táo giữa mù quáng, gạt lý trí chọn trái tim? Có đủ nhiều để chờ đợi, để vỗ về chính bản thân, để vá vết thương, để hạnh phúc mà không nghi hoặc.

2 năm sau, chúng tôi kết hôn thật, bằng một thứ tình cảm còn hơn cả yêu. Thật khó để kể lại chính xác những điều tôi và anh ấy đã trải qua, nhưng có lẽ chuyện gì cũng có lý do của nó. Hoá ra mấy câu viển vông người ta hay nói với nhau cũng có lúc đúng, người thuộc về mình, đến cuối cùng cũng là của mình thôi.

Dù chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

4.

Chúng tôi bên nhau đã 7 năm rồi. Nhiều người vẫn hỏi tình yêu 7 năm sẽ có những gì? Liệu tình cảm lúc đó có còn là tình yêu?

Vẫn là tình yêu chứ, chắc chắn vẫn là tình yêu. Nếu không yêu tại sao mình vẫn lựa chọn ở cạnh người đó? Nếu không yêu tại sao có thể thoải mái được là chính mình. Chỉ là sẽ có 2 trường hợp. Hoặc sẽ xuất hiện rất nhiều câu hỏi mà đôi khi chính bạn và người ấy không biết trả lời ra sao: Bao giờ sẽ cưới? Có chán không? Bao lâu thì chia tay? Hoặc là sẽ an an yên yên yêu nhau vậy đó, để nhiều lúc giật mình chúng mình đã bên nhau từng ấy năm rồi ư? Có thể sẽ không có nhiều thứ bất ngờ, nhiều thứ lãng mạn, nhưng nếu mình tin chúng mình vẫn đang rất yêu nhau, thì sự thật là vậy đó. Bao nhiêu năm thì cũng vẫn là tình yêu.

Dù chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

5.

Đó hẳn là những cảm xúc mà ai đó sống trong tình yêu cũng sẽ một hoặc vài lần trải qua. Một người sắp chia tay, một người đang tìm kiếm tình yêu sau nhiều đổ vỡ, một người lại hạnh phúc với tình yêu đã từng khiến mình rất dằn vặt, và một người yên bình với tình yêu lâu năm. Họ - tất cả đều đã và đang yêu. Dù tình yêu đó có đem đến nước mắt hay oán hận, đem đến yên bình hay sóng gió. Để mình được yêu đương vẫn luôn là một lựa chọn hạnh phúc.

Cuộc đời có quá nhiều phức tạp rồi, nên hãy yêu đi. Yêu bằng những gì ngọt ngào và thành thật nhất. Bởi dù có chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

Dù chuyện gì xảy ra, trên đời này vẫn có một điều rất dễ chịu, đó là yêu!

Theo CTV

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN