Có người từng nói với tôi vì đã đi qua nhiều cuộc tình, nhiều đổ vỡ của tuổi mộng mơ mà đâm ra chán yêu, sợ yêu và không dám yêu bất kì ai nữa.

Tôi cũng từng như họ, mối tình đầu tôi trao cho anh là một sai lầm lớn, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì đã trót yêu con người đó. Dẫu anh không phải kẻ chung tình, anh đã phản bội tôi, bỏ rơi tôi nhưng tôi không trách anh lại càng không phải tự trách mình. Bởi tôi và anh còn trẻ, chúng tôi có quyền sai, có quyền đánh mất nhau. Anh có quyền yêu tôi chóng vánh và chạy theo một mối tình khác, song một ngày nào đó khi đã trưởng thành rồi anh sẽ phải dừng lại bên cuộc đời của một ai đó mãi mãi. Còn tôi, tôi có quyền yêu sai người, tin lầm anh để một ngày nào đó tôi sẽ yêu đúng người, trao niềm tin đúng chỗ hơn.

Dù có thế nào cũng đừng sợ tình yêu

Tôi tự lấy làm lạ, ai sống trên đời này mà chẳng một lần sai, một lần lầm lỡ hay nhiều hơn thế nữa. Vì nguyên cớ gì chúng ta phải để những tan vỡ của quá khứ, những mối tình đã qua đáng lẽ phải trôi vào dĩ vãng mà ám ảnh hiện tại, kìm hãm bước chân ta đến với một người mới? Ở cái tuổi thanh xuân còn mơ mộng, mấy ai có thể may mắn nắm tay đi đến cuối con đường với mối tình đầu của mình?\r\n Khi còn trẻ, ta bồng bột và ngây thơ, ta đánh mất người, người đánh mất ta, chúng ta làm tổn thương nhau âu cũng là chuyện thường tình. Nếu tuổi trẻ không có những dại khờ, những lần trót thương lầm trao lỡ thì chúng ta mãi mãi sẽ không trưởng thành, không thể thấu hiểu hết mùi đời, vị tình. Bởi lẽ đó, cho dù thế nào chúng ta cũng tuyệt đối đừng tự giam mình trong hố sâu của những mối tình cũ, bao tháng ngày ta khổ sở, rơi lệ vì yêu. Gạt nước mắt, ngẩng đầu lên cao dù là ngày hay đêm mặt trời và mặt trăng vẫn ở đó soi sáng con đường chúng ta đi. Dù trước và sau khi yêu một ai đó ta có là kẻ vô cùng yếu đuối, sau tất cả ta cũng phải yếu đuối trong mạnh mẽ.

Đi qua mối tình đầu đầy nước mắt, thay vì tìm người để yêu tôi tự yêu lấy bản thân mình, bắt đầu lại tất cả, tựa như chưa từng yêu, tựa như chưa từng có bất kì mối tình nào trong đời. Dẫu tuổi thanh xuân còn đó hay đã qua, tôi vẫn mang theo lối suy nghĩ đơn giản như ngày nào: “Yêu nhầm người thì cứ xem như chưa từng yêu, tự bản thân rút ra kinh nghiệm, tự thấu hiểu và trưởng thành hơn. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng lỡ yêu lầm người thì mai này sợ yêu và không dám yêu nữa, bởi dù thế nào tình yêu đến với thế gian này luôn với một vẻ đẹp đầy thiện chí.”

GinTheo Girly.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN