Đó là những chia sẻ xúc động của bác Nguyễn Văn Bộ (Thanh Hóa) khi con trai come-out ngay trong 'Talkshow Cuộc chiến thế hệ: Ai nhượng bộ?' do nhóm sinh viên Đại học (ĐH) Văn hóa Hà Nội tổ chức.

Nguyễn Văn Đức (21 tuổi), hiện đang là sinh viên năm 3 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). 10X này được nhiều người trong cộng đồng LGBT (cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới) tại Thanh Hóa nói riêng, cả nước nói chung biết đến là 1 thành viên tích cực, với những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Song, nam sinh này cũng thừa nhận, hiện tại vẫn chưa dám come-out với bố ruột, vì nhiều lý do khói nói nên chưa thổ lộ.

Văn Đức lần dầu come-out với bố ruột trên sóng livestream.

Từ suy nghĩ đó, Văn Đức đã đăng ký tham gia Cuộc chiến thế hệ: Ai nhượng bộ?để bản thân được nhận những lời khuyên từ host của chương trình - TS. Lê Anh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội), Chuyên gia tâm lý - Ths. Tạ Văn Hai (Học viện Quản lý Giáo dục) và MC Hương Giang. Với Văn Đức, đây như một cách để come-out với bố ruột của mình.

“Ngay từ nhỏ, em đã biểu hiện ra bản thân mình có một sự khác biệt, đó chính là hay chơi với các bạn nữ nhiều hơn các bạn nam. Khi ấy, đâu đó cũng xuất hiện sự miệt thị, những lời ra tiếng vào mà bố mẹ em nghe thấy, nhưng họ vẫn không bắt em phải thay đổi mà tôn trọng những quyết định của em”, Văn Đức kể.

Trước câu hỏi của TS. Lê Anh, hiện tại Văn Đức đã come-out với mẹ, chị gái và còn là 1 thành viên tích cực của cộng đồng LGBT nhưng vẫn chưa dám thổ lộ với bố, vậy đâu là lý do? Văn Đức cho rằng, có lẽ mọi thứ vẫn chưa đến lúc và chưa đủ điều kiện để nói với bố và ngày hôm nay xuất hiện trên sóng livestream của chương trình bản thân đã đủ tự tin, bản lĩnh để nói với bố: Con là người thuộc cộng đồng LGBT.

'Dù con là ai, dị tính hay đồng tính... bố vẫn luôn yêu thương con'

Từ những chia sẻ của Văn Đức, host Lê Anh đã đưa ra 1 cách come-out đối với bạn Văn Đức và nhận được sự đồng ý, đó là gọi điện thoại trực tiếp cho bố của chàng trai 10X này để come-out ngay trên sóng livestream. “Không biết là bố đã biết hay chưa, nhưng thực ra con là người thuộc cộng đồng LGBT. Con muốn nói là con yêu con trai và không yêu con gái như những người dị tính khác, liệu bố ủng hộ con không?”, 10X nói.

'Dù con là ai, dị tính hay đồng tính... bố vẫn luôn yêu thương con'

Host Lê Anh và Ths Tạ Văn Hai đã có những lời khuyên cho Văn Đức.

Trước tâm sự của con, bác Nguyễn Văn Bộ cũng thừa nhận rằng, việc con gọi và công khai thuộc cộng đồng LGBT khiến bản thân khá buồn và bất ngờ. Tuy nhiên, xuất phát từ tình yêu thương con và sự thấu hiểu, bác Bộ cũng khẳng định rằng, sẽ luôn ủng hộ trước quyết định của con.

“Đức có thế nào hay ra sao thì vẫn là con tôi. Tôi vẫn sẽ luôn yêu thương, tôn trọng trước những quyết định của cháu. Tôi luôn mong con làm gì thì làm nhưng đó là những điều xã hội chấp nhận được chứ đừng sai trái, phạm pháp!

Tôi sẽ không bao giờ ép buộc, dù đôi khi vẫn nghĩ: Mình sinh ra Đức là con trai thì cháu sẽ lấy vợ rồi sinh con để nối dõi tông đường cho dòng họ, nhưng cháu nói vậy tôi cũng chấp nhận.

Và tôi mong, tương lai con cũng có những lựa chọn tối ưu!”,bố của Văn Đức tâm sự với host Lê Anh trong chương trình.

Trước sự ủng hộ của bố, nam sinh viên năm 3 - ĐH Kinh tế Quốc dân đã vô cùng xúc động. Đồng thời, Văn Đức cũng hứa: “Trong thời gian sắp tới, con sẽ làm những việc để không khiến bố mẹ phải thất vọng".

'Dù con là ai, dị tính hay đồng tính... bố vẫn luôn yêu thương con'

Talkshow Cuộc chiến thế hệ: Ai nhượng bộ do nhóm sinh viên đến từ khoa Viết văn, Báo chí - ĐH Văn hóa Hà Nội thực hiện nhằm truyền tải những giá trị cao đẹp về tình cảm gia đình.

Trước câu hỏi của host Lê Anh, dưới góc nhìn của chuyên gia, Ths. Tạ Văn Hai cho rằng, hiện tại có một sự “hơi ngược” khi bố mẹ chính là những người biết chuyện phía sau bạn bè, cộng đồng,... và chuyện come-out cũng không ngoại lệ. “Tôi nghĩ rằng, Đức cũng giống như nhiều trường hợp khác thôi!

Đó là khi chúng ta là một thứ gì đó khác biệt so với số đông, không đúng với sự kỳ vọng của bố mẹ lại nghĩ rằng khi nói ra lại sợ làm tổn thương họ! Và việc của Đức là vừa lo sợ cho bản thân mình cũng như chính là lo sợ cho bố mẹ, đó là việc bị mọi người phán xét, thậm chí là dè bỉu,... khiến họ cảm thấy buồn tủi”, Ths Tạ Văn Hai phân trần.

Thanh Thanh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN