Tình yêu vẫn tồn tại, chỉ là ta chưa gặp được đúng người mà thôi, vì người dành cho ta đang “kẹt xe” ở đâu đó, rồi sẽ có lúc người đó xuất hiện, biến những chuyện tình buồn thành kỷ niệm tuổi thanh xuân.

Yêu rồi thất tình, đôi khi đó lại là món quà của cuộc sống này, bởi có những người đến cơ hội để yêu họ cũng không có thì làm gì “được” nếm trải thất tình. Khi người ta gặp phải những điều đau khổ, không như ý, người ta lại thường chọn cách lẩn tránh, bỏ qua hoặc chán chường không nghĩ đến nữa. Thất tình cũng thế, nó cũng làm cho người ta sợ yêu, sợ sẽ lại tổn thương, sợ sẽ lại đau khổ, để rồi khi tình yêu đến một lần nữa, người ta chọn cách bỏ qua. Có đáng tiếc không?

Tình yêu không phải là điều mà chúng ta mang ra đếm xem mình đã quen được bao nhiêu người, trải qua bao nhiêu mối tình, bao nhiêu người theo đuổi, hẹn hò. Tình yêu lạ lắm, nó đến khi người ta không tự chủ, cứ thế mà len lỏi vào cảm xúc, khiến một người đến gần một người hơn. Bạn đã từng yêu ai đó thật sự chưa, phải yêu đi rồi bạn sẽ hiểu, yêu thật rồi thì không phải cứ muốn là tránh được đâu. Bạn sẽ cứ tự dưng mà nhớ, cứ tự dưng mà nghĩ đến rồi cứ tự dưng mà cười, mà hờn vu vơ.

Có những người thất tình triền miên, chia tay nhiều lần không đếm xuể, nhưng họ vẫn cứ yêu, vẫn cứ tiếp tục rung động dù biết rằng sau đó có thể sẽ lại tổn thương. Họ có phải là những kẻ điên? Không, họ mới thực là những người đang sống, sống một cách thoải mái, một cách tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời và cảm xúc của chính họ. Không ai đánh thuế giấc mơ và cũng không ai giới hạn tình yêu của một người, càng tổn thương, người ta càng sẽ có lý do để đi tìm tình yêu thật sự thuộc về mình.

Dù thất tình bao nhiêu lần thì vẫn cứ yêu đi

Alô, những người đang đau khổ vì thất tình có đang nghe tôi nói không? Đau thêm hôm nay thôi nhé, buồn thêm một ngày thôi nhé, rồi ngày mai hãy sống tiếp cuộc sống của mình thật vui vẻ. Một mình cũng được, với bạn bè cũng được, lại tiếp tục tìm người yêu mới cũng được, miễn là đừng để thất tình khiến bạn trở thành kẻ chạy trốn tình yêu. Ngày mai thôi, nếu có người đến tán tỉnh bạn, tỏ tình với bạn, đừng từ chối người ta nhé, cứ gạt đi những giọt nước mắt tối qua, mỉm cười để bắt đầu một trang mới của cuộc đời mình.

Cuộc đời này không phải là giấy nháp, có thể xé nháp rồi làm lại nhưng ít nhất bạn có thể tự viết trang tiếp theo cho mình. Còn ngồi đây mà đau khổ vì thất tình đến bao giờ, còn ở đây tự thương hại mình bởi những tổn thương vì một người đã ra đi đến bao giờ. Có duyên thì gặp gỡ, hết duyên thì để nhau đi, đau lòng một chút rồi mỉm cười sống tiếp. Thất tình không chết người nhưng đánh mất tình yêu thực sự vì sợ yêu, sợ chịu tổn thương mới tiếc nuối đến chết người.

Đau lắm đúng không bạn khi ta yêu một ai đó mà họ lại bỏ ta đi. Vậy thì bạn cứ đau đi, cứ khóc đi, cứ buồn đi rồi để những nỗi đau ấy tự nó chìm sâu vào lòng mình. Đừng ép mình, đừng đeo lên chiếc mặt nạ vui vẻ, nhưng cũng đừng quên đi tìm cái kẻ “kẹt xe” đáng ghét kia, làm gì mãi mà không mang tình yêu thực sự đến bên bạn. Hạnh phúc cuộc đời cần dừng đúng ga của nó, nếu nó chưa chịu dừng hay vẫn chưa đến thì bạn hãy cứ bình tĩnh sống rồi lái đoàn tàu hạnh phúc theo ý riêng của mình. Hạnh phúc chỉ đến với những ai tìm kiếm, vì thế dù thất tình bao nhiêu lần đi nữa, bạn hãy cứ tiếp tục yêu đi.

Hy –Theo Girly.vn

Ảnh Isaac Chen

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN