Bên cạnh gia đình, những người bạn thuở ấu thơ chính tài sản quý giá nhất mà bạn còn gìn giữ được tới bây giờ. Và một khi giữ họ ở bên, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Bạn vẫn còn giữ liên lạc với những người bạn thuở ấu thơ chứ? Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì bạn đã đưa ra một quyết định cực kỳ sáng suốt rồi đó. Họ không chỉ là người hiểu bạn hơn bất cứ ai trên đời này mà còn là người bạn có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến bạn.

Bạn từ thuở thiếu thời luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn, họ thấu hiểu bạn theo một cách vô cùng khác biệt so với những mối quan hệ bạn bè thông thường khác. Sự ngây thơ và những trò tinh nghịch khi thơ bé đã không còn nữa nhưng niềm tin các bạn dành cho nhau là bất diệt, các bạn luôn chìa tay ra giúp đỡ khi đối phương gặp khó khăn.

Những sở thích kỳ quặc, những tật xấu mà bạn hiếm khi tiết lộ cho hay… đó là những điều mà chỉ có người bạn ấu thơ của bạn mới biết và hiểu cặn kẽ mà thôi.

1. Họ giúp ta giữ vững niềm tin thơ trẻ

1_gSakiNU8Vu5y3FRvSwFlIQ

Niềm tin ngày ta còn bé là thứ thuần khiết nhất trên đời và chính những người bạn “nối khố” là người dạy cho bài học đầu tiên về khái niệm một tình bạn chân chính. Ngoài gia đình bạn thì họ chính là những người đầu tiên ở bên bạn khi bạn tới lớp, ra về, cùng bạn đi chơi khắp nơi hay nghịch ngợm những trò chẳng giống ai. Và chính họ sẽ là hình mẫu người bạn lý tưởng trong lòng bạn để bạn kiếm tìm bạn sau này.

2. Họ phớt lờ những khoảnh khắc “bất ổn” của bạn

Họ và bạn đã chơi với nhau đủ lâu để chẳng còn để tâm đến những tính xấu của bạn hay những giây phút bạn “bùng nổ” bất chợt. Họ hiểu rõ tính cách và con người bạn, biết những phút khó chịu ấy chỉ là thoáng qua và tình bạn của các bạn quan trọng hơn tất cả. Xét cho cùng, họ chính là người đã giúp bạn vượt qua giai đoạn tuổi dậy thì nổi loạn.

3. Họ hiểu rõ gia đình bạn

Childhood_Friends(www.3DHDWallpaper.com)

Bạn thơ ấu hiểu rõ những mặt tối trong tính cách bạn cũng như những cuộc đấu tranh âm thầm phía bên trong nội tâm của bạn bởi vì họ đã có quãng thời gian rất dài tiếp xúc với bạn và những người thân của bạn. Họ hiểu người thân nào có tầm ảnh hưởng lớn nhất với bạn, người thân nào đã định hình nên con người bạn.

4. Họ biết rõ quê hương bạn

Những đứa bạn chơi cùng từ thuở ấu thơ thường là hàng xóm hoặc bạn cùng lớp của nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc họ cũng là đồng hương của bạn, họ biết rõ cội nguồn, gốc gác của bạn. Nếu là một người bạn mới quen, bạn sẽ phải dành thời gian giải thích về nơi mình sinh ra và quãng đời đã trải qua ở đó.

5. Họ tuyệt đối không do dự khi bạn cần giúp đỡ

childhood-1024x768

Người bạn ấy sẽ luôn chìa cánh tay cho bạn nắm bất kể là trong trường hợp nào bởi vì họ đã chứng kiến bạn lớn lên, nhớ rõ từng khó khăn bạn trải qua trong đời và chẳng bao giờ quên giúp đỡ bạn khi bạn cần.

6. Họ thúc đẩy bạn cải thiện chính mình

Tình bạn của các bạn đã đủ dài để họ thấu hiểu khi nào bạn cần động lực thúc đẩy để tiến lên phía trước. Họ là người kéo bạn đứng dậy khi bạn ngã, đồng hành bên bạn trên mọi nẻo đường và tạo bước đà để bạn bật lên cao khi cần thiết. Họ sẽ không bao giờ để bạn thụt lùi về phía sau hay rơi xuống vực thẳm.

7. Họ giúp bạn vượt qua trắc trở

childhoodfriends

Anh chàng/cô nàng bạn từ những ngày “con chí cắn đôi” ấy luôn hiểu rõ bạn cần những gì để vượt qua giai đoạn khó khăn, cam go nhất cuộc đời. Từ những giây phút bối rối khi lỡ làm điều gì xấu hổ khi còn nhỏ cho tới khi tan vỡ trái tim vì một người nào đó khi lớn lên, họ luôn ở đó để cùng bạn vượt qua tất cả.

8. Họ và bạn có một sợi dây liên kết đặc biệt

Tình cảm giữa những người bạn thuở thơ ấu mang một ý nghĩa đặc biệt, những mối quan hệ xã giao hay hời hợt khác không bao giờ có thể tạo nên mối liên kết có chiều sâu như vậy. Họ đã ở bên bạn quá lâu. cùng bạn trải qua quá nhiều điều và có những ký ức chẳng bao giờ lặp lại thêm lần nữa, chính vì vậy không ai có thể thay thế vai trò của họ trong cuộc đời bạn.

9. Bạn chẳng cần tóm tắt cuộc đời đã qua với họ

two-boys

Bạn không bao giờ phải lãng phí thời gian ngồi kể lể với họ về những chuyện đã qua bởi lẽ họ là những người đã sống cùng bạn trong những mảnh kí ức đó, họ đã hiểu quá rõ quá khứ của bạn và điều gì đã làm bạn trở thành con người của ngày hôm nay.

10. Họ chẳng bao giờ khiến bạn phải khó xử

Bởi vì họ đã cùng bạn trải qua mọi hỉ nộ ái ố của cuộc sống, đã bên bạn lúc hạnh phúc cũng như khi khổ đau, vậy nên họ biết đâu là giới hạn để không bao giờ làm bạn tổn thương hay khó xử. Họ biết bạn đã phải chịu đựng nhiều điều, vậy nên họ chỉ muốn bạn luôn vui vẻ với nụ cười trên môi mà thôi.

11. Họ yêu những trò kỳ quặc của bạn

24270762114_28b559ad9b_k

Có lẽ chẳng ai ngoài tên bạn “nối khố” có thể chịu đựng nổi những giây phút “điên điên” của bạn. Họ thậm chí còn yêu thích và hưởng ứng những hành động “bất bình thường” của bạn chỉ đơn giản là vì họ yêu quý con người thật của bạn và biết rõ những trò khó hiểu ấy là cách bạn thể hiện bản thân.

12. Nhà của họ cũng chính là nhà của bạn

Mức độ thân thiết của những người bạn thuở nhỏ đã đạt tới mức khó mà miêu tả được. Họ và bạn có thể tự do đi khắp nhà cũng như thoải mái bước vào phòng nhau mà chẳng cần gõ cửa. Họ không còn là những người bạn đơn thuần mà đã trở thành “người một nhà” với bạn.

13. Họ và bạn cùng ghét một kiểu người

c758b2761fb9815095a942d319a3c4b0

Như đã nói, bạn thuở bé của bạn là người chứng kiến mọi thăng trầm, biến cố trong cuộc đời bạn. Họ hiểu rõ điều gì khiến bạn tổn thương, đau lòng hay tức giận. Họ nhớ kỹ bạn ghét kiểu người như thế nào và lý do tại sao bạn lại ác cảm với những người ấy đến thế. Và dĩ nhiên người mà bạn không ưa cũng sẽ bị họ liệt vào “danh sách đen” của chính họ.

14. Họ giống như bộ nhớ dự phòng của bạn

Người bạn chơi từ bé và bạn sẽ có độ “ăn rơ” với nhau cực kỳ cao, họ hiểu toàn bộ câu chuyện bạn định kể. Nếu như bạn lỡ bỏ quên một chi tiết nào đó, họ sẽ người bổ sung cho bạn. Hai bạn “tuy hai mà một”, giống như hai nửa mảnh ghép còn thiếu của nhau vậy.

15. Họ là người cùng bạn hồi tưởng những ký ức

TWO-FRIENDS-CUTE-HD-WALLPAPER

Hai bạn đã lớn lên cùng nhau, sẻ chia bao nhiêu đắng cay ngọt bùi khi lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành, vì vậy kỉ niệm chung của hai bạn nhiều không thể đếm xuể. Mỗi khi rảnh rỗi, cả hai cùng ngồi bên nhau, hồi tưởng lại những kí ức và cười giòn tan vì đã luôn bên nhau như thế.

Hồng Ngọc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN