Người ta thường nói rằng đừng bao giờ từ bỏ một điều gì khi chưa thử một lần cố gắng nhưng có mấy ai biết được rằng việc níu kéo trái tim của một người đã thay lòng thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa hết.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng quan điểm của tôi là ngu ngốc vì chưa cho bản thân mình một cơ hội giành lấy hạnh phúc đã tự mình rút lui. Ấy thế nhưng bạn có bao giờ tự hỏi liệu rằng khi bạn cố níu giữ một hạnh phúc vốn dĩ đã không còn thuộc về mình thì bạn có cảm thấy vui vẻ chút nào không? Ừ thì có thể là có đấy, đó chính là sự hả hê khi đánh bại được một “kẻ thứ ba” đáng ghét đã cố gắng chen vào mối quan hệ tốt đẹp của hai người.

Nhưng bạn ơi, cuộc sống này chẳng hề đơn giản như bạn nghĩ chút nào cả. Chúng ta sống là để cảm nhận những niềm vui lặng lẽ đến và đi trong đời chứ không phải chỉ vì sự hả hê trong giây lát. Có thể bạn cảm thấy mình có tài trong cách níu giữ một tình yêu nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng một khi ai kia đã thay đổi thì tình cảm cũng chẳng còn vẹn nguyên như ngày nào và niềm hạnh phúc mà bạn đang cố níu kéo ấy chẳng qua là sự dối lừa có kỳ hạn. Một khi thời gian kết thúc, mọi thứ sẽ tiếp tục trở về vị trí ban đầu và bạn lại phải tiếp tục cố gắng để níu giữ. Sống như vậy liệu bạn có mệt mỏi lắm không?

Đừng bao giờ níu kéo trái tim của một ai đó đã thay lòng

Cuộc đời này khá ngắn, trung bình chỉ có 60 năm trong khi lúc bạn biết sống hết mình vì một mối quan hệ thì chắc hẳn bạn đã mất đi ít nhất 1/3 quảng đường. Vì thế, liệu bạn có đủ mạnh mẽ để tiếp tục níu kéo những mối quan hệ đang chôn vùi tuổi trẻ của mình từng giờ từng phút một? Thay vì cứ cố dây dưa trong những mối quan hệ không cần thiết, hãy dũng cảm lên và vứt bỏ hết mọi thứ “ngay và luôn” để dành cho mình cơ hội để bắt đầu lại với một người xứng đáng hơn. Có thể sẽ đau đấy nhưng nỗi đau ấy sẽ giúp bạn trưởng thành nhiều hơn, mạnh mẽ hơn và nhìn nhận cuộc sống bằng một ánh nhìn tích cực hơn.

Đừng yếu đuối mà cố gắng níu kéo một người không xứng đáng với tình yêu mà bạn đã cho đi. Cuộc sống này chỉ ý nghĩa vẹn toàn khi trải qua cùng những người luôn trân trọng bạn và tình yêu được xây đắp bằng lòng chung thủy của cả hai chứ không bao giờ có chỗ cho sự dối lừa.

Đừng ngần ngại, đừng lo lắng, chỉ cần bạn thử một lần buông bỏ bạn sẽ đạt được nhiều hơn. Cứ tin tôi đi! Hạnh phúc luôn ở cuối con đường chờ đợi người xứng đáng.

Rolsy NguyễnTheo Girly.vn

Ảnh An An Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN