Thôi đi con gái, thôi hi vọng ở những chàng trai có thói quen bỏ mặc cô gái họ yêu trong giận dỗi và cô đơn. Thôi đi cô gái, thôi chờ đợi sau nước mắt ắt sẽ có hoa hồng, dù con gái có nước mắt nhạt nhòa, có oằn mình mà ngăn đi tiếng nấc nghẹn ngào thì con trai họ vốn cũng chẳng thấu được đâu. Thôi chờ thôi đợi thôi ước mong.

Con gái, trong tình yêu luôn rất lạ. Sống cho đối phương quá nhiều nhưng cho bản thân mình lại chẳng được bao nhiêu.

Khi hạnh phúc không nói. Khi buồn đau con gái ắt sẽ phải chịu thiệt thòi. Vì họ quá yếu mềm. Vì họ quá dễ cho qua. Chẳng phải vì hết giận. Là bởi vẫn còn yêu… Nhưng đàn ông, họ vạn lần cũng không hiểu…

Con gái, bình thường có ích kỷ ra sao. Trong tình yêu lại luôn nhận phần thiệt về mình. Đàn ông bình thường có rộng lượng bao nhiêu. Trong tình yêu lại luôn đối xử với nửa kia theo cách thật hẹp hòi.

Hẹp hòi ở ngay cách họ yêu người con gái. Yêu theo cách họ nghĩ nhưng chắc gì là cách con gái mong. Để khi cô ấy giận hờn lại nghĩ rằng họ khó chiều khó hiểu. Để bỏ mặc, để buông lơi, để cô ấy phải một mình trong cô đơn và dằn vặt.

Ấy vậy mà con gái lại dại lắm. Dù trong câu chuyện ấy họ có giận đến bao nhiêu, dù trước kia họ đã khóc, đã thất vọng biết bao lần thì vẫn luôn trao cho mình hy vọng, vẫn luôn mở cho đối phương một con đường để bước tới.

Con gái ấy, có giận đấy, có bày đặt tắt máy đấy thì trong tay vẫn ôm khư chiếc điện thoại, để giật mình, để run rẩy…để thất vọng vì chẳng phải tin nhắn mình mong. Con gái ấy, có bày đặt giận hờn nói vạn lần không muốn gặp nhưng trong lòng vẫn hướng về con ngõ, để đợi để chờ có ai đó ghé qua. Con gái ấy, có bày đặt hủy kết bạn facebook, nhưng tên ai kia vẫn đứng đầu trên thanh tìm kiếm, để chờ, để đợi điều gì đó cho mình…

Đừng chờ đợi quá nhiều, đừng tha thứ mọi lúc và đừng quá hẹp hòi với bản thân

Nhưng con gái à, vạn lần đừng đợi nữa. Sự thất vọng chỉ nên đến 1 lần. Bởi nếu yêu, ngay từ đầu họ đã không im lặng, im lặng bỏ mặc, im lặng chờ mọi chuyện qua đi. Đừng nói trong lòng đàn ông vốn không hiểu con gái nghĩ gì, bởi nếu yêu họ sẽ tự thể hiện thôi. Tôi vẫn luôn tin chắc rằng muốn sẽ tìm cách, không muốn ắt sẽ tìm lí do.

Hóa ra trong tình yêu, hạnh phúc đôi khi chẳng đến từ thứ tha hay hi vọng quá nhiều. Sự chờ đợi không phải khi nào cũng mang lại kết quả. Sự chờ đợi chỉ mang tới sự thất vọng trong lòng.

Thôi đi con gái, thôi hi vọng ở những chàng trai có thói quen bỏ mặc cô gái họ yêu trong giận dỗi và cô đơn. Thôi đi cô gái, thôi chờ đợi sau nước mắt ắt sẽ có hoa hồng, dù con gái có nước mắt nhạt nhòa, có oằn mình mà ngăn đi tiếng nấc nghẹn ngào thì con trai họ vốn cũng chẳng thấu được đâu. Thôi chờ thôi đợi thôi ước mong.

Đứng dậy đi, vén tung cánh cửa và dặn lòng mạnh mẽ, niềm đau đủ rồi, đừng cố chấp mà ôm khư lấy nó. Nên ra đi thôi, và nếu yêu họ ắt sẽ đi tìm khi mất mát đủ thức tỉnh những vô tâm, hời hợt. Còn yêu thì sao, đâu phải cứ yêu thì sẽ được bên nhau.

Và các chàng trai ạ, đừng dại dột gì mà để người con gái mình yêu với cô đơn. Bởi khi ấy, thứ họ yêu sẽ là cô đơn chứ chẳng phải các anh nữa rồi. Càng cô đơn càng trở nên mạnh mẽ đến bất cần… Khi ấy họ có tha thứ không. Có chứ. Tha thứ như chưa từng biết giận. Tha thứ theo cách chẳng còn thương.

Đến cuối cùng, thứ người ta cần gom đủ để rời đi, đôi khi không phải cảm giác hết yêu mà là đủ mạnh mẽ. Mạnh mẽ để rời xa một người, dẫu rằng, bao giờ để lãng quên thì chẳng ai trả lời được.

Đặng Hoài LýTheo Girly.vn

Ảnh Amélie Roy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN