Kỳ "đèn đỏ" luôn là một nỗi ám ảnh của hội con gái và nếu không chú ý giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày này thì chắc chắn bạn sẽ nhận phải hậu quả đáng tiếc như cô gái trẻ sau đây.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng cốc nguyệt san ngay trong những ngày đầu tiên, nhưng trước khi thử nghiệm sản phẩm này, bạn cần đọc kỹ mọi lưu ý và hướng dẫn sử dụng của nó. Bởi mới đây, một nữ nhà văn trẻ người Đài Loan đã gặp phải tai nạn đáng tiếc sau khi sử dụng sản phẩm này.

 

Dùng cốc nguyệt san dễ chịu quá nên... bỏ quên, cô gái Đài Loan đau bụng dữ dội tới mức phải nhập việnDùng cốc nguyệt san dễ chịu quá nên... bỏ quên, cô gái Đài Loan đau bụng dữ dội tới mức phải nhập viện

Nữ nhà văn trẻ Amber.

Câu chuyện này được nữ nhà văn với bút danh Amber chia sẻ trên chính trang Facebook cá nhân của mình. Cô cho biết, thời gian gần đây đã chuyển sang dùng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh hay tampon. Sau khi sử dụng, Amber cảm thấy rất thích sản phẩm này vì nó mang đến sự thoải mái, có thể tái sử dụng và quan trọng là rất thân thiện với môi trường.

Dùng cốc nguyệt san dễ chịu quá nên... bỏ quên, cô gái Đài Loan đau bụng dữ dội tới mức phải nhập viện

Amber chia sẻ trải nghiệm "đáng nhớ" của mình về cốc nguyệt san trên Facebook.

Thế nhưng, hai ngày trước, Amber lại đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội. Tình trạng sức khỏe quá tồi tệ khiến Amber phải nhập viện cấp cứu, sau đó bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh viêm bàng quang. Amber chia sẻ: "Tôi đã bật khóc tại bệnh viện vì quá khó chịu và đau đớn. Tôi không hiểu sao cơ thể của mình lại đột nhiên gặp phải tình trạng này".

Khi trở về nhà, Amber uống thuốc theo đơn chỉ định từ bác sĩ nhưng tình trạng bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Hai ngày sau khi từ bệnh viện về nhà, Amber đi tắm và thấy phần thân dưới bốc mùi rất khó ngửi. Khi đưa tay xuống "vùng kín", Amber mới sực nhớ ra chiếc cốc nguyệt san mà cô đã bỏ quên mấy ngày trước. Vì dùng chiếc cốc này trong ngày đèn đỏ quá thoải mái mà Amber đã quên mất chuyện lấy nó ra.

Dùng cốc nguyệt san dễ chịu quá nên... bỏ quên, cô gái Đài Loan đau bụng dữ dội tới mức phải nhập viện

Điều kinh hoàng là sau khi lấy chiếc cốc nguyệt san này ra khỏi vùng kín, Amber phải bịt mũi vào vì mùi quá khó chịu và bên trong vẫn còn chứa máu kinh sót lại. Đây là một trải nghiệm quá khủng khiếp mà Amber không nghĩ rằng mình sẽ gặp phải. Cô chia sẻ: "Tôi suýt ngất khi thấy thứ này trong tay mình".

Từ trường hợp của Amber, bác sĩ Xiao Shengwen (Trưởng khoa sản của Bệnh viện Chang Geng tại Đài Bắc) cho biết, cốc nguyệt san nếu để lại trong cơ thể quá lâu không chỉ gây mùi khó chịu mà còn có thể dẫn đến tình trạng viêm tử cung, viêm bàng quang, thậm chí còn gây nguy hiểm tới tính mạng.

Dùng cốc nguyệt san dễ chịu quá nên... bỏ quên, cô gái Đài Loan đau bụng dữ dội tới mức phải nhập viện

Cốc nguyệt san được đặt sâu trong âm đạo nên dù không tiếp xúc trực tiếp với bàng quang thì vẫn có thể gây viêm âm đạo và niệu đạo. Nếu âm đạo bị viêm thì nó sẽ rất dễ đi từ niệu đạo đến bàng quang. Tình trạng viêm bàng quang của Amber có thể bắt nguồn từ viêm âm đạo.

Cũng từ đây, các chuyên gia cảnh báo, những người sử dụng cốc nguyệt san, tampon hoặc băng vệ sinh nên nhớ thay mới sau khi sử dụng từ 3 - 4 tiếng. Khi thấy các triệu chứng như tăng tiết dịch và mùi hôi ở vùng kín thì nên đi khám càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ viêm vùng chậu.

Một số nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng cốc nguyệt san mà bạn cần lưu ý:

- Gây kích ứng âm đạo: Cốc nguyệt san có thể gây kích ứng vùng âm đạo nếu không được làm sạch đúng cách. Ngoài ra, với những người lần đầu mới sử dụng cốc cũng có thể gặp phải trường hợp khó chịu, kích ứng ở vùng kín.

- Tăng nguy cơ bị nhiễm trùng:Nếu bạn không vệ sinh và rửa cốc nguyệt san sạch sẽ sau khi sử dụng thì nó có thể vô tình đưa vi khuẩn vào trong âm đạo. Chính vì vậy, cần rửa cốc thật sạch, xả nước và sau đó để khô tự nhiên. Với những loại cốc nguyệt san dùng 1 lần tuyệt đối không dùng lại thêm lần nữa. Ngoài ra, cũng nên lưu ý rửa tay sạch sau khi dùng cốc nguyệt san.

Theo Ettoday

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!