Người ta thì chỉ cảnh báo bạn về những gã trai hư mà thôi, có mấy ai cảnh báo với bạn về trai tốt bao giờ đâu?

Nếu có thể khuyên mọi người điều gì, tôi sẽ khuyên họ đừng bao giờ đi yêu trai tốt.

Bởi vì nếu gã làm tan vỡ trái tim bạn, nỗi đau ấy sẽ không đơn giản chỉ là ngày một ngày hai, nó sẽ kéo dài như vô tận, sẽ đau âm ỉ, cho tới tận sau này. Và bạn sẽ chẳng thể nào lường trước được đến chừng nào thì chuyện ấy sẽ xảy ra.

Dĩ nhiên, bởi gã là trai tốt mà.

Trai tốt thì chẳng đời nào mà chạy loăng quăng khắp thành phố, kiếm một vài cô rồi lần lượt bóp nghẹt trái tim họ như những gã trai hư hay làm. Cũng chính bởi thế, nỗi đau mà bạn phải chịu đựng khi bị trai tốt phản bội trở nên kinh khủng hơn bao giờ hết. Nó tệ đến nỗi, đôi lúc bạn ước rằng thà mình yêu phải trai hư, ít ra cái kết cho cuộc tình đã được báo hạn từ trước.

Đừng dại mà đi yêu trai tốt làm gì...

Quay ngược lại thời gian, khi bạn và gã trai tốt nọ mới bắt đầu yêu nhau. Khi ấy, có nhiều khi bạn cảm thấy mình quá may mắn vì đã có hắn bên cạnh, rằng mình không xứng đáng với một con người tuyệt vời như hắn. Thế là bạn cố gắng, hết sức, để cải thiện bản thân chỉ vì hắn. Bạn biết ơn ông Giời, bỗng dưng từ đâu thả bụp cái xuống cuộc đời mịt mờ của bạn một nguồn sống mới, một nguồn động lực để bạn cố gắng trở thành một người tốt hơn.

Khi vẫn còn hạnh phúc, bạn thấy thật tội nghiệp cho mấy người kém may mắn ngoài kia vớ phải trai đểu. Có trai tốt bên cạnh, bằng một cách nào đó, bạn thấy mình có một sự đảm bảo về mặt tình cảm, ít nhất sẽ không có chuyện gã phản bội bạn.

Niềm tin sắt đá vững như thạch bàn, bạn dần không còn để tâm nhiều đến những cuộc gọi mà hắn không nhấc máy, những tin nhắn mà phải cả 3 canh giờ sau hắn mới buồn trả lời một câu gọn lỏn.

"Chắc là anh ấy đang bận bịu gì thôi".

Bạn lờ mờ thấy những dấu hiệu nguy hiểm của sự phản bội, nhưng lại nhanh chóng bỏ qua chúng ngay khi gã trai tốt tạo lại cho bạn bầu không khí an toàn, vây bủa xung quanh bạn bằng tình yêu nồng nàn của hắn. Bạn nhất quyết không muốn tự cứu lấy mình khỏi con thuyền đang chìm dần, ôm mối hi vọng rằng gã trai tốt của bạn sẽ nhảy bổ từ trực thăng xuống, ôm lấy bạn và bơi sải vượt qua đại dương đưa bạn về tận nhà trả hai cụ thân sinh.

Thế là bạn cứ đợi, đợi hoài, đợi mãi, cho đến khi bạn phát hiện rằng dưới đáy đại dương không hề có Thủy tề công chúa, cũng chả thấy sinh vật huyền bí nào hay đơn giản là phát hiện ra vỏ sò không thể dùng làm áo ngực. Còn hắn, tuyệt nhiên không thấy mặt.

Đừng dại mà đi yêu trai tốt làm gì...

Sự đau đớn dằn vặt ấy còn khiến bạn trở nên nghi hoặc với tất cả mọi thứ. Bạn dần mất đi niềm tin, đặt dấu hỏi vào mọi điều mà trước đây bạn từng tin tưởng, nhất là về chính bản thân bạn.

Bạn cứ quanh quẩn quẩn quanh với mớ câu hỏi đặt ra về lý do của sự phản bội ấy. Chắc chắn là do bạn, bởi một gã trai tốt như hắn không thể vô cớ phản bội người gã yêu được. Phải có một lý do nào đấy ở bạn đã khiến trái tim hắn đi chệch quỹ đạo. Bao nhiêu bộ phim bạn xem, bao nhiêu bài báo phân tích yêu đương sến sẩm mà bạn đọc đều chỉ ra mệnh đề chân lý rằng "trai tốt không bao giờ hai lòng".

Chẳng ai cảnh báo bạn khi yêu trai tốt, họ chỉ báo trước cho bạn về giông tố khi phải lòng một gã trai hư và khuyên bạn nên tránh xa lũ yêu ma mang giới tính đực ấy bằng mọi giá. Quy tắc chọn người yêu luôn là thế.

Hóa ra phần lớn họ đều đã sai, cả bạn cũng vậy.

Chính vì lý do đó, tôi khuyên chân thành các cô gái, đừng yêu một gã trai tốt một cách mù quáng, bởi cuối cùng chính hắn sẽ hủy hoại cuộc đời bạn, theo một cách không hề đẹp đẽ gì cho cam.

Người ta, những người xung quanh tôi, chỉ luôn miệng khuyên nhủ tôi đừng làm hắn tổn thương, đừng làm điều gì khiến trái tim hắn tan vỡ. Bởi hắn là trai ngoan, là trai tốt, hắn là tượng đài của phẩm giá và nhân cách. Nhưng chẳng ai nói với hắn rằng đừng làm bạn đau cả. Thế nên hắn cứ tự nhiên mà bóp nát trái tim bạn thôi.

Đừng dại mà đi yêu trai tốt làm gì...

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN