Hãy nghía qua 4 sai lầm dưới đây khi dùng dầu tẩy trang để xem, bạn có đang vướng phải lỗi nào khiến da mặt nổi mụn mãi chẳng dứt không nhé!

Nếu quan tâm đến chuyện chăm sóc da, bạn ắt hẳn sẽ biết dầu tẩy trang là sản phẩm ưu việt thế nào. Dầu tẩy trang giúp nới lỏng dễ dàng lớp makeup, tàn dư kem chống nắng và dầu thừa, đảm bảo da sạch sâu đến tận lỗ chân lông và từ đó, làn da của bạn thêm tươi sáng, mịn màng và mụn cũng chẳng dám hoành hành. Tuy nhiên trên thực tế, sau khi dùng dầu tẩy trang, rất nhiều nàng phải đối mặt với tình huống mụn nổi ồ ạt và điều này trái ngược hoàn toàn với sứ mệnh của sản phẩm làm sạch này. Nhưng đừng vội đổ lỗi cho dầu tẩy trang, nguyên nhân có thể do 4 lỗi sai này từ chính bạn.

1. Để tay và mặt ướt khi dùng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang có cơ chế nhũ hóa, tức là khi tiếp xúc với nước, lớp dầu sẽ chuyển thành dạng sữa và mất đi khả năng nới lỏng lớp makeup, tàn dư kem chống nắng hay dầu thừa trên da bạn.

Vì thế, để bước tẩy trang phát huy tác dụng làm sạch tận sâu lỗ chân lông thì sau khi rửa tay, bạn phải chờ cho đến hai bàn tay (và cả da mặt) thực sự khô ráo rồi mới bắt đầu massage dầu tẩy trang lên da mặt.

Dùng dầu tẩy trang mà mụn nổi ồ ạt: Sản phẩm không có tội, lỗi là do bạn không biết cách dùng

2. Không massage đủ lâu

Sản phẩm skincare nào cũng cần có thời gian thì mới phát huy được hết khả năng chăm sóc da, và dầu tẩy trang cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn chỉ thao tác qua loa, dầu tẩy trang sẽ không thể nới lỏng hết các tàn dư nền dầu và kết quả, làn da của bạn chẳng thể nào được làm sạch trọn vẹn.

Và nhiệm vụ đặt ra ở đây chính là: bạn hãy massage thật kỹ dầu tẩy trang trong khoảng 1 phút, nhớ chuyển động thật nhẹ nhàng và đừng bỏ qua những khu vực như viền trán, rãnh mũi, vùng xương quai hàm… bởi đây cũng là những vùng da được makeup, thoa kem chống nắng nhưng rất hay bị lãng quên khi làm sạch.

Dùng dầu tẩy trang mà mụn nổi ồ ạt: Sản phẩm không có tội, lỗi là do bạn không biết cách dùng

3. Không nhũ hóa kỹ

Nhũ hóa là bước vô cùng quan trọng trong quá trình dùng dầu tẩy trang. Thao tác này sẽ đảm bảo, lớp dầu chuyển thành dạng sữa và dễ dàng được gột sạch thay vì để dầu tồn đọng lại trong lỗ chân lông, gây bít tắc và sinh mụn.

Và nghe đến đây, bạn cũng sẽ ngầm hiểu rằng nếu không nhũ hóa thật cẩn thận, chuyện mụn sinh sôi nảy nở sớm muộn cũng xảy ra. Vì thế, bạn hãy chịu khó nhũ hóa thật kỹ với khoảng thời gian là 1 phút; và lúc này, làn da đã sắp đạt đến ngưỡng sạch bong đến từng lỗ chân lông rồi.

Dùng dầu tẩy trang mà mụn nổi ồ ạt: Sản phẩm không có tội, lỗi là do bạn không biết cách dùng

4. Quên làm sạch lại bằng sữa rửa mặt

Chỉ dùng dầu tẩy trang chưa bao giờ là đủ để làm sạch da, bạn sẽ cần thêm sữa rửa mặt để loại bỏ tất cả những tạp chất còn sót lại mà bước tẩy trang vẫn chưa xử lý hết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh dùng sản phẩm chứa chất tẩy rửa quá mạnh khiến lớp màng bảo vệ tự nhiên của làn da bị tổn thương, dẫn đến tình trạng đổ dầu bóng nhẫy và nổi mụn.

Green

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN