Có những câu chuyện buồn luôn kết thúc bằng việc lỡ làng bao nhiêu năm thanh xuân cho mối tình không hồi kết.

Bạn tôi là người từng dành toàn bộ thời gian 10 năm trong quãng thanh xuân sôi nổi của mình để gắn bó với một người đàn ông. Có lẽ ngay từ khi bắt đầu cô ấy đã không thể dự liệu rằng một ngày nào đó, kết quả mình gặt hái được chỉ toàn trái đắng như bây giờ.

Tiếc là cả một đời đã lỡ dở nhân duyên, lòng người thay đổi khó lường, đến khi chợt nhận ra người ta buông tay mình vì hết yêu thì cũng là khi thấy tuổi già đang dần ập đến. Đối với phụ nữ, quãng thời gian bắt đầu cảm thấy già nua là quãng thời gian đáng sợ nhất, càng thê thảm hơn là khi lúc ấy bên mình chẳng còn ai.

Nhiều người cho rằng cô bạn tôi ngốc nghếch nên mới cố chấp nhận một mối tình dài lâu như vậy. Cũng có nhiều người cho rằng đã yêu thì không nên nói câu hối tiếc, vì dù sao cũng đã từng đi với nhau một đoạn đường không hề ngắn. Nhưng tình cảm mà, đâu thể lí trí mãi được? Nếu chúng ta lí trí thì chúng ta sẽ không cuồng nhiệt trong tình yêu được đâu. Cô bạn tôi cũng không phải là một ngoại lệ.

Đừng đầu tư thanh xuân cho ai đó, vì khi họ thành công người mà họ chọn nắm tay chắc gì đã là mình - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Khi yêu, con người ta sẽ luôn có đức tin dành cho người đàn ông của mình. Kể cả khi thời điểm đó anh ta đang bắt đầu sự nghiệp, có vô vàn khó khăn trắc trở, nghèo túng, thất bại, nợ nần chồng chất hoặc gì gì đó đi chăng nữa… Bằng đức tin của tình yêu và say mê của tuổi trẻ, cô bạn tôi cũng sẽ cùng anh ta vượt qua.

Chỉ có điều, sau một đoạn thời gian dài nắm tay nhau hứa hẹn đi tới cùng trời cuối đất, hoá ra cuối cùng lại thua một người con gái tới sau. Vì cô ấy trẻ trung hơn, son rỗi hơn, cô ấy biết nũng nịu và đơn giản là cô ấy còn nhiều thời gian để chơi trò khám phá trong tình yêu. Cô bạn tôi đột nhiên trở thành một kẻ chiến bại trong chính cuộc tình của mình, dù là người đến trước vẫn thua đau đớn khi anh bạn trai bỏ mặc quay lưng.

Bỗng dưng thấy thời gian thật đáng sợ, thời gian mà con gái miệt mài yêu đương càng đáng sợ hơn. Chẳng có bất cứ ai dám đảm bảo rằng người đàn ông bên bạn hôm nay sẽ là người đàn ông trao nhẫn cho bạn trên lễ đường. Việc bạn dành cả thanh xuân để yêu một chàng trai đang trên đà gây dựng sự nghiệp cũng không có bất cứ một sự chắc chắn nào về việc khi anh ta thành tựu, người đội voan trắng trên đầu và được anh ta nâng niu là bạn cả.

Đừng đầu tư thanh xuân cho ai đó, vì khi họ thành công người mà họ chọn nắm tay chắc gì đã là mình - Ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu không chắc chắn, thời gian lại càng không. Trộm nghĩ khó khăn bây giờ đi qua cùng nhau, chắc gì ngày sau quả ngọt được cùng nhau hưởng? Chẳng phải những ngày cơ cực nhất anh ta đã hứa hẹn đủ điều đấy sao? Chẳng phải cô bạn tôi đã phớt lời mọi cơ hội từ các chàng trai khác để nhất nhất chung tình với người yêu của cô ấy hay sao? Vậy mà giờ đây… kết cục chua chát nhỉ?

Ngày mai, người đàn ông trong 10 năm thanh xuân của cô bạn tôi đi chụp ảnh cưới. Tuần sau anh ta cùng người mới làm lễ thành hôn – một cái kết đẹp và viên mãn mà cô bạn tôi cũng đã từng mơ ước không ít lần, chỉ có điều chưa bao giờ với tới.

Đừng đầu tư thanh xuân cho ai đó, vì khi họ thành công người mà họ chọn nắm tay chắc gì đã là mình - Ảnh 3

Ảnh minh họa: Internet

Chớp nhoáng đến mức choáng ngợp. Cuối cùng thì 10 năm vun vén tình cảm và dành trọn vẹn tuổi trẻ của mình để yêu, lại chẳng bằng vài ba tháng người ta tìm thấy nhau giữa dòng đời vồn vã. Một khi người ta đã chủ tâm từ bỏ, thì tình nghĩa 10 năm chẳng xá gì.

Chỉ tội bạn tôi bây giờ, nhà gần ngay sát vách, mối tình 10 năm thanh xuân đi lấy vợ chắc là người ta sẽ hỏi nhiều câu làm bạn tôi đau lòng lắm nhỉ? Thế mới nói, trên đời này, đáng sợ nhất là sự thay đổi của lòng người...

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN