Khi yêu thương một ai đó, đừng dè chừng hay hoài nghi về tình cảm của mình. Yêu là yêu, dù không ai biết đối phương liệu có là người tình cuối cùng trong cuộc đời của mình hay không.

Chẳng có ai khi bắt đầu một mối quan hệ mà không mong rằng đó là cuộc tình cuối cùng trong đời mình. Bạn yêu và tin rằng mối quan hệ này sẽ bền vững và kéo dài mãi mãi. Nhưng sau tất cả, chuyện gì đến cũng phải đến. Ở được với nhau đến tận cuối đời hay sẽ phải xa nhau trong phút chốc đều là sự sắp đặt của duyên số. Người ta thường nói mình không tin vào duyên phận, nhưng sau khi gặp được người này, trải qua yêu thương với người kia, bạn sẽ hiểu trong tình yêu duyên số thực sự rất quan trọng.

Đến một lúc nào đó, khi cảm xúc của bạn và người đó dành cho nhau không còn nữa, một trong hai sẽ phải nói ra lời mở đầu cho sự kết thúc mà không ai nghĩ rằng nó lại đến nhanh như vậy. Bạn và người đó sẽ chào từ biệt nhau một lần sau cuối; rằng từ nay về sau sẽ không còn yêu thương nhau nữa, sẽ không đi cạnh nhau, cũng không nắm tay nhau cùng vượt qua những ngày bão tố. Dẫu có ra sao, mong rằng không ai trong chúng ta hối hận vì đã từng yêu nhau nhiều đến thế.

Đừng dè chừng tình yêu chỉ vì bạn đã tan vỡ một lần - Ảnh 1.

Kể từ lần thấy nhau sau cùng ấy, những tổn thương cũng xuất hiện dồn dập. Bạn sống trong nỗi nhớ mong và day dứt khôn nguôi. Nuối tiếc vì không đủ tình yêu để khiến hai người có thể yêu lại từ đầu. Nhưng cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì đã có thể dũng cảm buông tay. Trải qua những năm tháng có người đó cùng sánh bước, cái bạn có được không chỉ là tình yêu mà còn là tình thương, là những kỷ niệm đẹp không dễ dàng quên đi. Người quan trọng bấy lâu giờ đã không còn nữa, bạn lại đứng dậy và học cách yêu thương bản thân nhiều hơn.

Khi phố vẫn chưa tan mà người thì đã xa nhau từ lâu, khi cả những chuyện tình lãng mạn chưa ai kịp kể hết thì hai nhân vật chính đã chọn cho mình một lối đi riêng, người này đã rời xa cuộc sống của người kia mất rồi.

Nhưng rồi dẫu mọi chuyện có khó khăn và buồn đau như thế nào, thì thời gian rồi cũng sẽ chữa lành tất cả những vết thương mà người này, kẻ kia đã phải gánh lấy, chứa đựng bấy lâu nay trong lòng. Bạn rồi cũng sẽ gặp gỡ thêm một hay nhiều người mới trong cuộc đời mình. Có người thì ngang qua đời bạn tạm vài giây phút nhỏ nhoi, nhưng cũng có người sẽ ở cạnh bên bạn lâu hơn một chút. Rồi cuối cùng, bạn cũng sẽ tìm được cho mình một bến đỗ bình yên để dừng chân cả đời. Hãy cứ tin là như vậy.

Đừng dè chừng tình yêu chỉ vì bạn đã tan vỡ một lần - Ảnh 2.

Khi yêu thương một ai đó, đừng dè chừng hay hoài nghi về tình cảm của mình. Yêu là yêu, dù không ai biết đối phương liệu có là người tình cuối cùng trong cuộc đời của mình hay không. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn đã có những tình yêu thật đẹp trong đời, và về sau dẫu có nghĩ lại về thời còn trẻ, bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc chứ không còn chút hối hận hay căm ghét nào hết.

Chia tay là điều đớn đau, nhưng nghĩ về khoảng thời gian trước đó, nếu bạn đã từng yêu và hạnh phúc đủ đầy, vậy là được rồi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN