Nhưng nhiều khi, một người đàn ông đáng tin cậy quá mức trong tình yêu lại trở thành… không đáng tin cậy cho lắm.

Các cô gái, khi đã trải qua đau thương trong tình yêu, nhất là phải chịu đựng sự phản bội, họ sẽ chỉ mong mỏi tìm được 1 người đàn ông đáng tin cậy để yêu, để họ không phải lãng phí thời gian và sức lực vào những cuộc tình không chắc chắn.

Nhưng nhiều khi, một người đàn ông đáng tin cậy quá mức trong tình yêu lại trở thành… không đáng tin cậy cho lắm. Nghe nực cười đúng không, nhưng hãy thử phân tích nhé!

Người đàn ông quá đáng tin cậy thường làm mọi việc theo quy tắc cố định, thiếu dũng khí đổi mới, cuộc sống chẳng có chút gì gọi là bất ngờ, ngạc nhiên cả

Anh ta có những người bạn, những mối quan hệ cố hữu. Anh ta làm việc ở 1 nơi, 1 vị trí trong nhiều năm. Anh ta thoải mái, vui vẻ với những thứ quen thuộc, cũ kỹ xung quanh mình như vậy, sợ hãi phải bước ra ngoài "cái tổ" của mình để làm quen những điều mới lạ, không muốn bất cứ ngã rẽ, ngõ quặt nào dù là nhỏ nhất trong cuộc sống của mình.

Đừng dễ dàng yêu một người đàn ông quá đáng tin cậy - Lời khuyên nghe vô lý nhưng lại cực kì thuyết phục

Ảnh minh họa

Yêu 1 anh chàng như vậy, chờ đợi bạn sẽ là sự nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày. Không có hẹn hò lãng mạn, không có những chuyến du lịch hâm nóng tình cảm, không có niềm vui ngọt ngào của tình yêu. Đáng tin cậy thật đấy, nhưng nhạt nhẽo, buồn tẻ làm sao. Thậm chí khiến người trong cuộc đôi khi phải tự hỏi “anh ta yêu mình thật sao?”.

Bạn lựa chọn ở bên anh ta, có khi chỉ là vì bạn không còn sự lựa chọn nào khác và anh ta cũng tương tự

Bạn yêu anh chàng đáng tin cậy ấy thật sao? Vì yêu nên bạn mới lựa chọn ở bên anh ta? Hãy thẳng thắn với lòng mình đi nào. Người ta nói, đàn ông không hư phụ nữ không yêu có cái lý của nó đấy nhé. Một người đàn ông quá hiền lành, nhìn quá đáng tin cậy, bạn sẽ rung động mãnh liệt với mẫu người đó?

Liệu có phải bạn chọn ở bên họ vì bạn đã mệt mỏi với những cuộc phiêu lưu tình ái, sợ hãi sự phản bội, cảm giác chông chênh trong tình yêu? Ở bên người đàn ông như thế, bạn sẽ không phải lo lắng cho những biến cố có thể xảy ra. Cho nên, anh ta lúc này là một sự lựa chọn có tính toán của bạn, chẳng liên quan gì đến tình cảm hết!

Bên phía anh chàng đó, điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn và anh ta ở bên nhau, là một sự cân nhắc để quyết định. Thực chất làm gì có tình yêu đâu!

“Bất cứ ai yêu theo quy tắc, đó chính là không yêu”

Tình yêu là phạm trù thuộc về cảm xúc. Khi bạn yêu 1 người, cảm xúc của bạn không bao giờ bằng phẳng và ổn định. Có giận dữ, có nổi nóng, có ghen tuông và xuất hiện những hành động điên rồ, cảm tính. Người ta nói “điên vì tình”, “mờ mắt vì yêu” không phải không có lý.

Người đàn ông bạn cho rằng quá đáng tin cậy, cung cách đối xử với bạn từ ngày này sang ngày khác đều giống y hệt nhau. Vẫn là những câu hỏi thăm, động viên quen thuộc khiến bạn chán ngấy. Những buổi hẹn hò đúng lịch đã định, thậm chí những cái ôm, nụ hôn đã được chỉ định rõ cần tiến hành vào lúc nào mới khủng khiếp làm sao!

Đừng dễ dàng yêu một người đàn ông quá đáng tin cậy - Lời khuyên nghe vô lý nhưng lại cực kì thuyết phục

Ảnh minh họa

Một tình yêu như thế, sẽ không có đau khổ, không có phản bội, không có bi thương. Mới đầu bạn cảm thấy rất yên ả, an tâm. Nhưng dần dà, qua một thời gian nhất định bên nhau, bạn sẽ nhận thấy vô cùng mệt mỏi, chán chường.

Vậy nên, cứ yêu đi các cô gái ạ

Đừng vì muốn tìm một đối tượng quá đáng tin cậy như trên mà đánh mất niềm vui sướng, hạnh phúc ngọt ngào tình yêu mang lại. Trên đời này làm gì có điều gì là quá đáng tin đây? Đến bản thân bạn đôi khi còn chẳng thể tin vào chính mình nữa là.

Hãy yêu đi, tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu mang lại, cũng như chuẩn bị sẵn tâm lý cho những tan hợp, hợp tan có thể xảy đến. Cuộc đời có dài lắm đâu, người đến bên ta rồi lại rời xa là chuyện quá đỗi bình thường. Thà rằng như thế, để lại một hồi mộng đẹp, còn hơn!

Theo Nhịp Sống Việt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN