Chúng ta thường lười thay đổi 1 thói quen, ngại bắt đầu lại từ đầu để rồi cứ cố gắng lao theo những cái gọi là thân thuộc mà không biết rằng phía trước có nỗi đau đợi chờ.

Bạn tôi có một mối tình kéo dài hơn 7 năm nhưng cuối cùng không đến được với nhau vì 1 vài lý do.

Lần cuối cùng họ cãi nhau cũng như bao lần khác, tưởng chừng giận nhau vài ngày rồi lại đâu vào đó, thế nhưng rồi nó quyết định chia tay hẳn và đến với người đàn ông khác đang tán nó.

Quyết định 1 cách dứt khoát và nhanh chóng, mặc cho người yêu cũ níu kéo. Yêu người mới được tầm gần năm thì tiến tới hôn nhân và bây giờ sống rất hạnh phúc.

Khi cả hội ngồi với nhau và nói chuyện, chúng tôi trêu đùa nó :

– “Tại sao mày có thể mạnh mẽ dứt khoát chấm dứt 1 mối tình dài lâu đến vậy? Vì anh mới ngon hơn hả?”

Nó nghe rồi cười nhẹ và nói :

– Thời gian không phải là tất cả. Con người ta thường chỉ nhìn vào cái thời gian đã ở bên nhau mà nuối tiếc 1 mối tình, mà lại không chịu nhìn nhận lại xem tình cảm không đủ để đi tiếp hay không.

Phụ nữ thường nuối tiếc thanh xuân. Ví dụ yêu 1 người 5 – 7 năm dù chán ớn tận cổ, cảm thấy không phù hợp, tình cảm không đủ lớn để tiến tới hôn nhân, có quá nhiều bất đồng trong cuộc sống.

Nhưng nhìn lại quãng thời gian đã yêu là bỏ qua tất cả, đó chính là lý do tại sao mà nhiều đôi yêu thì lâu nhưng cưới chỉ đc 1 – 2 năm rồi ly hôn.

Tao thôi người cũ vì tao cảm thấy không thể tiến tới hôn nhân được, cho nên mới dứt khoát và không ngoảnh đầu lại. Còn người mới là đúng người, đúng thời điểm.

Đừng để thời gian bên nhau trở thành một thói quen

Cả hội nghe xong và im lặng….

Đúng, thời gian bên nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là tình cảm đủ lớn để đi tiếp hay không.

Và 1 điều nữa là không nên tiếc nuối thời gian bên nhau mà cố đâm lao để rồi nhận ra mảnh ghép của đời mình không phải là họ.

Chúng ta thường lười thay đổi 1 thói quen, ngại bắt đầu lại từ đầu để rồi cứ cố gắng lao theo những cái gọi là thân thuộc mà không biết rằng phía trước có nỗi đau đợi chờ.

Mọi tâm tư như gói gọn trong từ câu chữ trong bài hát: “Đừng như thói quen”.

Linh Nguyễn – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN