Một cuộc sống tươi đẹp và hoàn hảo thuộc về bạn, sự khác biệt là bạn có băng qua chông gai, ngại khó khăn hay không, liệu bạn có sẵn lòng nhìn xa trông rộng hơn, bạn có thể biết chính mình và hiểu được lợi thế của bạn không, bạn có dám chống lại sự cô đơn và tránh xa sự thô tục không phù hợp với bạn.

01

May mắn, là một sức mạnh khác

Mọi người đều nói rằng Tâm là người phụ nữ may mắn nhất trong số những người bạn của cô ấy. "May mắn" là một từ ngữ với rất nhiều hàm ý, đây có thể là sự ngưỡng mộ hoặc là sự ghen tị. Với cô, có lẽ bạn bè đang ghen tị với cô hơn là ngưỡng mộ. Do ngoại hình của Tâm không đẹp, nên bạn bè nghĩ cô thành công là do ăn may. 

Tuy nhiên, sự nghiệp của cô rất thuận lợi, từ thư ký giám đốc, cô được thăng chức trở thành phó tổng giám đốc, kết hôn với người chồng thành đạt, cao ráo, đẹp trai lại giàu có. Anh này từng là khách hàng của công ty Tâm, được nhiều phụ nữ vây quanh, nhưng cuối cùng anh lại chọn Tâm làm ý trung nhân. Tâm thành công dường như vượt xa sức mạnh và sự cống hiến của cô. Vì vậy, khi mọi người nói về sự may mắn của cô, vẫn còn một chút tò mò: Cô ấy là ai mà may mắn như vậy, tại sao cô ấy lại hên thế?

Trong nhiều năm, tôi đã hiểu tại sao Tâm may mắn. Mấy ngày trước, tôi và Tâm đi làm chung. Chúng tôi vô tình gặp sếp đang đợi thang máy. Tôi nhìn ông chủ từ xa và hỏi cô ấy:"Cậu có muốn đi chuyến sau hay thay đổi cầu thang không?", Tâm nói: "Chẳng mấy khi có dịp đi thang máy cùng với sếp, sao phải sợ?". Thế là, cả hai chúng tôi lấy túi đồ tập gym và cùng sếp đi thang máy lên tầng một.

Hôm ấy, Tâm bắt chuyện với sếp để bầu không khí bớt ảm đạm, cô coi sếp như người bạn thân và hai người trò chuyện rất vui. Mặc dù vốn kiến thức cơ bản tuy ít ỏi nhưng cũng đủ để trò chuyện với sếp. Cô còn biết một số nhà hàng ngon gần đó và tiết lộ rằng một khách hàng quan trọng của công ty thường dùng bữa ở nhà hàng này. Thang máy đã đến tầng cần đến, ông chủ vui vẻ nói lời tạm biệt với chúng tôi. Tuy nhiên, tôi không ngờ rằng ông chủ trong thang máy này sau đó đã trở thành quý nhân của Tâm, cho cô cơ hội quan trọng để cải thiện và thăng tiến.

Nhiều người nghĩ rằng những quý nhân trong cuộc sống được sắp xếp như trong các buỗi lễ long trọng. Họ đứng dưới ánh hào quang và chờ bạn đến. Nhưng, thực tế là họ có thể đang ở một góc khuất, âm thầm quan sát động tĩnh xung quanh và dõi theo bạn. Sau khi xem xét sự trưởng thành của bạn, họ sẽ mở rộng vòng tay cho bạn cơ hội lên đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Do đó, những người được gọi là may mắn, họ cực kì giỏi trong việc nắm bắt những cơ hội thoáng qua.

Đừng ganh tị với phụ nữ giỏi: Tôi không may mắn hơn người khác, chỉ là tôi dám đấu tranh cho những thứ nên là của mình

Trước khi kết hôn, tôi cùng Tâm đi mua giày cưới. Cô ấy kết hôn với một người đàn ông được mệnh danh là "hàng cực phẩm" nên tôi nói đùa rằng cô ấy có lo lắng không. Cô điềm tĩnh trả lời rằng:

"Việc yêu anh ấy, tốt với anh ấy và cố gắng tạo ra cơ hội trong công việc là hai việc tôi cần làm cùng lúc. Tuy nhiên, tôi không coi việc kết hôn với anh ấy như là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống, không gả đi thì sẽ không sống nổi."

Tâm bảo mình có khả năng tự giải quyết vấn đề. Cô cũng biết rằng hai người sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn cùng nhau. Thật vô lý khi bảo 1 + 1> 2, nhưng với họ có thể hợp lý. Đó là sự nhường nhịn nhau, tình cảm hòa thuận và cuộc sống cũng hòa hợp. Đó cũng là may mắn của anh khi cưới cô.

May mắn là gì? Những người may mắn biết chính xác chiếc thẻ của họ ở đâu, nhưng những người khác không thể nhìn thấy chúng.

Đừng ganh tị với phụ nữ giỏi: Tôi không may mắn hơn người khác, chỉ là tôi dám đấu tranh cho những thứ nên là của mình

02

Tài năng và cái nhìn sâu sắc, sẽ lộ diện vào đúng thời điểm

Chung Vô Diệm có tên thật là Chung Li Xuân, người đất Vô Diệm (nay thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). Bà có tên thường gọi là Chung Li Vô Diệm, là vợ của Tề Tuyên Vương Điền Tịch Cương, tức là Hoàng hậu nước Tề thời Chiến Quốc. Nhan sắc xấu xí của bà được sử sách ghi lại như sau:"Chung hậu sinh ra trán cao, mắt sâu, bụng dài, chân thô, mũi hếch, xương cổ lòi ra, cổ to, tóc thưa, bụng phệ, lưng gù, da đen đúa...".Tuy nhiên, trái với vẻ ngoài không được ưa mắt này, bà lại là một người phụ nữ vô cùng thông minh, thường xuyên phò tá và làm quân sư cho chồng trong việc trị nước, chống giặc giữ cả giang sơn.

Thế nhưng, câu chuyện về việc trở thành Hoàng hậu của bà hiện vẫn gây ra khá nhiều tranh cãi, hình thành 2 giai thoại như sau: Giai thoại thứ nhất cho rằng Tề Tuyên Vương là một ông vua háo sắc vì vậy ngay từ lần đầu gặp Chung Vô Diệm, lúc này bà đang xin tiến cung thì ông tỏ ra khinh khi, từ chối, ấy vậy mà bà đã can đảm quỳ xuống và nói rõ ra tất cả những thói hư tật xấu của Tề Tuyên Vương khiến ông bừng tỉnh, nhận ra bà là một người phụ nữ đặc biệt dù cho vẻ ngoài xấu xí, thế là ông liền đưa bà trở thành Hoàng hậu. 

Giai thoại thứ hai nói rằng thực chất trước khi tiến cung làm vương hậu của Tề Tuyên vươn,g bà là người rất xinh đẹp. Do từ nhỏ đã theo kỳ nhân dị sĩ học đạo, nên Chung hậu đã luyện "Tuyệt Tình Công", tức là đoạn tuyệt mọi tình cảm trai gái. Sau này vì bà nảy sinh tình cảm với Tuyên Vương, phạm vào điều cấm kỵ của tu đạo nên Chung Vô Diệm phải gánh chịu hậu quả là trên má trái của bà xuất hiện một cái bớt đỏ, khiến gương mặt xinh đẹp của bà trở nên xấu xí. Dù nhan sắc có hạn nhưng những việc bà làm khiến thiên hạ kinh ngạc.

Trong khi một số cô gái nhan sắc  bình thường thì lại không lạc quan. Họ dường như không có tham vọng, không sẵn sàng dành thời gian và sức lực để làm việc chăm chỉ, cuối cùng, đành tặc lưỡi bảo mình kém may mắn.

Một vài người phụ nữ khác dành thời gian cho tình yêu nhưng cũng có những cô gái không cần vội vã, học hành chăm chỉ, đầu tư cho bản thân. Một số phụ nữ kết hôn để không phải đau đầu về chuyện cơm, áo, gạo, tiền, hay tự hỏi làm thế nào để thu hút đàn ông, có một vài cô gái quyết dành toàn bộ thời gian để đầu tư cho bản thân. Vì thế, kiến thức và vốn hiểu biết của các cô gái như thế này ngày càng tăng.

Sau khi tích lũy ở một mức độ nhất định, những cô gái bị cho là quê mùa, tầm thường này đã phất lên. Họ không chỉ có được cuộc sống mà họ muốn, mà còn đạt được cuộc hôn nhân viên mãn. Hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy những khoảnh khắc may mắn của họ, chứ không thể nhớ những nỗ lực đằng sau họ. Đó là sự kiên trì.

Đừng ganh tị với phụ nữ giỏi: Tôi không may mắn hơn người khác, chỉ là tôi dám đấu tranh cho những thứ nên là của mình

03

Họ không thỏa hiệp phải an phận và sau đó họ đã chiến thắng số phận

Nhiều phụ nữ tài hoa và xinh đẹp,  dù họ không còn trẻ nhưng họ có một địa vị nhất định trong mắt công chúng. Thư Kỳ, 40 tuổi, kết hôn với Phùng Đức Luân, Lưu Nhược Anh trở thành mẹ ở tuổi 45 hay siêu mẫu 59 tuổi người Mỹ Jerry Hall, người đã kết hôn với Murdoch.

Hoàng Đồng Đồng từng nói rằng: "Tại sao những cô gái tốt được người khác coi là "những người phụ nữ còn sót lại" lại có hôn nhân viên mãn, thành đạt? Ngay cả những cô gái kết hôn muộn đến nỗi người thân và bạn bè của họ cảm thấy rằng họ nợ gia đình một người bạn trai trong khi bạn bè họ lại kết hôn với những người trẻ và tài năng. Đơn giản, những người phụ nữ lấy chồng muộn là những cô nàng không chạy theo đám đông, họ cảm thấy hợp nhau mới cưới, chấp nhận để người đời gọi là gái ế tạm thời, dám chống lại số phận và cuối cùng, họ đã chiến thắng."

Sự nghiệp cũng giống như tình yêu. Không ai có thể nghĩ về tác giả của bộ truyện Harry Potter, JK. Rowling ở tuổi trung niên lại có thể trở thành "nhà văn văn học thiếu nhi thành công nhất trong lịch sử", một người thuê nhà không đủ khả năng trả tiền thuê 600 bảng lại trở thành một phụ nữ giàu hơn Nữ hoàng Anh.

Vậy ai là người may mắn?

Một cuộc sống tươi đẹp và hoàn hảo thuộc về bạn, sự khác biệt là, bạn có băng qua chông gai, ngại khó khăn hay không, liệu bạn có sẵn lòng nhìn xa trông rộng hơn, bạn có thể biết chính mình và hiểu được lợi thế của bạn không, bạn có dám chống lại sự cô đơn và tránh xa sự thô tục không phù hợp với bạn.

Tôi luôn nhớ rằng vào ngày tôi đi cùng Tâm để chọn giày cưới, cô ấy đứng dậy mỉm cười và nói: "Tôi không may mắn, tôi chỉ dám đấu tranh cho những gì mình xứng đáng. Tôi nghĩ rằng cô ấy đang nói sự thật. Một cô gái dám giành lấy những gì mình xứng đáng sẽ không sống tồi tệ."

Tịnh Kỳ

Theo Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN