Khi họ không đưa ra bất kể một lí do nào để chia tay, mà họ dùng sự im lăng thì dù thế nào với tôi, họ vẫn sẽ là người tốt ở giây phút cuối.

Hôm qua tôi nhớ rõ mình nhận được một câu hỏi rằng: “Anh ấy chia tay mà không nói một câu nào, anh ấy ra đi trong im lặng, như thế là như thế nào hả Hối”.

Tôi từng yêu qua vài người, từng trải qua vài cuộc tình, từng là người bị bỏ rơi cũng từng là người bỏ rơi người khác, và tôi hiểu một điều, mọi lí do khi kết thúc đều chỉ là nguỵ biện.

Không có lý do nào hợp lý nhất cho một mối quan hệ kết thúc. Tôi không tin vào lí do, anh và em không hợp, hay lí do gia đình anh ngăn cản, hay kể cả là anh cần thời gian phấn đấu cho sự nghiệp, đối với tôi, khi chia tay thì chính là yêu không đủ nhiều và tình không đủ nặng.

Nếu đối phương rời bỏ chúng ta trong im lặng, hãy thầm cảm ơn họ vì sự thật thà đáng trân trọng ấy. Thay vì cố gắng thúc ép bắt họ đưa ra một lí do, thì hãy nhìn sự im lặng của họ và tìm câu trả lời cho bản thân chính là “kết thúc”.

Tôi thích những người thầm lặng ra đi, không bao giờ trách họ bạc bẽo hay tồi tệ, khi họ không đưa ra bất kể một lí do nào để chia tay, mà họ dùng sự im lặng thì dù thế nào với tôi họ vẫn sẽ là người tốt ở giây phút cuối cùng.

Đàn bà thường chết ở chỗ hay tò mò, nếu không biết được đáp án thì sẽ không thỏa lòng, mà đa số khi biết được đáp án họ muón kết thúc thì lại không cam lòng. Nếu họ nói không hợp, lại tự nhận bản thân không tốt. Nếu họ nói gia đình ngăn cản, thì lại tự cho bản thân không xứng đáng. Thật ra đa phần nỗi khổ của đàn bà, toàn từ chính những suy nghĩ mông lung của bản thân tạo ra.

Khi người đàn ông của bạn muốn kết thúc, đừng hỏi nhiều, nếu họ muốn nói họ sẽ tự nói, nếu họ im lặng thì cũng nên im lặng. Bởi nếu có thể nói họ đã nói, và nếu họ không nói thì chính xác là điều họ nói có thể khiến bạn tổn thương, nên đừng nghe.

Cảm ơn người đã rời đi trong im lặng, và thầm trân trọng họ vì ít nhất ở giây phút cuối cùng họ vẫn được nhân danh “người tốt”.

“Đừng hỏi nhiều khi kết thúc, và đừng rơi lệ khi chia tay.

Hãy yêu như một công chúa và kết thúc như một bà hoàng”

Chỉ khóc cho người cần mình, đừng khóc cho người muốn ra đi. Nước mắt chỉ dành cho người yêu bạn, và nếu yêu bạn họ sẽ không tuỳ tiện làm bạn khóc. Khóc vì người không yêu mình, chỉ nên khóc tối ta một lần, rồi thôi.

Huyền Trang Bất Hối – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN