Cứ yêu thôi đã cưới đâu mà sợ. Nếu ai cũng sợ bị tổn thương mà không dám cầm tay nhau thì cũng làm gì có tình yêu trên thế gian này.

Yêu là khi chưa ràng buộc nhau bằng bất cứ thứ giấy tờ pháp lý khô khan, lạnh lẽo, khi chưa trói nhau vào hàng trăm thứ trách nhiệm nghĩa vụ, khi chưa phải gượng ép nhau vào hằng trăm nghìn nỗi lo gánh vác. Kết hôn rồi sẽ không còn giống như khi yêu nữa, vậy nên khi tình yêu chỉ là chuyện của cảm xúc, hãy cứ làm theo trái tim mình muốn đi đã. 

Tại sao phải chần chừ điều này rồi sợ điều kia. Nếu ai cũng sợ bị tổn thương mà không dám cầm tay nhau thì cũng làm gì có tình yêu trên thế gian này. Làm gì có nỗi sợ nào đâu, chỉ là chúng ta tự gò ép bó buộc bản thân mình mà thôi. Hãy cứ để trái tim rung động và loạn nhịp nếu như bạn tìm thấy một nửa của mình. 

Đừng lo, cứ bình tĩnh yêu đi, cứ để trái tim rung động và loạn nhịp nếu như bạn tìm thấy một nửa của mình

Dẫu biết một lần tan vỡ là sẽ tổn thương , đau khổ, xót xa và cả sự day dứt. Nhưng chẳng lẽ vì sợ vấp ngã nên không dám bước lên phía trước, sợ sẽ lại buông nên không dám nắm, sợ vết thương mà không dám yêu hay sao? 

Đâu phải ai cũng may mắn có được tình yêu một lần duy nhất trong đời, đâu phải ai cũng may mắn tìm được người mình yêu và đâu phải ai chỉ trải qua một mối tình rồi cùng nhau đi hết cuộc đời . Rồi không phải ai trong đời cũng chỉ cần một lần yêu là tìm thấy hạnh phúc đích thực. Tình yêu nếu không thử không thể biết được thi vị của nó, không thể biết nó đắng cay ngọt bùi ra sao. Người ta vốn dĩ phải trải qua một vài mối tình để tìm thấy một nửa thực sự, tìm thấy bến đỗ cuộc đời . Vậy tại sao chúng ta lại không đủ can đảm nắm tay nhau đi tìm thứ mà mình mong muốn? 

Tình yêu, tội gì không đắm chìm vào, bởi yêu chính là những gì lãng mạn nhất, là những gì hạnh phúc nhất chứ không phải là đối diện với nhau bằng trăm mối lo đời thường, bằng ngày ngày cãi vã về những thứ lợi ích bỗng dưng trở nên quá cỏn con. 

Đừng lo, cứ bình tĩnh yêu đi, cứ để trái tim rung động và loạn nhịp nếu như bạn tìm thấy một nửa của mình

Yêu nghĩa là nếu sai lầm chọn nhầm đối tượng, có thể dũng cảm buông tay, là khoảng thời gian thanh xuân ôm trọn biết bao kỷ niệm. Tình yêu là một trải nghiệm quý báu kể cả có thất bại thì cũng là giúp chúng ta trưởng thành . Nếu chưa từng bị tổn thương thì ta cũng chưa từng biết bản thân ta cứng cỏi đến mức nào, mạnh mẽ ra sao và kiên cường trước những sóng gió thế nào. 

Yêu để bước qua những quãng thời gian thanh xuân với biết bao nhiêu hoài niệm ngọt ngào. Những cái ngoái đầu bắt đầu có giá trị, những người đã từng đi qua thương nhớ, từng là một phần cuộc sống của ta, từng một thời yêu đương sâu đậm bỗng chốc trở thành cột mốc dẫn ta trưởng thành hơn mỗi ngày. 

Rồi chúng ta cũng sẽ hiểu và chấp nhận rằng có những người chúng ta chỉ có thể giữ họ trong tim chứ không thể giữ họ bên ta trong cuộc đời này. Chia tay cũng không phải là kết thúc, tổn thương không phải là chấm hết và đau không có nghĩa là sẽ không yêu nữa. Người hạnh phúc là người biết im lặng và rơi nước trong một khoảnh khắc sau đó lại tiếp tục cầm gươm lên và chiến đấu. 

Đừng lo, cứ bình tĩnh yêu đi, cứ để trái tim rung động và loạn nhịp nếu như bạn tìm thấy một nửa của mình

Yêu là thứ cảm xúc lãng mạn nhất chứ không phải đối diện với nhau bằng cả trăm lo toan đời thường tất bật và mệt mỏi, không phải sống với nhau bằng những cuộc cãi vã về những thứ lợi ích bỗng trở nên quá cỏn con. 

Chúng ta chỉ yêu chứ đâu phải cưới nhau mà sợ. Tình yêu chẳng phải chỉ được chọn một người để yêu cũng không phải bắt buộc phải gắn với người đó cả đời. Mặc dù khi yêu ai cũng hướng tới tương lai, hướng tới cái đích dài lâu nhất. Nhưng cũng đâu nhất thiết phải là một ván bài đỏ đen bắt buộc phải phân định thắng thua? Nếu có chia tay , thì ngày mai cũng đâu phải là dấu chấm hết? 

Khi người ta trẻ, lúc đó người ta còn dư dả những niềm tin trong lành nhất để trao đi và nhận lại yêu thương. Khi tuổi trẻ và thanh xuân đã qua và sức lực đã cạn kiệt, lúc đấy yêu thì đã muộn rồi...Yêu là mạo hiểm nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì. 

Khi còn có thể thì cứ yêu thôi, khi còn rung động thì cứ yêu thôi, khi còn tuổi trẻ thì đừng lãng phí dù chỉ một mối tình. Nếu yêu nhau đủ rồi thì hãy lấy nhau. Còn chưa tự tin thì thôi cứ yêu đi đã! Rồi bạn sẽ có đủ hạnh phúc để trở nên ngọt ngào, có đủ thử thách để trở nên vững mạnh, có đủ nỗi buồn để bạn hiểu cuộc đời , có đủ niềm tin để bạn bước tới và có đủ tình yêu để nắm tay ai đó. 

Lược dịch từ:  I believe in love because it has helped me to grow. 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN