Đừng mãi tiếc thương cho những điều đã cũ, tin tôi đi. Thất bại với người này ở thời điểm hôm nay, nhưng chính là cơ hội để bạn đến với người sau tại 1 thời điểm khác, thật ra cuộc sống này luôn công bằng, họ lấy đi của bạn thứ này rồi bạn sẽ có được thứ khác tuyệt vời hơn.

Có những người chỉ 1 lần duy nhất xuất hiện trong cuộc đời ta, nên chuyện dốc lòng để thương họ, ai ai cũng chỉ có cho mình 1 cơ hội mỏng manh mà thôi. Tình cũ mà quay lại thì sẽ chẳng bao giờ được vui, đó là điều chắc chắn. Nếu được hàn gắn lại mối tình năm xưa, việc cuối cùng chúng ta muốn chỉ là được che đậy đi những khoảng trống chơi vơi khi không có người, chứ làm sao lấp đầy được những tổn thương từng có ở trong lòng mình.

Đừng mãi tiếc thương cho những điều đã cũ, có được không? Nếu 1 trong 2 người thương yêu nhau thật lòng thì chuyện chia tay đã không xảy ra. Đã đến lúc bạn nên làm chủ cảm xúc của mình rồi đấy, bạn phải tự phân biệt được đâu là thương yêu thật sự, đâu là sự buồn tủi nhiều đến mức chỉ có người xưa mới có thể. Suy cho cùng, khi mà đã hết với nhau, lý do thôi thúc người ta quay lại đó chính là người ta ngại tìm kiếm những thứ mới mẻ.

Đừng mãi tiếc thương cho những điều đã có cũ, khó mà dễ phải không? Khó khăn lúc đầu nhưng nụ cười hiện hữu mái lúc sau. Cuộc đời này, các bạn còn phải gặp rất nhiều người, những người bạn đã từng gặp chỉ chiếm trên đầu ngón tay, đường còn dài tương lai vẫn còn sáng. Nên chúng ta chưa thể gói ghém sớm chuyện trăm năm cho 1 người.

Đừng mãi tiếc thương cho những người đã cũ

Đừng mãi tiếc thương cho những điều đã cũ, tin tôi đi. Hằng ngày các bạn còn phải đối diện với hàng trăm hàng ngàn những câu chuyện dở khóc dở cười, chia tay chỉ là chuyện cỏn con nằm trong số đó mà thôi. Nước mắt phải rơi cho hôm nay nhưng hôm sau thì nó lại khác, không ai cứ phải khóc thút thít mãi cho người dưng đâu, nghĩ thử xem, họ có xứng chút nào với tấm chân tình của mình không?

Nói đi nói lại, nói mãi, người trẻ ạ, đừng mãi tiếc thương cho những người đã cũ, những chuyện đã cũ và những điều rất chi là cũ. Bạn sống cuộc sống hôm nay là do bạn quyết định, nhưng bạn phải cho người khác hài lòng với cái cách bạn chọn. Thật ra cuộc sống này còn rất nhiều chuyện để mà lo, yêu đương chỉ là mùi vị nêm nếm trên hành trình đi đứng của mình thôi. Nó chẳng đáng để chúng ta quỵ ngã rồi than khóc ỉ ôi, rồi bạn sẽ va vấp nhiều, có những thứ còn kinh khủng hơn chuyện chia tay nữa kia.

Ai rồi cũng phải bước tiếp, chẳng ai đủ mạnh mẽ mà đứng mãi 1 chỗ để đợi chờ 1 người không bao giờ là của mình. Có những người gặp để thương để yêu, nhưng có những người làm cho chúng ta đau rồi hận họ suốt đời. Bởi vậy, tình cảm có duyên thì vô số nhưng cái nợ ở được bên nhau thì mỏng manh, hiếm có. Thất bại với người này ở thời điểm hôm nay, nhưng chính là cơ hội để bạn đến với người sau tại 1 thời điểm khác, thật ra cuộc sống này luôn công bằng, họ lấy đi của bạn thứ này rồi bạn sẽ được thứ khác tuyệt vời hơn.

Diệu ThảoTheo Girly.vn

Ảnh Vinh Quang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN