Tình yêu vốn đã phức tạp, đặt ở trong showbiz thì còn khó khăn gấp vạn lần. Chính vì thế, đừng mất niềm tin vào tình yêu chỉ vì những tan vỡ trong giới giải trí nhiễu nhương.

Năm 2019 mới qua được già nửa mà số cuộc chia tay, ly hôn công chúng tiếp nhận đã dày đặc và rúng động hơn bất cứ thời điểm nào. Từ Tây sang Ta, từ Âu sang Á, hết cặp này đến đôi khác lên tiếng thông báo chính thức "đường ai nấy đi". Cư dân mạng chưa kịp hết thảng thốt khi một cặp đôi quyền lực hàng đầu châu Á đột ngột ly hôn đã phải tiếp nhận thêm một cuộc đổ vỡ đầy tiếc nuối đến từ Hollywood.

Ngỡ ngàng, bàng hoàng, thất vọng đều là những cung bậc cảm xúc dễ hiểu trong khoảng thời gian qua đối với những con người quan tâm đến ngành giải trí. Chẳng ít người tặc lưỡi bảo nhau rằng họ ngày càng mất niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu quá, rằng mọi thứ nhìn thấy trên Internet liệu có toàn màu mè và dối trá? Nhưng người ta lại quên rằng, người tổn thương thực sự sau mỗi chuyện tình đổ vỡ tại showbiz vốn chẳng phải họ, mà chính là những người trong cuộc. Và hơn hết, người ta yêu nhau, đến với nhau và đi tới hôn nhân đâu để củng cố niềm tin cho bất cứ người nào khác?

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Những lời thề non hẹn biển không phải dối trá, làm màu, mà ngay tại thời điểm đó, họ đều tin tưởng mình sẽ làm được

Tình yêu chân thành vẫn luôn được cho là một điều xa xỉ trong giới giải trí phức tạp và nhiễu nhương. Rất nhiều tình yêu đã nảy nở nhưng chẳng có mấy mối tình có thể đơm hoa kết trái lâu dài. Tuy nhiên, khi đang ở giai đoạn thăng hoa nhất của mối quan hệ, con người ta sẽ luôn tin tưởng vào tương lai tươi sáng nhất dành cho cả hai, một tương lai mang tên "mãi mãi". Chẳng vậy mà những cặp đôi nổi tiếng nhất, quyền lực nhất showbiz đều từng ít nhất một lần thề thốt với đối phương về viễn cảnh cùng nắm tay nhau đi hết đoạn đường đời.

Còn nhớ, hai năm trước, khi Song Joong Ki đứng đối diện Song Hye Kyo, những lời tuyên thệ của anh dành cho người con gái mà cứ ngỡ sẽ bên anh cả đời đã lay động trái tim của hàng triệu người hâm mộ.

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Trong chính ngày sinh nhật của mình, Phạm Băng Băng có lẽ là nàng công chúa hạnh phúc nhất với những câu nói đầy xúc cảm và chân thành từ người đàn ông cô yêu: "Tình yêu đẹp nhất không phải là chuyện tôi yêu người ấy và người ấy cũng yêu tôi. Tình yêu vĩnh cửu là khi chúng tôi quyết định ở cạnh nhau và cùng gắn kết trở thành một thể. Tình yêu là dù đến bạc đầu, bạn vẫn mong muốn nắm tay người con gái ấy cho đến cuối đời".

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Nhưng không rõ là vô tình hay cố ý, lời thề non hẹn biển cứ thế trôi tuột theo gió mây, các cặp đôi vàng của làng giải trí cứ thế lần lượt tuyên bố "đường ai nấy đi". Không những thế, câu chuyện hậu chia tay cũng chẳng mấy êm đẹp. Không đấu tố, ngoại tình cũng phải đưa nhau ra tòa bằng được, điều này khiến dân tình phải thở dài ngao ngán: "Cứ như vậy thì ban đầu còn hứa hẹn làm gì?"

Nhưng hỡi ôi, khi yêu người ta đâu có suy nghĩ được sâu xa đến hậu quả về sau đến thế. Khi thốt ra những lời đó, cá rằng người nói đều một mực tin tưởng bản thân có thể cùng đối phương cùng nắm tay đến khi răng long, đầu bạc. Chỉ cần nhìn cách Lý Thần ở bên Phạm Băng Băng trong thời điểm cô khốn đốn nhất, nhìn ánh mắt Song Joong Ki dành cho Song Hye Kyo ngày đó cũng đủ hiểu tình yêu của họ ngay tại thời điểm đó thuần khiết, chân thành và không vụ lợi đến nhường nào.

Vốn dĩ việc thông báo ly hôn, chia tay của người nổi tiếng đã khó khăn gấp vạn lần người bình thường

Chuyện chia tay chưa bao giờ là một việc có thể thông báo một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, dù là người bình thường đi chăng nữa. Đặc biệt đối với người nổi tiếng, thông báo chuyện chia tay còn có nhiều hơn những ý nghĩa sâu xa phía sau. Đó là cả một cuộc chiến lôi kéo truyền thông, đó là sức ép khi phải gánh lấy nỗi thất vọng của hàng trăm ngàn đến hàng triệu fan, đó là khoảng thời gian dài đằng đẵng bị paparazzi rình rập đến từng hơi thở,... Trải qua tất cả những khó khăn và áp lực ấy chắc chắc không mấy dễ chịu. Chính vì vậy, mấy ai dùng chuyện hạnh phúc cả đời ra để đổi lấy một mớ rắc rối và đầy mệt mỏi?

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Với Goo Hye Sun, thông báo ly hôn còn như lời cầu cứu đến truyền thông và công chúng, nửa muốn níu giữ cuộc hôn nhân đã rạn nứt, nửa muốn thanh minh cho bản thân trước khi bị Ahn Jae Hyun bôi nhọ trước. Chuyện ly hôn đã mệt mỏi, tranh giành từng chút một sự đồng tình từ người khác lại càng mệt mỏi gấp bội phần. 

Hay với Miley Cyrus, một thông báo ngắn gọn về chuyện chia tay, không kiện tụng, chẳng đấu tố cũng không giúp nữ ca sĩ được bình yên hơn là bao. Cô cùng bạn gái tin đồn Kaitlynn bị cánh săn ảnh theo dõi từng động thái. Hàng loạt cử chỉ thân mật trên mức bạn bè được phanh phui cùng nghi vấn "cắm sừng" Liam chắc hẳn không phải điều dễ chịu đối với giọng ca "Wrecking Ball".

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Goo Hye Sun cầu cứu truyền thông và công chúng trong vụ ly hôn lùm xùm cùng chồng trẻ Ahn Jae Hyun

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Từng động thái của Miley và Kaitlynn đều bị theo dõi sát sao, không chừa một đường lui

Những câu chuyện lùm xùm hậu chia tay, có thật là người nổi tiếng muốn thế hay do ngoại cảnh tác động phần nhiều?

Vụ ly hôn thế kỷ của Brangelina là tin buồn đối với hàng triệu người nhưng lại là đích ngắm cho giới truyền thông. Angie là người chủ động đệ đơn ly hôn, chủ động tranh thủ mọi giá để lôi kéo 6 người con về phía mình. Chính cô cũng là người lên tiếng trước tiên, đưa hôn nhân đổ vỡ ra ánh sáng. Rõ ràng, Angelina là người nắm ưu thế trong cuộc ly hôn tốn quá nhiều giấy mực này. Tuy nhiên không phải ai cũng đứng về người đẹp "Maleficent". Cô bị nghi là người đứng sau tất cả lời đồn ác ý về Brad, khiến anh yếu thế trong cuộc chiến ly hôn. Từ chuyện Brad "ngựa quen đường cũ", tằng tịu với bạn diễn đã có chồng Marion Cotillard, cho đến chuyện Brad bị FBI điều tra vì bạo hành con, tất cả đều được cho là "tác phẩm" của một mình Angelina Jolie.

Nhưng suy cho cùng, nghi ngờ vẫn chỉ là nghi ngờ. Chẳng ai đưa ra được một bằng chứng xác thực rằng Angelina đã chơi xấu người đầu ấp tay gối với cô trong suốt 10 năm. Mọi luận điểm được đưa ra hoàn toàn chỉ dựa vào phỏng đoán và phân tích suông. Chưa kể Brad Pitt cũng im lặng chẳng lên tiếng tố vợ cũ hay bao biện cho bản thân. Có thể thấy, hôn nhân đổ vỡ của Angelina Jolie và Brad Pitt phức tạp 1 phần thì những người ngoài cuộc đã góp phần thổi phồng nó lên gấp 5, gấp 10.

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Miley Cyrus và Liam Hemsworth cũng là một trường hợp bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của truyền thông. Từ thông báo chia tay đầu tiên cho Miley đưa ra cho đến phát ngôn chính thức của Liam, người hâm mộ đều thấy rõ thiện chí của hai bên. Nhưng câu chuyện sẽ chẳng kết thúc êm đẹp ở đó, chỉ vì họ là những người nổi tiếng. Chỉ vài giờ sau thông cáo báo chí của Miley, hình ảnh cô khoá môi cùng cô bạn thân Kaitlynn Carter lập tức tràn lan trên mọi mặt trận từ báo chí cho đến mạng xã hội. 

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Hàng loạt nghi vấn được đặt ra, tin đồn bay đến tới tấp cùng những hồ nghi chưa bao giờ chấm dứt của công chúng về lý do chia tay giữa hai người. Là Miley phản bội, là Liam nghiện rượu và chất kích thích, là Liam không thể chịu đựng nổi khi Miley trở lại còn đường thác loạn, tiệc tùng,... Cả ngàn lý do hấp dẫn và chẳng kém phần "drama" được đưa ra để phỏng đoán và lý giải cho sự tan vỡ đầy tiếc nuối cho mối tình đẹp này. Chưa hết, biểu cảm của Liam Hemsworth khi xuất hiện lần đầu hậu thông báo chia tay cũng được đem ra mổ xẻ. Có người nói anh suy sụp vì đổ vỡ hôn nhân cùng người con gái anh yêu nhất. Người khác ác miệng hơn lại cho rằng anh hằn học vì bị cắm sừng.

Tất cả những lùm xùm trên rõ ràng không phải là chuyện người trong cuộc muốn thế. Danh tiếng và quyền lực của họ trong giới showbiz đã đủ vững chắc để không cần thêm sự chú ý theo chiều hướng tiêu cực như vậy. Nhưng với cương vị là những người nổi tiếng, mong muốn được chia tay một cách im lặng, bình yên là quá xa xỉ và phi thực tế.

Đừng mong tình yêu showbiz phải vĩnh cửu, chia tay phải đẹp tựa phim, bởi họ bên nhau đâu phải vì niềm tin của người khác?

Lucy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!