Nếu là tình yêu thật lòng thì họ sẽ chẳng bao giờ đánh mất nhau một cách dễ dàng. Biết là tìm được nhau rất khó, biết trân trọng nhau thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua. Điều quan trọng nhất, chỉ cần chúng ta yêu nhau thật lòng, chúng ta tạo niềm tin cho nhau, đều đồng lòng muốn xây dựng hạnh phúc về sau thì mọi thử thách đều trở nên dễ dàng. Lúc đó dù có là thời điểm không thích hợp, chúng ta cũng sẽ có cách để giải quyết. "Sai thời điểm" thì đã sao?

Duyên phận sắp đặt, con người mấy ai có thể chối từ. Đúng ngày, đúng tháng, đúng năm, em và anh rồi sẽ vô tình gặp nhau. Trớ trêu thay, thời điểm ấy lại không thích hợp. Chỉ còn biết rầu rĩ: “chúng ta gặp nhau sai thời điểm mất rồi!”

“Đúng người – sai thời điểm”. Đó là khi bản thân cảm nhận được muốn cả đời được chăm sóc cho người ấy nhưng thời điểm hiện tại lại không cho phép. Mọi điều kiện vật chất lẫn tinh thần ngay lúc ấy khiến mình tự ti, nghĩ rằng không đủ để chăm lo cho người ấy, không thể khiến người ấy hạnh phúc. Tương lai rồi sẽ ra sao khi mình vẫn chưa thành công. Thế là họ chấp nhận nói lời chia tay, chấp nhận buông bỏ để người kia cảm thấy hạnh phúc. Nhưng, có ai chắc rằng, điều ấy sẽ khiến một trong hai người hạnh phúc? Hay một người thì buồn bã còn người kia lại tự dằn vặt bản thân? 

Yêu cũng có qui luật, quá trình riêng của nó. Giống như muốn nấu một món ăn hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn như sơ chế, tạo hình, phối hợp với gia vị và làm chín nguyên liệu. Nếu thiếu một công đoạn, món ăn sẽ không thể hoàn chỉnh. Trong tình yêu cũng vậy, nếu hai người yêu nhau nhưng lại không thể vượt qua những thử thách, không thể cùng nhau để xây dựng nên hạnh phúc thì tình yêu đó rồi cũng sẽ sứt mẻ, không thể trường tồn.

Những thử thách ấy chỉ để chứng minh sợi dây tơ hồng của chúng ta rất bền khó mà cắt đứt. Những thử thách ấy giúp chúng ta trân trọng nhau hơn chứ không phải để phân định rằng mình đúng người, sai thời điểm. Hay sai thời điểm và sai luôn cả người. Con người dựa vào những quan điểm ấy để rồi đánh mất nhau, buông tay nhau mặc cho trái tim vẫn đang gào thét tên của nhau. Làm vậy liệu có tốt cho cả hai? Người khóc, người cười. Người đau, người buồn. Cách giải quyết tốt nhất đó sao?

Thời điểm cũng là một yếu tố quan trọng. Con người thường lạc mất nhau cũng vì nó. Điều kiện vật chất không đủ đáp ứng nhu cầu đối phương, họ liền cho rằng mình không xứng, không có khả năng mang lại hạnh phúc. Họ chối bỏ, trốn tránh, bỏ rơi lại người yêu của mình. Cảm giác an toàn không có, lòng tin cũng vỡ vụn, mọi thứ dường như đều sụp đổ. Hạnh phúc ấy cũng vụt tan, chỉ còn những mảnh vỡ đang chạy nhảy khắp nơi, cứa nát tâm can của người còn đặt quá nhiều tình cảm. Đúng người, sai thời điểm - mình cùng nhau cố gắng là được.

Nếu là tình yêu thật lòng thì họ sẽ chẳng bao giờ đánh mất nhau một cách dễ dàng. Biết là tìm được nhau rất khó, biết trân trọng nhau thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua. Điều quan trọng nhất, chỉ cần chúng ta yêu nhau thật lòng, chúng ta tạo niềm tin cho nhau, đều đồng lòng muốn xây dựng hạnh phúc về sau thì mọi thử thách đều trở nên dễ dàng. Lúc đó dù có là thời điểm không thích hợp, chúng ta cũng sẽ có cách để giải quyết. “Sai thời điểm” thì đã sao?

Anh có bao giờ nghĩ sẽ cùng người con gái anh yêu cố gắng? Tại sao không nghĩ đến chuyện cùng nhau làm mà muốn rời đi, hai người cùng nhau không phải sẽ tốt hơn sao? Thật khó hiểu! Có nhiều người rời đi một cách phũ phàng, buông bỏ dứt khoác như chưa từng có mối quan hệ nào tồn tại. Liệu người ấy có biết được rằng, nỗi lòng của người ở lại, tâm can của người ở lại cũng bị bào mòn theo từng bước chân của họ? Thời gian đó chỉ cảm thấy mình lạc lõng giữa thế giới này, tình cảm của mình cho đi đều là thật…nhưng người ta đáp lại thì không thật lòng một chút nào. Hụt hẫng, bế tắc, lạc lõng…xung quanh đều rời đi chỉ còn mỗi bản thân mình ở lại.

Nếu anh chịu suy nghĩ một chút, lựa chọn đường đi tốt một chút thì không ai phải đau khổ thêm nữa. Giá mà chúng mình cố gắng vì nhau thêm chút nữa, chấp nhận khó khăn thử thách cùng nhau để chứng minh tình yêu của mình thì hay quá. Có lẽ, mọi thứ đã trễ lắm rồi…

Tìm được nhau rất khó, hãy trân trọng nhau, trân trọng tình cảm của nhau một chút. “Đúng người-sai thời điểm” chỉ cần hai người có ý chí, sự kiên trì, tình cảm thật lòng và lòng tin vững mạnh thì sẽ vượt qua được thời điểm khắc nghiệt kia. Cùng nhau cố gắng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN