Yêu sâu đậm là gì? Là yêu một cách văn minh và cao thượng. Cho dù người ta không yêu lại mình thì họ cũng vẫn là người đã khiến chúng ta thầm thương trộm nhớ. Bởi vậy chúng ta sẽ luôn cổ vũ họ âm thầm.

Có một bạn gái có nhắn tin hỏi mình về việc bạn có yêu đơn phương một người trong nhiều năm. Nhưng anh ấy lại không hề yêu bạn và tỏ ra khá lạnh lùng.

Vì vậy bạn gái đó có hỏi mình là lý do nào mà người ta không thích lại bạn? Là do bạn ấy không xinh đẹp hay không xứng đáng để có được một tình yêu ?

Vậy thì ngày hôm nay, chúng mình nói một chút về tình yêu nhé! Đây là một chủ đề không thể nào thiếu và luôn luôn nhức nhối trong cuộc sống của tất cả chúng ta.

Các bạn có biết, các bạn của bây giờ không còn là phiên bản gốc ? Cuộc sống và những trải nghiệm đã lập trình cho chúng ta thành một con người mới, đầy lo nghĩ và tính toán, luôn ngờ vực và phán xét.

Khi ta sinh ra, cái hồi còn là baby ý. Chắc các bạn phần lớn sẽ không nhớ gì. Chạy sang nhà hàng xóm hoặc họ hàng mà nhìn thử. Mấy em bé mới sinh ý, rất dễ cười. Mình chỉ cần trêu một chút thôi là cười khanh khách.

Lớn lên một chút, các baby bắt đầu biết ôm, biết thơm má, biết vuốt ve, biết nói yêu bố mẹ. Nếu có bị ông bà bố mẹ mắng thì khóc lóc vậy thôi, nhưng sau đó không nhớ gì cả.

Tình yêu của một em bé có khóc, có cười, có giận, có thương. Tuy nhiên sau rất cả, chỉ có tình yêu là được ở lại trong tâm hồn đó. Chúng cứ ngây thơ cho đi tình yêu mà không cần đáp lại.

Nếu bố mẹ có mắng hay đánh đòn ngày hôm đó, thì buổi tối các con vẫn lên giường ôm bố mẹ và ngủ thật ngon lành.

Trái tim của những đứa trẻ bao dung và vĩ đại. Chúng luôn chọn cách sống trong yêu thương và gạt bỏ đi những suy nghĩ không tích cực.

Đừng phí thời gian ngồi buồn khổ và cuối cùng ế chả ai yêu

Mình cũng đã từng bị từ chối.

Hồi trẻ mình cũng kiểu Hot Girl nhiều người mê. Thế mà ít ai biết rằng ngày xưa mình cũng đã từng bị từ chối trong tình yêu.

Hồi đó mình cũng vật vã và đau khổ lắm! Lúc nào trong đầu cũng có những suy nghĩ như: “Tại sao mình cũng xinh xắn và hợp với người ta như vậy nhưng người ta lại không yêu mình ?”. “Có phải mình tệ lắm không? Hay mình có điểm nào không tốt?”.

Con người là vậy đấy! Cứ mỗi lần bị từ chối là họ lại trở nên bất bình thường. Họ không tìm ra câu trả lời đúng và tự đổ lỗi cho bản thân của mình.

Tuy nhiên sau một thời gian mình cũng quên đi việc bị từ chối. Mình vẫn nhắn tin qua lại hỏi thăm và chúc mừng anh chàng mỗi khi năm mới tới.

Mình bận rộn học hành và làm việc. Mình đầu tư thời gian vào bản thân hơn.

Và rồi nhiều năm trôi qua khi gặp lại nhau. Mặc dù anh ấy có khen mình ngày càng xinh đẹp thì mình cũng không còn cảm xúc gì mãnh liệt với người đó cả. Nếu ngày xưa khen như thế là đổ rầm rập rồi đấy.

Hoá ra đó cũng chỉ là cảm giác say nắng của tuổi trẻ.

Đừng phí thời gian ngồi buồn khổ và cuối cùng ế chả ai yêu

Mình kể câu chuyện bị từ chối này ra không để cho mọi người an ủi và nói xấu anh chàng kia đâu nhé. Anh ấy là một người rất tốt. Đến bây giờ chúng mình vẫn là bạn của nhau.

Việc mình muốn nói ở đây là: “Cho dù bạn là ai, đẹp hay xấu, giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp. Bạn đều có những người yêu và những người không yêu bạn”.

Việc của chúng ta là cần phải chấp nhận sự thật này. Tập cách yêu thương tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời mình. Hãy như những em bé đó.

Vẫn vui vẻ ngủ ngon sau một ngày dài dù có chuyện gì xảy ra.

Vậy tình yêu thật sự là gì?

Khi bạn yêu ai đó, đừng yêu mù quáng, hãy yêu sâu đậm.

Yêu mù quáng là gì? Là bất chấp tất cả và trở thành nô lệ của tình yêu. Làm mọi điều họ yêu cầu hoặc mọi thủ đoạn để có được người mình yêu.

Lúc nào cũng muốn mình được yêu thương nhiều hơn người ta yêu mình. Nếu không có được tình yêu thì đau khổ vật vã thậm chí đòi tự tử, khiến gia đình bố mẹ đau lòng.

Yêu sâu đậm là gì? Là yêu một cách văn minh và cao thượng. Cho dù người ta không yêu lại mình thì họ cũng vẫn là người đã khiến chúng ta thầm thương trộm nhớ. Bởi vậy chúng ta sẽ luôn cổ vũ họ âm thầm.

Cổ vũ để họ đạt được sự nghiệp và yêu được người hơn yêu. Chúc phúc cho họ. Đồng thời mình cũng sẽ học hành, tập trung vào bản thân để trở thành một người tốt hơn.

Nếu đã là nhân vật phụ thì cũng phải trở thành nhân vật phụ xinh đẹp, xuất sắc, và tài giỏi nhất! Là một người cổ vũ khiến họ tự hào nhất!

Vậy bài học rút ra là gì ?

1. Hãy yêu như một đứa trẻ. Ngây thơ và trong sáng. Bao dung và “dễ quên”.

2. Nếu người mình yêu không yêu mình? Ok không sao. Mình vẫn yêu họ. Cổ vũ và mong họ hạnh phúc. Tự hiểu là có thể ai đó thuộc về họ đang chờ họ. Và một người xứng đáng với mình cũng đang chờ mình.

3. Hãy tập yêu bản thân mình trước khi yêu một ai khác. Nếu như lúc nào cũng đổ lỗi cho bản thân kém cỏi và xấu xí thì ai cũng có quyền làm vậy với bạn. Hãy nâng cấp bản thân mình, học hành, đi làm, chăm sóc và hoàn thiện chính mình trước.

Đừng phí thời gian ngồi buồn khổ và cuối cùng ế chả ai yêu.

4. Nếu một người không yêu ta cũng chính bởi năng lượng ko giống nhau, ko đủ để hấp dẫn nhau.

Vì vậy hãy làm cho năng lượng mình tốt đẹp hơn, hấp dẫn hơn! Đấy là Lý do những người yêu nhau hay cưới nhau về lâu có rất nhiều điểm tương đồng!

Vy Vy – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN