Không dễ gì để gặp được người nói thích ta, vậy nên hãy yêu hết mình đến khi nào có thể. Nhưng trước đó bạn phải cảm nhận bằng cả trái tim và lý trí xem người đó có xứng đáng với tình yêu của mình hay không.

Nếu ai đó nói họ có thể sống tốt mà không cần tình yêu thì tức là họ đang dối lòng, hoặc nếu không thì cũng thật bất hạnh cho ai không nhận ra được sự tuyệt vời của tình yêu. Bởi đã thành một quy luật tự nhiên, con người luôn mải miết dấn thân vào cuộc hành trình tìm kiếm và chinh phục tình yêu. Dù đó là một hành trình dài, đầy trắc trở và lắm thách thức đi nữa.

Đừng quá tự tin khi ai đó nói thích bạn, cũng đừng thất vọng khi họ muốn rời xa bởi vì...

Khi những cảm xúc cứ thế tăng dần đều lúc ta bắt gặp hình ảnh của một người nào đó, ta biết mình đã thích người đó rồi. Và khi người ấy bảo rằng thích ta, ta biết mình thực sự rơi vào lưới tình rồi. Ta cứ thế chân thành và hết mình cho thứ tình cảm mà mình tin tưởng bằng cả con tim, và ta tin người ấy cũng trân trọng tình cảm của mình giống như vậy.

Nếu tình yêu nào cũng đơn giản như vậy thì các nhà văn, nhà thơ lẫn các nhạc sĩ đã không thể có được những tác phẩm để đời. Thực tế thì các cặp đôi thường phải trải qua khá nhiều chướng ngại vật trước khi tìm hiểu và yêu nhau. Mặc dù điều này có thể khiến tình cảm của cả hai tiến triển lâu hơn, nhưng đặc biệt có ý nghĩa trong việc giúp bạn hiểu phần nào con người của đối phương trước khi đưa ra quyết định then chốt.

Đừng quá tự tin khi ai đó nói thích bạn, cũng đừng thất vọng khi họ muốn rời xa bởi vì...

Khi có ai đó nói thích bạn thì đừng vội đắc ý và quá tự tin. Câu hỏi bạn nên đặt ra chính là họ sẽ thích mình trong bao lâu bởi vì cũng giống như thời tiết, tình cảm của con người dễ thay đổi lắm. Thế nên hãy tự hỏi mình quen biết người này được bao lâu? Mình hiểu những gì về đối phương... Bên cạnh đó thì cảm xúc thực sự của bạn với người đó như thế nào cũng quan trọng không kém.

Bởi vì chúng ta không thể nào biết đáp án chính xác của mối quan hệ này, hôm nay có thể bạn đang đắm chìm trong những lời mật ngọt yêu thương, nhưng có chắc chắn ngày mai cũng được như vậy. Đối với giai đoạn đầu của một mối quan hệ, khi người đó muốn tán tỉnh và lấy lòng bạn, họ có thể nói bất cứ điều gì miễn làm đối phương cảm động và nhiều khi bạn tin rằng đó là tình yêu.

Đừng quá tự tin khi ai đó nói thích bạn, cũng đừng thất vọng khi họ muốn rời xa bởi vì...

Nếu không muốn bị tổn thương hoặc trở thành kẻ thất bại trong tình yêu, tốt nhất là bạn hãy dập tắt ý đồ của đối phương khi cảm thấy họ không đáng tin cậy, hoặc bạn hoàn toàn không có cảm xúc với người đó. Tuyệt đối đừng để sự hiếu thắng làm bản thân có những quyết định sai lầm.

Người thông minh sẽ biết nắm bắt điều mình thực sự cần, và cũng biết buông tay đúng thời điểm khi thấy cuộc tình đó chỉ đem lại những cảm xúc tiêu cực. Dù thế nào đi nữa, rồi bạn cũng sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của riêng mình. Còn với những mối tình trước đó, hãy xem đó là các thử thách giúp hoàn thiện những giá trị của bản thân để dành cho người xứng đáng nhất nhé.

Ảnh: Tổng hợp 

Thanh Xuân - Bestie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN