Người yêu bạn thật lòng sẽ luôn đối xử tốt với bạn, còn người không yêu bạn thật lòng thì bạn rơi nước mắt vì anh ta bao nhiêu, anh ta cũng chẳng màng…

Loading...

Thỉnh thoảng lướt Facebook, tôi thấy mỗi khi có "cặp đôi ngôn tình" nào đó chia sẻ ảnh tình cảm lãng mạn, thường có hàng trăm bình luận mà đa số là những bình luận thế này:

"Ù uôi! Anh ấy đúng là soái ca!"

"Ghen tị với anh chị quá!"

"Người đàn ông tốt cuối cùng còn sót lại trên Trái đất đã được chị hốt đi mất".

Ơ, thế hóa ra chỉ có mỗi anh ta mới là trai tốt, còn lại đều là trai dở à? Chẳng lẽ chị em chúng ta lại bất hạnh đến nỗi không còn cơ hội với chàng trai tốt nào trên đời? Nếu bạn trai các bạn ấy mà đọc được những dòng comment như vậy sẽ thấy tổn thương lắm đấy.

Đừng so sánh và tị nạnh với tình yêu của người khác, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng - Ảnh 1.

Là con gái ai chẳng mong gặp được chàng trai tốt, yêu thương và chiều chuộng mình. Chúng ta hoàn toàn có quyền ngưỡng mộ một chàng trai như vậy nhưng đừng đem họ so sánh với người đang ở bên mình. Đừng mang những ưu điểm của người khác ra để dằn vặt người yêu: "Anh xem người yêu cái A, cái B kia kìa". Chúng ta thường không thích bị bố mẹ so sánh với "con nhà người ta" đúng không? Người yêu của chúng ta cũng vậy, không bao giờ muốn bị so sánh với "người yêu của người ta" đâu.

Họ yêu nhau thì quan tâm nhau, thể hiện tình cảm với nhau là chuyện bình thường thôi mà. Chúng ta đâu sống cuộc đời của nhau. Họ hạnh phúc ra sao là chuyện của họ, còn chúng ta hạnh phúc thế nào, cái đó mới đáng để quan tâm.

Con gái thường mơ có người yêu soái ca phải không? Bất cứ chàng trai bình thường nào cũng trở thành soái ca nếu anh ta yêu bạn. Bất cứ soái ca nào cũng trở thành kẻ vô tâm, lạnh lùng khi họ không còn yêu bạn nữa. Thế nên sau khi chia tay, con gái thường trách móc người yêu trở mặt, thay lòng đổi dạ. Thực ra họ vẫn là họ thôi, chẳng qua họ không còn muốn quan tâm bạn nữa mà dành sự quan tâm cho một người khác.

Đừng so sánh và tị nạnh với tình yêu của người khác, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng - Ảnh 2.

Tình yêu là thế đấy, có thể làm mình hạnh phúc, cũng có thể khiến mình khổ đau. Nếu bạn mong có một người đàn ông luôn yêu thương bạn vô điều kiện, suốt đời không thay đổi thì người đó chỉ có thể là bố bạn thôi.

Giả sử người ở bên cạnh anh chàng soái ca mà bạn ngưỡng mộ không phải là cô gái kia mà là… chính bạn thì có chắc hai người sẽ hạnh phúc. Bạn có biết trong phim Hàn người ta thường dùng từ chemistry (phản ứng hóa học) để nói về sự ăn ý trong diễn xuất của những cặp đôi. Một cặp đôi có chemistry tốt sẽ khiến người xem đồng cảm được với tình yêu của nhân vật mà họ thể hiện.

Trong hóa học, có những chất trộn với nhau sẽ bùng cháy, có những chất kết hợp với nhau sẽ tạo thành kết tủa, nhưng có những chất khi trộn với nhau lại chẳng xảy ra phản ứng gì.

Có những chất nhất định phải kết hợp với nhau mới tạo ra phản ứng hóa học. Có những người nhất định phải ở bên nhau thì mới tạo nên một tình yêu hạnh phúc. Thế nên mới có câu "sinh ra là để dành cho nhau" đó. Việc chúng nên làm là tìm một nửa phù hợp nhất cho mình thôi.

Tình yêu đôi khi không phải là sự lựa chọn mà là sự rung động của con tim. Tin tôi đi, một người yêu bạn chân thành sẽ luôn biết cách để làm bạn hạnh phúc. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác và hãy cảm nhận hạnh phúc của chính mình bạn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN