Thực ra, để sữa rửa mặt phát huy được tác dụng tốt nhất chính là phải tạo bọt, tạo bọt thật bông lên, trông như mây, chứ không phải một tí bọt ở hai lòng bàn tay đâu.

Loading...

Sữa rửa mặt là sản phẩm không thể thiếu trong các bước làm đẹp của phụ nữ. Thậm chí dù cho một người không quá chăm chút cho làn da, không sử dụng nhiều mỹ phẩm dưỡng thì ít nhất họ cũng sử dụng sữa rửa mặt. Đây là bước làm sạch da cơ bản, rất cần thiết trong quy trình dưỡng da của chúng ta.

Tuy nhiên, dùng sữa rửa mặt không chỉ đơn giản là cho sữa rửa mặt ra bàn tay, đổ ít nước vào rồi chà hai bàn tay, rửa lên mặt là đúng đâu. Thực ra, để sữa rửa mặt phát huy được tác dụng tốt nhất chính là phải tạo bọt, tạo bọt thật bông lên, trông như mây, chứ không phải một tí bọt ở hai lòng bàn tay đâu.

Bạn đừng nghĩ đây là hình thức hay chỉ mang tính chất minh họa, quảng cáo nhé. Thực ra, khi tạo bọt đúng cách, tức khi sữa rửa mặt bông lên như đám mây thì chúng sẽ tạo ra những hạt nano ion+ giúp hút sạch bã nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn cứng đầu trên da mặt, giúp da sạch sâu. Chỉ khi bạn tạo bọt đúng cách thì khi rửa mặt xong rồi, bạn mới cảm nhận được làn da mềm mại, mịn màng.

Dùng sữa rửa mặt phải tạo bọt bông lên như mây thế này mới đúng, bạn biết cách không vậy? - Ảnh 1.

Chỉ khi bạn tạo bọt đúng cách thì khi rửa mặt xong rồi, bạn mới cảm nhận được làn da mềm mại, mịn màng. (Ảnh: Internet)

Vậy làm thế nào để tạo được bọt sữa rửa mặt bông lên như mây ấy? Bạn có thể dùng dụng cụ tạo bọt (lưới, hộp tạo bọt) hoặc đơn giản hơn là chính đôi tay của bạn, nhưng phải có kỹ thuật nhé. Để tạo bọt sữa rửa mặt bằng tay, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

- Rửa sạch đôi tay. Đây là điều cực kì quan trọng vì đôi tay luôn chứa nhiều vi khuẩn, nếu không rửa sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc với da mặt.

- Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay theo lượng như nhà sản xuất gợi ý rồi thêm khoảng gần 1 muỗng cà phê nước vào (5ml).

Dùng sữa rửa mặt phải tạo bọt bông lên như mây thế này mới đúng, bạn biết cách không vậy? - Ảnh 2.

Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay theo lượng như nhà sản xuất gợi ý. (Ảnh: Internet)

- Dùng các ngón tay ở bàn tay còn lại, đánh tan sữa rửa mặt. Nên đánh nhẹ nhàng để tránh làm xẹp bọt và cố gắng thu bọt trong lòng bàn tay.

- Khi sữa rửa mặt đã tan hoàn toàn, bạn tăng tốc độ lên và lưu ý chỉ đánh theo một chiều, dần dần mở rộng phạm vi tạo bọt.

- Nếu thấy còn đặc quá, bạn có thể thêm nước nhưng chỉ cho một ít thôi.

Dùng sữa rửa mặt phải tạo bọt bông lên như mây thế này mới đúng, bạn biết cách không vậy? - Ảnh 3.

- Lúc này, bạn đã thu được lượng bọt tương đối rồi nhưng vẫn chưa xong đâu. Tiếp tục cho thêm 5ml nước nữa rồi tạo bọt cho đến khi có được lượng bọt bông lên như mây, mịn, xốp, đàn hồi, không có bong bóng nổi lên trên, để lâu không bị xẹp thì có thể ngừng lại và thoa lên mặt.

Dùng sữa rửa mặt phải tạo bọt bông lên như mây thế này mới đúng, bạn biết cách không vậy? - Ảnh 4.

Vậy là xong rồi đấy. Ngay tối nay khi rửa mặt, bạn áp dụng cách tạo bọt này liền nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN