Điều đáng buồn nhất trong tình yêu lại nằm ở 2 chữ: Đã từng.

Song Joong Ki thề rằng bao giờ rời xa Song Hye Kyo. Lý Thần nói vĩnh viễn bảo vệ Phạm Băng Băng. Tạ Đình Phong hứa mãi mãi hết lòng yêu Trương Bá Chi. Văn Chương tuyên bố Mã Y Lợi là niềm tự hào nhất cuộc đời này. Ahn Jae Hyun nói Goo Hye Sun là người anh yêu nhất, sẽ không sống nổi nếu cả hai không bên nhau.

Và cuối cùng, hiện thực lại chẳng như lời người ta nói. 

Ngang

Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo. Lý Thần xác nhận chia tay Phạm Băng Băng. Tạ Đình Phong bỏ Trương Bá Chi để chạy theo Vương Phi. Văn Chương ngoại tình phản bội Mã Y Lợi. Ahn Jae Hyun lạnh lùng yêu cầu ly hôn Goo Hye Sun.

Người ta nói rằng, chỉ cần kể nhẹ nhàng ra thế thôi cũng đủ thấy rằng đừng nói chuyện tình yêu mãi mãi trên cuộc đời này. Và rồi người ta vỡ mộng, thở dài với nhau rằng: Mất hết niềm tin vào tình yêu.

Nhưng không.

Người ta quên mất rằng giấy đăng ký kết hôn không đồng nghĩa với việc cam kết 2 người bên nhau trọn đời. 

Trên thực tế, tỷ lệ ly hôn giữa các cặp vợ chồng hiện nay ngày càng cao, có muôn vàn lý do dẫn tới cuộc hôn nhân tan vỡ mà đôi lúc chỉ có những người trong cuộc mới có thể hiểu được. Và phần lớn lý do đến từ sự lầm tưởng và quá kỳ vọng vào hôn nhân.

Cuộc sống này vốn dĩ có vô vàn thứ để người ta cảm thấy mệt mỏi và buông tay nhau.

Hôn nhân khác tình yêu. Tình yêu là chuyện của 2 người nhưng hôn nhân không chỉ đơn giản như vậy. Hôn nhân là đôi khi là chuyện của 2 gia đình, 2 dòng họ, của những mối quan hệ ồn ào ngoài xã hội. 

Nếu hôn nhân dễ dàng đến thế thì tại sao truyện cổ tích chỉ dừng lại ở chỗ hoàng tử và công chúa lấy nhau còn cuộc sống về sau chỉ dành 4 chữ để miêu tả: Hạnh phúc suốt đời. 

Tình yêu vốn không có lỗi, lỗi thuộc về chúng ta

Hôn nhân của người bình thường đã áp lực, với người nổi tiếng lại càng khó khăn hơn. Không chỉ phải đối diện với những nỗi mệt mỏi thường thấy của các cặp đôi, họ còn phải đối diện với quá nhiều cám dỗ. Bản năng nghệ sĩ của những người làm nghệ thuật thường khiến họ trở nên mềm yếu trong tình cảm và đôi khi dễ rung động. 

D-CT8J_U8AA7nYV

Suy cho cùng, cái chúng ta nuối tiếc, thất vọng không phải là tình yêu mà đơn giản đó chính là con người. Người ta nói rằng, thứ cao quý nhất trên đời, nhưng cũng đáng sợ nhất trên đời, đó chính là lòng người. 

Hóa ra con người chẳng tài giỏi như họ nghĩ và chuyện nói lúc nào cũng dễ hơn làm. Song Joong Ki từng nói: Có được cô ấy là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời. Còn Ahn Jae Hyun thì hạnh phúc chia sẻ: Trái tim tôi nói rằng tôi không thể sống thiếu cô ấy.

ws6gl6b-156609838708239098594

Ấy thế nhưng, kết quả đó chính là họ chẳng thể nào thực hiện được lời hứa ở bên người con gái ấy vĩnh viễn. 

Song Joong Ki nói: Tôi sẽ ở bên người con gái ấy đến hết cuộc đời. Anh không làm được. Ahn Jae Hyun hứa: Tôi sẽ bên Goo Hye Sun mãi mãi. Anh không làm được.

Có lẽ vì thế, điều khiến người ta buồn bã đó chính là sự kém cỏi của lòng người.

Đời này ngắn lắm, cớ gì lại không tha thiết với nhau

Yêu nhau - kết hôn - ly hôn, suy cho cùng chỉ là những trạng thái tình cảm của 2 người trên cuộc đời này mà thôi. Chúng ta, những người đại diện cho dư luận, thật sự không có quyền để "xét xử" ai đó công khai, đặc biệt là cuộc hôn nhân của bất kỳ người nào. 

Song Hye Kyo - Song Joong Ki ly hôn, Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun tan vỡ đi chăng nữa thì cũng chẳng dại dột gì mất đi niềm tin vào tình yêu. 

Hôm nay,  họ là 2 người 2 chiến tuyến, lời nói yêu trong quá khứ như bong bóng xà phòng, thì sự thật đó chính là: Họ đều đã từng yêu đối phương một cách thật lòng. Khi ấy, lời nói họ trao, sự rung động hạnh phúc trong mắt nhau, lời hứa thề nguyện đều là sự thật. 

Chỉ có điều, họ “đã từng” yêu mà thôi. Đôi khi trong một mối quan hệ, đau đớn nhất lại nằm ở 2 chữ: Đã từng. 

Nhưng dẫu tất cả thuộc về quá khứ thì nó vẫn đã diễn ra, tình yêu vẫn thật sự tồn tại.

Có lẽ chúng ta - những kẻ đứng ngoài - chỉ nên nhìn vào cuộc hôn nhân đổ vỡ của họ để chăm chút hơn cho tình yêu của chính mình để biết rằng kết hôn chẳng phải là điều giản đơn mà cả hai đều cần cố gắng và trân trọng.

Chúng ta cũng nhìn họ để biết rằng, hãy mạnh mẽ để bước ra một mối quan hệ không còn hạnh phúc, dũng cảm cởi bỏ lớp áo hôn nhân khiến ta ngột ngạt. 

Có lẽ, ngoài kia còn có nhiều người đang sở hữu niềm tin chỉ còn một nửa giữa cuộc đời vần xoay khó lường và vô số câu chuyện tình yêu ngôn tình kết thúc bằng nước mắt. 

Nhưng xin đừng ngần ngại, bởi ai đó nói rằng, người ta vốn trưởng thành không phải vì những mối quan hệ khắc cốt ghi tâm, mà là bởi những chuyện khiến họ đau lòng đến tỉnh mộng.

Và rồi có thể ngày mai, ngày sau lại có những cuộc hôn nhân đứt đoạn nhưng suy cho cùng: Tình yêu vẫn tồn tại mãi mãi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN