Ở cái thời đại này, đàn bà chỉ xinh đẹp thôi thì chưa đủ. Cái quan trọng là đàn bà phải biết cách kiếm tiền, tự chủ về tài chính. Đừng tự hào vì bạn thu hút được bao nhiêu đàn ông bằng nhan sắc. Bởi đàn bà bản lĩnh là ở chỗ không cần xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì.

Đàn bà đừng nghĩ“mình chỉ việc lấy chồng còn việc kiếm tiền cứ để đàn ông lo”. Muốn hạnh phúc, đàn bà phải biết cách tự lập và nỗ lực kiếm tiền. Không hẳn phải quyền cao chức trọng ganh đua với đời nhưng nhất định không để khổ vì đồng tiền chi phối.

Trước đây, phụ nữ thường bị coi như “người đi ở không công” cũng bởi cái tư tưởng đàn bà không thể vuông tròn sự nghiệp và gia đình. Họ không thể kiếm ra tiền và núp sau đàn ông như một kẻ nhàn rỗi không hơn không kém.

Dù rõ ràng đàn bà đã hy sinh rất nhiều, thậm chí dành cả thanh xuân, nhan sắc và sự tự do để chăm chút cho gia đình bé nhỏ. Nhưng mấy người đàn ông trên đời hiểu được nỗi vất vả đó của đàn bà. Hay mỗi lần tức giận đàn ông đều buông câu: “Tôi kiếm tiền vì cái gì, tất cả là vì cái nhà này đấy”; Hay đại loại là những lời nói mang tính khinh miệt: “Tôi đang nuôi cô, cô còn muốn điều gì nữa?”…

Những câu nói ấy dù vô tình hay cố ý cũng làm tổn thương đàn bà biết bao nhiêu. Nhưng đàn bà không thể mạnh mẽ đứng lên đấu tranh cho chính bản thân mình, vì trong gia đình, đàn bà chẳng có được tiếng nói.

Đừng tự hào vì thu hút được đàn ông bằng nhan sắc, đàn bà bản lĩnh là ở chỗ không cần xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì.

Đàn bà phải không ngừng xinh đẹp và giỏi kiếm tiền. Ảnh minh họa.

Còn ở cái thời nam nữ bình quyền này, đàn bà không thể kiếm tiền nuôi bản thân thì dễ nhận phần thiệt. Lỡ không may hôn nhân đứt gánh giữa đường thì đàn bà cũng chỉ là kẻ trắng tay. Hoặc nếu muốn bắt đầu lại mơ ước còn dang dở thì cũng chỉ là giấc mộng khó lòng thực hiện.

Thế nhưng nhiều người đàn bà lại nhầm tưởng. Họ cho rằng việc quan trọng nhất vẫn là lấy được một người đàn ông tốt. Họ nghĩ “đàn bà thông minh, xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn”. Lúc đó đàn bà phó mặc số phận của mình cho dòng đời mặc sức đẩy đưa. Đến khi con thuyền hôn nhân gặp bão tố, họ cũng chỉ thở dài nói rằng “do mình không gặp may”.

Đừng tin câu nói:"Lấy nhau về, em chỉ việc làm vợ. Còn anh sẽ nuôi em". Một người đàn bà ngốc cũng phải thừa hiểu rằng đó chỉ là một câu nói thuận miệng. Anh ta cũng có thể thương bạn đến mức không để bạn động tay bất cứ việc gì. Nhưng không ai có thể chắc chắn rằng ngày mai anh ta sẽ không nói những câu tổn thương rằng: "Em ở nhà không được việc gì ra hồn", "em thất nghiệp", "em không kiếm tiền giỏi như người khác", "em là gánh nặng"...

Đừng tự hào vì thu hút được đàn ông bằng nhan sắc, đàn bà bản lĩnh là ở chỗ không cần xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì.

Đừng tự hào vì thu hút đàn ông bằng nhan sắc, hãy tự hào khi bạn không cần xin xỏ điều gì. Ảnh minh họa.

Đàn bà thông minh thì khác, họ không tìm một niềm hạnh phúc duy nhất ở một người đàn ông. Họ không đợi số phận ban phát cho mình cơ hội mà ngược lại, họ tự mình tìm lấy. Ở đàn bà thông minh và bản lĩnh người ta còn nhìn thấy một khí chất vừa xinh đẹp - vừa giỏi giang.

Họ nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân để chứng minh một điều rằng: “Đàn bà có quyền lựa chọn hạnh phúc và nắm giữ cuộc đời mình. Sau này họ cũng không cần phải vì tiền bạc mà đến bên hay rời xa ai đó. Và điều quan trọng nhất là không phải quỵ lụy, xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì”.

Đương nhiên nhiều người đàn bà sẽ lắc đầu cho rằng: “Là đàn bà thì thành công nhất là thu hút được đàn ông. Lấy được một người chồng giàu, sống một cuộc đời không phải tất bật lo nghĩ cơm áo gạo tiền”. Thế nhưng xét cho cùng, những người đàn bà sống dựa cả vào đàn ông khi ngã sẽ khó lòng tự đứng dậy. Những người cho rằng bản thân sẽ mãi mãi thu hút người đàn ông kia cuối cùng lại để chồng sa vào lưới tình của một người đàn bà khác.

Hãy nhớ một điều, tất cả những hạnh phúc không phải do bản thân tạo ra đều có thể bị tước đi bất cứ lúc nào. Nếu đàn bà không phải người nắm giữ cuộc sống của chính mình thì cuối cùng cũng chỉ nhận lại sự thiếu tôn trọng của đàn ông. Đàn bà cần tình yêu, đương nhiên điều đó không sai, còn tiền hãy tự mình kiếm lấy. Bởi đàn bà hạnh phúc là đàn bà xinh đẹp và thừa sức nuôi bản thân mình mà không cần xin xỏ đàn ông bất cứ điều gì!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN