Hãy thả trôi, và để những vì sao bước vào cuộc đời bạn, để rồi khi vòng tuần hoàn ngày đêm trôi đi, hãy bình tĩnh đối diện với mặt trời và dõng dạc tuyên bố rằng: Tôi rất yêu vì sao của mình...  

Chúng ta hẳn ai cũng có người yêu cũ, người yêu hiện tại. Quả thực rất khó để quên đi những kỉ niệm hạnh phúc, vui vẻ cũng như đau thương khi còn ở cạnh người cũ, nhưng lún quá sâu vào những kỉ niệm đó, để rồi làm ảnh hưởng đến mối tình hiện tại, lại là một câu chuyện khác.

Người cũ, hai tiếng đầy yêu thương những cũng đầy hẫng hụt. Có người nhắc đến hai từ “người cũ” với nỗi buồn khổ không kể xiết, lại có người nhắc đến vởi lửa hận ngút ngàn, có người nhắc bằng thái độ dửng dưng, vô cảm, nhưng lại có người nhắc đến tên người yêu cũ bằng cả trái tim và sự trân trọng.

Người cũ, dẫu thế nào cũng là người từng cùng ta bước qua một phần cuộc đời, cùng san sẻ những cảm xúc hỉ nộ ái ố trong một khoảng thời gian không ngắn thì dài. Có thể vì một lý do nào đó, ta và người cũ chia tay, rồi ta đem vết thương chưa lành miệng ở con tim đang phập phồng vì đau, đi tìm tình yêu mới.

Đến khi có được tình yêu mới rồi, sai lầm mà con người ta thường vướng vào nhất chính là so sánh người yêu mới với người yêu cũ, để rồi cứ đắm chìm mãi trong kỉ niệm mà không thể thoát ra.

Và chính điều này sẽ khiến chúng ta mãi mãi không thể tìm ra lối đi để giải thoát cho con tim mình.

Có rất nhiều người nhận định rằng, họ yêu người yêu cũ lắm, nhưng vì người yêu cũ đá nên họ mới đành bất đắc dĩ chia tay khi tim vẫn còn yêu. Nên vì thế, họ cho rằng họ có quyền làm tổn thương người yêu mới bằng cách so sánh với người yêu cũ.

Đừng vì tiếc ánh mặt trời mà mất luôn cả những vì sao

Ảnh minh họa: Một cảnh trong phim "Yêu lại từ đầu"

Bởi họ tiếc người yêu cũ của họ chăng?

Vậy thì tác giả của bài viết này xin chân thành khuyên họ một câu: “Đừng vì tiếc ánh mặt trời, mà mất luôn cả những vì sao”.

Cuộc đời chúng ta vốn dĩ là hàng ti tỉ những mảnh ghép được xếp chồng lên nhau, việc bạn và người yêu cũ là hai mảnh ghép ghép vào nhau, nhưng là mảnh ghép sai, thì chắc chắn sẽ không thể ăn khớp được. Vì vậy, dù đúng hay sai, nếu đã không thuộc về nhau xin đừng nuối tiếc, hãy mỉm cười và bước qua, đừng đắm chìm trong quá khứ quá sâu và quá lâu để rồi lại ân hận.

Cuộc đời còn là vô vàn những bánh răng cưa ăn khớp, mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó, nếu không bánh răng cưa sẽ đi trật quỹ đạo và cuộc sống sẽ bị đảo lộn hoàn toàn. Việc người yêu mới xuất hiện và khiến bạn thích thú, chưa chắc đã là không tốt. Nếu người cũ của bạn đủ tốt thì chắc chắn sẽ không có người yêu mới xuất hiện.

Cuối cùng, chúng ta không có quyền làm tổn thương người yêu mới khi bị người yêu cũ làm tổn thương. Họ chẳng có gì sai, thậm chí họ còn xứng đáng được yêu thương, trân quý và bảo vệ. Họ thật bao dung và lượng thứ - người yêu mới của chúng ta. Họ ôm trái tim đang rỉ máu của ta vào lòng và từng chút một xoa dịu nó, dù đôi khi trái tim ta như quả cầu gai nhỏ, cứ đâm chích vô số nhát đau đớn vào lòng họ. Họ chấp nhận dến bên ta giữa bão dông cuộc đời, kiên nhẫn chờ ta vượt qua nỗi đau rồi ở bên ta đến phút cuối.

Vậy tại sao ta nỡ làm tổn thương người yêu mới, chỉ vì một kẻ đã cũ?

Nếu bạn – bất kể ai đang đọc bài viết này – vẫn còn vì vướng bận về người yêu cũ mà làm người yêu mới của mình buồn bã, thì xin hãy nghĩ lại. Người cũ chỉ là người cũ, quan trọng là hiện tại bạn đang được yêu thương bởi vì tinh tú lấp lánh luôn dõi theo bạn.

Có thể người yêu bạn là mặt trời thật đấy, nhưng dù có trăm tay ngàn mắt, bạn cũng không thể níu kéo được ánh hoàng hôn buổi xế chiều, không thể giữ nắng lại bên bạn được.

Hãy thả trôi, và để những vì sao bước vào cuộc đời bạn, để rồi khi vòng tuần hoàn ngày đêm trôi đi, hãy bình tĩnh đối diện với mặt trời và dõng dạc tuyên bố rằng: Tôi rất yêu vì sao của mình...

Laodongthudo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN