Tâm lí chúng ta trong các giai đoạn yêu mỗi lúc một khác. Ví như lúc mới bắt đầu một cuộc tình, ai cũng thấy ngọt ngào, sóng sánh hạnh phúc. Chẳng lâu sau đó thì lại thấy nhạt dần, cái cảm xúc mãnh liệt ban đầu cũng phai mờ. Lúc đó, các bạn cho rằng là mình đã hết yêu, rằng là các bạn không hợp nhau hay ti tỉ những lí do khác... Nhưng nghe này các bạn, chỉ khi cùng nhau bước qua tất cả những cung bậc cảm xúc hỉ lộ ái ố bi ai thì các bạn mới có thể hiểu rõ đối phương cần gì và chung bước tới cuối con đường.

Khi yêu, ai cũng bối rối, dại khờ thậm chí trở nên điên loạn. Nhưng chúng ta hãy là những người điên biết kiềm chế, biết bình tâm sau những cãi vã, giận hờn. Hãy lắng nghe nhau một chút thôi, đừng vội nói lời buông tay…

Tâm lí chúng ta trong các giai đoạn yêu mỗi lúc một khác. Ví như lúc mới bắt đầu một cuộc tình, ai cũng thấy ngọt ngào, sóng sánh hạnh phúc. Chẳng lâu sau đó thì lại thấy nhạt dần, cái cảm xúc mãnh liệt ban đầu cũng phai mờ. Lúc đó, các bạn cho rằng là mình đã hết yêu, rằng là các bạn không hợp nhau hay ti tỉ những lí do khác… Nhưng nghe này các bạn, chỉ khi cùng nhau bước qua tất cả những cung bậc cảm xúc hỉ lộ ái ố bi ai thì các bạn mới có thể hiểu rõ đối phương cần gì và chung bước tới cuối con đường.

Tôi chẳng biết suốt cuộc tình ấy bạn đã hạnh phúc biết nhường nào, có những lúc đau khổ, tuyệt vọng ra sao. Cái tôi nhìn thấy rõ nhất là các bạn có “Happy ending” hay không mà thôi. Có những lúc bạn cảm thấy bản thân chênh vênh, lạc lối thì người giúp bạn cân bằng lại tất cả mọi thứ lại là chính bạn. Đừng để sự xuất hiện của hình bóng thứ ba phá vỡ mối quan hệ của các bạn. Hiểu lầm vì ghen đôi khi khiến bạn không làm chủ được bản thân. Những lúc như thế hãy im lặng lắng nghe trái tim, đừng mang suy nghĩ tiêu cực hay tích cực vào. Như vậy, mọi thứ sẽ không rối ren thêm nữa.

Đừng vội buông tay

Đôi khi, điều bạn đòi hỏi trong tình yêu ấy là quá nhiều. Cái ý nghĩ luôn muốn đối phương hiểu mình nhưng có khi nào tự hỏi bạn đã hiểu đối phương hay chưa. Một bạn tình hoàn hảo là điều quá xa vời. Nhưng chúng ta có thể vẽ lên một tình yêu hoàn hảo nếu cả hai đều cố gắng thấu hiểu, thay đổi vì nhau.

Thay vì cứ sống ảo tưởng thì hãy nhìn thẳng vào thực tế, nhìn thẳng vào mối quan hệ của mình. Cuộc sống có quá nhiều mối lo toan. Đừng để những mối lo cơm áo gạo tiền làm bạn kiệt sức, chai lì với những cảm xúc của bạn thân. Hãy vì nhau mà cố gắng. Nếu một ngày bạn nghĩ đến việc kết thúc một mối quan hệ thì hãy nhìn lại mình đã từng  bắt đầu ra sao và cố gắng vun đắp như thế nào. Nhiều khi, khoảnh khắc chúng ta vội vàng đưa ra quyết định nào đó sẽ khiến ta hối hận.

Yêu một người sâu đậm, hành động theo cảm xúc nơi con tim thì các bạn vẫn phải lí trí. Không vì những dèm pha của thiên hạ mà bận tâm quá nhiều, khống chế được cảm xúc tiêu cực sẽ giúp bạn duy trì tình yêu tốt đẹp. Quan tâm đối phương nhiều hơn chút, chia sẻ suy nghĩ của mình, điều đó làm cho đối phương thấy họ là người quan trọng với bạn . Hãy là những chàng trai, cô gái lí trí để không bao giờ buông bỏ dễ dàng nhé!

Linh LanTheo Girly.vn

Ảnh An An Nguyễn, Siréliss

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN