Sau khi chia tay, nỗi buồn bao phủ lấy con tim. Bạn vội vàng tìm người yêu mới, để lấp hình ảnh người yêu cũ , nhưng đó là một quyết định sai lầm.

Vì sao ư? Khi một mối quan hệ tan vỡ, điều đó không phải chỉ xuất phát từ phía người ta, mà còn cả ở phần của bạn. Chia tay là lúc cả hai có cơ hội, có thời gian đủ trầm lắng để chiêm nghiệm lại những gì đã trải qua, đã mang lại cho nhau và làm đau nhau.

Khi ấy, bạn sẽ phải mất rất nhiều nước mắt, nhiều đêm mất ngủ, nhiều ngày ngồi suy tư và nhiều ngày được “một mình”. Bạn vội vã tìm người mới. Đúng vậy, người mới có thể đem lại cho bạn cảm giác lạ, mới mẻ, thú vị, nhưng rồi cũng như cuộc tình trước đó thôi.

Thuở ban đầu ai mà chẳng như vậy. Qua giai đoạn đó rồi, bạn có chắc mình không bị vướng vào cái vòng lẩn quẩn cũ? Thời gian là cần thiết để bạn đạt lại trạng thái cân bằng, tinh thần không xáo động. Bạn sẽ trưởng thành lên từ điều đó đấy.

Quan niệm đó đã sai lại còn sai hơn. Bạn có biết thế nào là “tổn thương” người khác không? Một mình không có nghĩa cô đơn đâu bạn à. Chia tay là lúc để bạn thoát ra khỏi thế giới “chỉ có 2 người” cũ kỹ. Bạn sẽ dành sự quan tâm cho gia đình, bạn bè nhiều hơn, để thấy rằng trước đây mình đã từng hờ hững như thế nào, rút kinh nghiệm cho các mối quan hệ sau.

Đối với người mới, nếu bạn chỉ xem như “chiếc phao” giữa biển, bạn có thể đắc thắng những giây phút đầu tiên. Bạn có thể sẽ hào hứng với “trò chơi tình trường” cho mình đặt ra như một cách “trả thù đời”. Nhưng rồi khi ngồi lại một mình, bạn chỉ có thể nhớ da diết người cũ nhiều hơn mà thôi.

Đừng vội yêu người khác sau khi đã chia tay

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì cho tình cảm của mình (Ảnh minh họa)

Dùng người mới để khỏa lấp, tức là mục đích của bạn cũng xuất phát từ người cũ. Với lối suy nghĩ ấy làm sao bạn có thể quên được những gì cần phải quên được. Rồi bạn sẽ sinh tâm lý so sánh với người cũ. Nếu tốt hơn người cũ, thiên hạ sẽ chúc mừng bạn. Nhưng bạn hãy hỏi lại trái tim đi, đổi lại, tình cảm bạn dành cho người “tốt hơn” ấy, liệu có thật sự tốt hơn.

Tình cảm con người không phải là trò đùa, nhất là khi bản thân bạn muốn hướng đến những giá trị bền vững lâu dài. Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”, bạn gieo cái “tổn thương” cho người khác, nếu vẫn tiếp tục ngày này sang ngày khác, tôi tin chắc chắn cũng đến lúc bạn sẽ gặp người đối xử với bạn ngược lại như vậy.

NA

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN