Đừng kết hôn chỉ vì hai chữ “trách nhiệm”. Bạn không yêu mà đồng ý kết hôn với người khác chính là việc làm vô trách nhiệm nhất. Tuy rằng khi đó có thể làm họ tổn thương, nhưng đành rằng như thế còn hơn khiến họ phải chịu tổn thương suốt cả đời này.

Đừng yêu một người chỉ vì cảm thấy cô đơn, thời gian là ma quỷ, ngày rộng tháng dài, nếu bạn là người đa tình, dù cho ban đầu không yêu đối phương nhưng đến một lúc nào đó chắc chắn sẽ nảy sinh tình cảm, khi ấy bạn sẽ phải làm sao?

Đừng kết hôn chỉ vì hai chữ “trách nhiệm”. Bạn không yêu mà đồng ý kết hôn với người khác chính là việc làm vô trách nhiệm nhất. Tuy rằng khi đó có thể làm họ tổn thương, nhưng đành rằng như thế còn hơn khiến họ phải chịu tổn thương suốt cả đời này.

Dù cho bạn có lớn tuổi cỡ nào hay gia đình thúc ép ra sao, cũng đừng đối xử với hôn nhân một cách tùy tiện. Hôn nhân không phải là ván bài đen đỏ, mỗi khi bắt đầu ván bài mới chắc chắn bạn sẽ phải trả giá rất nhiều.

Khi yêu một người có nhiều điểm khác biệt về thói quen sống hằng ngày thì đừng nên vội vã, kết hôn luôn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, hãy chắc chắn cả hai có thể chịu đựng những khác biệt đó trong khoảng thời gian lâu dài.

Có người từng nói, khi yêu hãy yêu người mình thích, còn khi kết hôn hãy tìm người thích mình, nhưng tất cả những điều đó đều là phiến diện. Đã là người yêu mà một người không có tình cảm với người kia thì sao có thể gọi là “yêu”? Đã là vợ chồng mà không yêu thương nhau thì làm sao cùng dắt tay nhau đi đến cuối đời?

Khi tình yêu là thật lòng thì yêu luôn gắn liền với sự nhường nhịn, một người nói người kia sẽ nghe theo, tình cảm từ đó càng trở nên sâu đậm.

Đừng yêu chỉ vì thấy cô đơn, đừng kết hôn chỉ vì trách nhiệm

Đừng vì nhan sắc của mình không xứng với người kia mà từ bỏ ý định theo đuổi. Nhan sắc chỉ là ấn tượng nhất thời, hai người có thật sự hòa hợp được hay không còn dựa vào tính cách.

phụ nữ phải luôn biết cách khiến mình trở nên xinh đẹp, đừng lấy lý do giản dị làm “bia đỡ đạn”, cũng đừng mượn cớ bận bịu việc nhà mà khiến bản thân trở nên lôi thôi, lếch thếch. Nếu một người con gái không hiểu biết về thời trang hay trang điểm, cô ấy hẳn chưa phải là một người con gái hoàn hảo.

Đối với những tình yêu lâu dài, ít nhất sẽ có hai ưu điểm. Thứ nhất, cả hai có thể hưởng thụ nhiều hơn những niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu, nhưng cảm giác khi yêu và kết hôn là hoàn toàn không giống. Thứ hai, hai người bên nhau càng lâu sẽ càng hiểu rõ đối phương có thật lòng với mình hay không, càng biết được tính cách đó có hợp với mình hay không. Như vậy tình cảm sau khi kết hôn sẽ càng thêm bền chặt.

Ngày nay, tỷ lệ ly hôn cao phản ánh hai điểm tốt, xấu. Thứ nhất, điểm tốt là con người ngày càng có xu hướng cá nhân hóa, tôn trọng chính mình chứ không còn có tư tưởng chịu đựng như thời phong kiến nữa. Thứ hai, điểm xấu là khiến cho tỷ lệ kết hôn ngày càng thấp. Do ly hôn dễ dàng như vậy nên người ta chẳng còn có mong muốn kết hôn.

Người con gái chỉ biết đọc sách giống như cuốn từ điển, thường thì người khác sẽ chỉ tìm đến những khi cần thiết. Còn người con gái chỉ quan tâm đến nhan sắc lại giống như một bình hoa, dẫu đẹp nhưng nhìn nữa hay nhìn mãi cũng vẫn vậy. Phấn son hay quần áo đẹp chỉ là điều kiện cần thiết với một người con gái, ngoài ra bạn cần phải đọc nhiều sách, như vậy mới khiến bản thân hấp dẫn bội phần.

Bình bình nhạt nhạt mới là tình yêu thực sự, không sai, đó chính là sự bình yên sau khi đã trải qua giai đoạn tình cảm mãnh liệt, sau đó tình yêu lại dâng trào, rồi lại “bằng phẳng”. Trong tình yêu, sự mãnh liệt và bình lặng phải luôn thay nhau xuất hiện. Nếu chỉ có phẳng lặng thì tình yêu là vô nghĩa. Chỉ cần bạn thật sự yêu một người, thì dù cho đến cuối đời bạn vẫn có tình cảm mãnh liệt đối với họ.

Bạn có yêu anh ta không? Nếu có thì hãy mạnh dạn tỏ tình chứ đừng chôn giấu tình cảm của mình như vậy. Bạn còn đang sợ mình không đủ xinh đẹp, không đủ giỏi giang hay thân phận không xứng? Đừng sợ bất cứ một điều gì cả, vì tình yêu chính là vẻ đẹp.

PhươngBTheo Girly.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN