Đừng yêu một người đàn ông hoàn hảo mà hãy yêu một người mà khi yêu người đó bạn thực sự trở thành một nữ hoàng, có thể sống vui vẻ, tự tại và hạnh phúc từng ngày.

Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt...  

Phụ nữ cần phải nhớ, chọn đàn ông không cần tiêu chuẩn nào khác, chính là chọn người yêu thương bạn! Cho dù anh ta có bao nhiêu tiền, tài năng đến nhường nào, đẹp trai cỡ nào, nói hay thế nào, có trí tuệ đến đâu, có năng lực, thích giúp đỡ người khác thế nào, nếu anh ta không thương bạn, thì tất cả những thứ đó đều vô dụng.  

Có một câu nói trong bộ phim "This mean war" (Cuộc chiến tình yêu)  rằng: "Đừng chọn người tốt hơn, hãy chọn người khiến cậu tốt hơn".  

Phụ nữ luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ có một chàng "soái ca" hoàn mỹ, giàu có, ga lăng, yêu chiều họ và luôn sẵn sàng có mặt 24/24. Thế nhưng mọi tiêu chuẩn chỉ nên dành cho những mỹ nam trong ngôn tình hay những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc.  

Thực tế, nếu bạn tìm được một "Mr Right" như ý muốn thì liệu bạn có thực sự hạnh phúc trong tình yêu đó hay không?  

Đừng yêu một người đàn ông hoàn hảo, hãy yêu người khiến bạn hoàn hảo hơn

Nếu chàng là một mỹ nam, chắc chắn xung quanh có rất nhiều cô gái theo đuổi. Thậm chí vì vẻ ngoài điển trai cộng thêm chút tài năng, họ sẽ trở thành ngôi sao. Khi ấy, mọi hành động của họ đều có người theo sát, đi bất cứ đâu cũng phải giữ kín, ngay cả việc có bạn gái cũng phải đảm bảo bí mật. Vậy thì liệu bạn có chấp nhận được một cuộc sống luôn có hàng vạn ánh mắt nhìn theo và áp lực dư luận luôn là một gánh nặng.  

Nếu chàng là một đại gia giàu có, sở hữu trong tay bao nhà lầu, xe hơi. Bạn đừng nghĩ mọi thứ đều tự nhiên xuất hiện, chàng đã phải làm việc rất vất vả, dành nhiều thời gian cho công việc mới có được thành quả như vậy. Vì vậy không phải lúc nào bạn cần, chàng cũng có thể có mặt. Đôi khi, bạn sẽ phải chịu lép vế trước hàng tấn công việc của chàng.  

Còn nếu chàng là một người ga lăng, yêu chiều bạn. Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì được tôn sùng như một nữ hoàng. Nhưng sau đó, bạn sẽ dần chán vì bản thân như biến thành một cô "búp bê trong lồng kính" bởi chàng sẽ chẳng để bạn làm bất cứ việc gì. Vậy liệu bạn còn cảm thấy mình có giá trị trong tình yêu này không?  

Và nếu chàng của bạn luôn xuất hiện 24/24, bất cứ khi nào bạn cần thì chắc chắn anh ấy chẳng giàu có và cũng không đẹp trai. Vì chàng còn mải lo cho bạn, không có thời gian kiếm tiền. Do đó, anh ấy cũng không phải mẫu người hoàn hảo.     

Còn nếu một chàng trai sở hữu tất cả những điều trên, vậy bản thân bạn đã đủ hoàn hảo để xứng đáng với chàng hay chưa?  

Và thực tế, không có một chàng trai nào đạt 10/10 và cũng chẳng có tiêu chuẩn nào để đánh giá một người là hoàn hảo hay không. Điều quan trọng trong tình yêu chính là cảm xúc của bản thân, nếu bạn vui vẻ, hạnh phúc và cảm thấy mình trưởng thành hơn khi yêu thì đó chính là người dành cho bạn.  

Đừng yêu một người đàn ông hoàn hảo, hãy yêu người khiến bạn hoàn hảo hơn

Một người cha khuyên con gái mình: "Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt. Xem cậu ta cố gắng bao nhiêu. Mà muốn biết có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con. Một người cứ luôn khiến con rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu cũng chớ có cần. Một người luôn làm con cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng. Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt".  

Nếu một mối tình, không khiến bạn trở nên tốt hơn, tiếc rằng bạn đã chọn nhầm người rồi. Nếu người đó thực sự yêu bạn, cho dù anh ta phải chịu đựng thế nào, sẽ không đời nào chịu rời xa bạn. Loại người luôn mồm nói yêu, thực ra sẽ càng dần càng xa bạn, chẳng qua là lời nói dối mà thôi. Loại người luôn mồm nói yêu thật lòng, thật ra thiệt một tý thôi cũng chịu không nổi. Tình yêu đích thực, sẽ có kết quả. Không có kết quả, chỉ có thể nói là đã từng yêu.  

Cho dù bạn đã từng yêu ai, kết quả chỉ có một. Người cùng bạn đi đến cùng, mới là tình yêu đích thực. Thời khắc hạnh phúc nhất của một người, chính là tìm được đúng người, anh ấy chiều chuộng bạn, bao dung thói quen của bạn, đồng thời sẽ yêu tất cả những điều thuộc về con người bạn.

Đừng yêu một người đàn ông hoàn hảo, hãy yêu người khiến bạn hoàn hảo hơn

Người đàn ông thông minh sẽ chiều chuộng người phụ nữ của mình tới vô pháp vô thiên, khiến những người đàn ông khác chịu không nổi tính xấu của cô ấy. Người đàn ông ngốc nghếch sẽ dùng tính xấu của mình khiến người phụ nữ của mình trở nên chán ghét với tất cả những tên đàn ông tới xoăn xoe nịnh bợ.  

Các cô gái hãy nhớ: thà tìm một người đàn ông không có quá nhiều tiền nhưng thoải mái đưa tiền cho bạn tiêu, cũng không cần tìm một người đàn ông rõ ràng có nhiều tiền nhưng lại kì kèo từng đồng với bạn. Sổ tài khoản của đàn ông không quan trọng, quan trọng là có bao nhiêu tiền tiêu lên người bạn.  

Đừng bao giờ tự thôi miên mình chỉ cần tình yêu không cần vật chất, ở thời đại ai ai cũng mẫn cảm với tiền bạc này, người chịu móc tiền mồ hôi nước mắt của mình đưa bạn mới chứng tỏ thật lòng yêu bạn, bởi vì những người kiệt xỉ mãi mãi chỉ yêu bản thân mình thôi.  

Khi bạn không có người đồng hành, cho dù cô đơn, cũng có thể sống rất vui vẻ. Lúc này, cô đơn là một loại cảnh giới. Bạn có thể một mình đi khắp thế giới này, làm quen với những người bạn khác nhau. Bạn cũng có thể chọn tan làm xong thì về nhà ngay, hưởng thụ cuộc sống của riêng mình. Cô đơn khi một mình không hề đáng sợ. Đáng sợ nhất là, có người đồng hành mà vẫn thấy cô đơn.  

Vì vậy đừng yêu một người đàn ông hoàn hảo mà hãy yêu một người mà khi yêu người đó bạn thực sự trở thành một nữ hoàng, có thể sống vui vẻ, tự tại và hạnh phúc từng ngày.

Theo TGT

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN