Bởi vì không thể cưỡng cầu nên chỉ có thể sống hết mình cho tuổi trẻ, yêu trọn vẹn cho tình yêu. Bởi vì không thể níu kéo nên chỉ có thể để tùy duyên. Nếu duyên đến hãy mở lòng và yêu thật trọn vẹn. Nếu duyên đi hãy buông bỏ và chờ đợi. Hãy tin rằng vẫn luôn có những người thật sự thuộc về mình, cùng mình dựng xây hạnh phúc. Và hãy tin rằng tình yêu luôn luôn đúng như bản chất của nó, tươi đẹp, rực rỡ, bình yên. Đừng vì một lần lỡ duyên mà sợ hãi tình yêu để rồi khép kín lòng mình, nhé!

Chuyện nuối tiếc nhất trên thế gian này chính là chúng ta luôn bỏ lỡ những người quan trọng vào những thời khắc bản thân ích kỉ nhất. Có thể hoặc không, bạn sẽ tin vào hai chữ duyên phận. Như một sự thật không thể chối cãi, duyên phận chính là sợi dây vô hình ràng buộc hai người xa lạ lại với nhau, để rồi yêu nhau, để rồi bỏ lỡ nhau!

Trong cuộc sống, gặp được một người là duyên, ở bên một người là phận. Nhưng duyên phận mỏng manh, lòng người thay đổi. Có những người bước vào cánh cửa cuộc đời mình đã được định sẵn họ sẽ là người rời đi, không để lại một dấu vết. Để rồi khi đi qua những năm tháng của tuổi trẻ, chúng ta mới hiểu rằng trong tình yêu, nếu chỉ có tình yêu không thì không đủ, cần phải có duyên phận . Thế nhưng duyên phận khó cưỡng cầu, dù có cố gắng thế nào cũng chẳng thể níu kéo.

Khi dòng thời gian cứ vội vã chảy trôi, bạn gặp ai, yêu ai, ở bên ai đều đã được định sẵn. Có những khoảnh khắc bất chợt bạn gặp được một người có thể che chở và bao dung cho bạn, hai người ở bên nhau, hạnh phúc dài lâu. Đó gọi là đúng người, đúng cả thời điểm. Trong tình yêu thì đấy là điều tuyệt nhất. Nhưng cũng có đôi khi bạn sẽ gặp được người mà bạn rất thương, vậy mà duyên mỏng phận nhạt thế nào để rồi vẫn phải rời xa nhau, ai đi đường nấy, tất cả lại trở về quỹ đạo ban đầu. Ở đời liệu có bao nhiêu chuyện có thể nắm bắt, nếu duyên đến hãy mở lòng đón nhận, nếu duyên cạn hãy an yên buông bỏ. Cuộc sống chính là không ngừng tiến về phía trước. Tình yêu cũng vậy, phải gạt bỏ những vụn vỡ để tiếp tục bước đi. Duyên đến duyên đi, hoa nở hoa tàn. Đời người không thể cứ mãi đổ lỗi cho duyên phận được.

Bạn biết không, trời se duyên cho chúng ta gặp mặt, người định phận để cùng ở bên nhau.. Tình yêu là một bài toán khó mà chúng ta phải có những phương pháp mới giải mã được. Bao dung, kiên trì, thấu hiểu, quan tâm. Hai người yêu nhau không phải ngay từ ban đầu đã tâm đầu ý hợp, vì thương nên mới bao dung những lỗi lầm của đối phương, vì thương nên mới kiên trì chờ đợi một người từ từ trở nên hiểu thế sự, vì thương nên mới thấu hiểu những nỗi khổ của đối phương để rồi tự đặt mình vào hoàn cảnh của họ mà suy nghĩ, cũng vì thương mà ân cần quan tâm chăm sóc từng bữa cơm, từng giấc ngủ của một người. Đừng nói rằng tình yêu không cần sự cố gắng, thứ cảm xúc kì diệu trong cuộc sống này luôn đòi hỏi những người trong cuộc phải cố gắng để có thể ở bên nhau lâu dài.

Duyên đến duyên đi người đón nhận. Yêu vẹn tròn, buông bỏ an yên!

Vậy nên khi bạn thương ai, hãy cố gắng suy nghĩ và thấu hiểu cho họ. Một tình yêu bền vững luôn đến từ hai phía, luôn đến từ sự quan tâm. Hãy sống và yêu hết mình, nỗ lực vì người mình yêu mà gạt đi dòng thời gian vội vã. Duyên phận là chuyện không thể níu kéo, thế nên khi còn yêu thì hãy tận hưởng những khoảnh khắc kì diệu ấy. Để khi mà duyên phận có tan thì chúng ta cũng không cảm thấy nuối tiếc vì thời gian ở bên nhau đã không nỗ lực. Để rồi khi không thể chung đôi nữa chúng ta vẫn cảm thấy hạnh phúc vì quãng thời gian bên nhau mà gửi tặng nhau lời tạm biệt chân thành. Lời tạm biệt của những người có duyên, vô phận! Lời tạm biệt của khoảng thời gian tươi đẹp!

Hãy tin rằng mỗi chúng ta đến với thế giới này đều mang trong mình một sự sắp xếp hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa gặp được người có thể bao dung mình cả đời thì cũng đừng vội vã. Cái gì đến rồi sẽ đến, hãy thuận theo tự nhiên. Đã là người được số mệnh sắp đặt cho mình thì dù hai người có cách xa đến mấy thì đến cuối cùng vẫn có thể gặp được nhau. Còn nếu đã không phải của mình thì dù cưỡng cầu thế nào, chỉ cần đến một thời điểm phải rời đi, họ vẫn lệch khỏi quỹ đạo của bạn mãi mãi. Nhân duyên! Hai chữ tưởng chừng nhẹ bẫng như những câu hứa hẹn khi còn trẻ lại có thể khiến chúng ta phải ngã mũ chào thua. Bởi vì không thể cưỡng cầu nên chỉ có thể sống hết mình cho tuổi trẻ, yêu trọn vẹn cho tình yêu. Bởi vì không thể níu kéo nên chỉ có thể để tùy duyên. Nếu duyên đến hãy mở lòng và yêu thật trọn vẹn. Nếu duyên đi hãy buông bỏ và chờ đợi. Hãy tin rằng vẫn luôn có những người thật sự thuộc về mình, cùng mình dựng xây hạnh phúc. Và hãy tin rằng tình yêu luôn luôn đúng như bản chất của nó, tươi đẹp, rực rỡ, bình yên. Đừng vì một lần lỡ duyên mà sợ hãi tình yêu để rồi khép kín lòng mình, nhé!

“Duyên đến duyên đi người đón nhận

Hoa nở hoa tàn tựa nhân duyên

Đời người được mấy lần gặp gỡ?

Yêu vẹn tròn, buông bỏ an yên!”

Thúy Vũ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN