Những mối lương duyên trên đời này mỏng manh như sợi tơ, khi bắt đầu biết yêu và nhớ mong ai đó ta luôn tin chỉ cần có thể gặp nhau là giữa chúng ta đã tồn tại một chữ “duyên”, sau bao thăng trầm cuộc sống, đứng trước sóng gió cuộc đời, vẫn còn có thể nắm chặt tay nhau, với họ đó đã là niềm hạnh phúc quá lớn lao…

Đời không như là mơ, duyên mỏng ta chẳng thể nói được điều gì, tình cảm lại không trường tồn mãi mãi, đến lúc ra đi họ sẽ buông tay nhau mà chẳng luyến tiếc những năm tháng xưa cũ đã bên nhau… Yêu một giây cũng đã gọi là yêu, tình cảm càng không thể miễng cưỡng, càng không thể cố chấp mãi được, phản bội là phản bội và tất nhiên khi đối phương đã phản bội tình cảm không chỉ một lần mà là quá nhiều lần, thì lần sau cuối phủi tay ra đi, đã không có con đường nào cho sự trở về.

Duyên phận giữa người với người vốn dĩ quá mỏng manh.

Quan trọng là lòng người có ta hay không, bởi nếu yêu thương chân thành sẽ không thể nào đi làm chuyện gian dối, tình ngỡ đậm sâu nào ngờ như cơn gió thoáng qua, chẳng còn gì vướng lại, ngoài sự hoang toàng, đổ nát. Yêu- chấp nhận tha thứ nhưng phải trong mức giới hạn, đi quá giới hạn sẽ không thể nào tha thứ được.

Ta nợ đời nhiêù điều để suy ngẫm nhất là trong hai chữ “duyên phận”… Yêu chân thành nhận lại tổn thương…? Quan tâm nhận lại sự thờ ơ…?

Duyên phận giữa người với người vốn dĩ quá mỏng manh.

Hạnh phúc vốn dĩ đến từ những điều giản đơn, vậy mà sau ta chẳng thể vì nhau, chẳng thể bên nhau, chẳng thể cùng nhau xây dựng bao ước mơ của ngày bên nhau,  bởi họ yêu mà không biết điểm dừng, chưa từng yêu nghiêm túc, chẳng trách người chỉ trách bản thân ngỡ đã tìm thấy tình yêu đúng nghĩa…

Gửi cho những ai đang mang trong lòng những khổ đau bởi tình yêu mang lại, sau bao cố gắng nếu đã không có kết quả hà cớ gì cứ mang mãi một niềm đau, hãy mạnh mẽ buông tay đi để lòng thanh thản, nhất là khi người ra đi, họ đã quên sạch sẽ về ta…Tập cho bản thân lòng kiên cường để mai sau dừng va vấp lại những khổ đau ngày xưa, chồng chất quá khứ sẽ không thể giúp ta vững bước hiện tại và bước đường tương lai.

Hãy tin bản thân mình trước dòng đời vô thường này.

Võ Hồng Yến – Girly.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN