Trong khi đa số chúng ta đang thiếu tiền đổ xăng xe máy để đi làm thì tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã sẵn sàng cho chuyến du lịch tới mặt trăng của SpaceX.

Dân chơi không sợ mưa rơi, tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã trở thành du khách đầu tiên được lên cung trăng bằng tên lửa thế hệ mới của SpaceX, theo thông báo của giám đốc điều hành Elon Musk. 

Elon Musk hé lộ danh tính hành khách đầu tiên đi du lịch mặt trăng của công ty SpaceX

Maezawa sẽ trở thành người đầu tiên quay trở lại mặt trăng sau gần nửa thập kỷ, trên tàu vũ trụ Big Falcon Rocket (BFR), dưới sự phát triển của SpaceX. BFR là con tàu mang khát vọng của Elon Musk để kiến tạo một đế chế mới của con người trên sao Hoả. Chuyến du lịch đắt đỏ này dự kiến khởi hành vào năm 2023. 

"Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu mặt trăng rồi. Nó luôn ở đó và truyền cảm hứng cho nhân loại", tỉ phú Maezawa, một trong những người giàu nhất Nhật Bản, nhà sáng lập trang web bán lẻ điện tử Start Today và Zozotown. 

Elon Musk hé lộ danh tính hành khách đầu tiên đi du lịch mặt trăng của công ty SpaceX

Chân dung tỉ phú Nhật Bản sắp sửa "lên cung trăng".

Space X thông báo vào tháng 2 năm 2017 rằng hai hành khách sẽ lên chuyến tàu bay vòng quanh mặt trăng trong phi hành đoàn mang tên Crew Dragon, trên tên lửa Falcon Heavy. Nhưng sau đó, tỉ phú Elon Musk lại tuyên bố rằng SpaceX đang cân nhắc sử dụng tàu BFR. 

"Thật ra thì chuyến du hành này khá nguy hiểm, mọi thứ đều không chắc chắn và nhiều khả năng sẽ xảy ra sai sót", Musk nói. 

Tỉ phú từ chối tiết lộ số tiền mà Maezawa đã bỏ ra cho chuyến đi này, nhưng không quên thả thính: "Đại loại là hơi bị nhiều đấy!". Từ chuyến đi của tàu Apollo năm 1972 đến nay, mới chỉ có 12 người Trái Đất có vinh dự được lên mặt trăng. 

Vui mừng không kể xiết, tỉ phú Maezawa đã thốt lên: "Tôi đã chọn lên cung trăng với vài nghệ sĩ, với tư cách là người dẫn đoàn, tôi muốn mời 6 hoặc 8 nghệ nhân trên toàn thế giới để lên mặt trăng chơi với tôi". Tuy nhiên ông vẫn chưa xác định được là nên mời ai. 

Suốt tháng vừa rồi, tỉ phú liên tục "thả thính" trên mạng bằng một vài dòng tweet, nào thì: "sắp có thông báo mới cho bà con", "giữa tháng 9 nhá hàng!". Sau đó, chỉ một ngày sau thông báo của SpaceX về chuyến lên cung trăng này, Maezawa nói úp mở: "Không có giới hạn nào hết!".

Doanh nhân người Nhật cũng đã từng đến Florida để thăm Trung Tâm Nghiên Cứu Vũ Trụ Kenedy (thuộc NASA), đồng thời ngắm pha cất cánh lịch sử của tên lửa Falcon Heavy Rocket, cũng đã kịp quay clip "sống ảo" cùng lời chúc mừng nồng nhiệt đến tỉ phú Elon Musk: "Một khoảnh khắc lịch sử". 

Theo CNBC 

Cào Cào

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN