Cô gái à, đừng bao giờ coi sự quan tâm của một người mà nhầm lẫn coi đó là tình yêu. Cũng đừng vội để những cử chỉ ân cần những hành động quan tâm của người khác làm cho bản thân em lầm tưởng rằng đó là tình yêu người ta dành cho em!

Bởi vì, khi một người đối xử tốt với một người không phải lúc nào cũng là vì tình yêu. Họ có thể là vì đồng cảm, vì thấy em có điểm giống điểm tương đồng với họ mà giúp em hoặc vì thấy em tội nghiệp thấy em khó khăn mà quan tâm chăm sóc cho em. Cũng có thể là vì họ coi trọng khả năng của em hoặc từ em có một thứ gì đó mà họ cần nên họ mới hỗ trợ mới giúp đỡ em như vậy. Tất nhiên cũng có thể là xuất phát từ tình yêu thương nhưng không phải lúc nào cũng thế. Vậy nên, em đừng vội ảo tượng về một tình yêu đẹp như mơ chỉ vì một ai đó quan tâm em, bởi chưa chắc đó đã là một tình yêu mà em thực sự mong chờ đâu, cô gái à.

Em à, đừng nhầm lẫn giữa quan tâm với tình yêu nhé!

Có thể khi em nhìn những người xung quanh mình, em thấy họ luôn có một người ở bên cạnh chăm sóc. Hay khi em thấy bạn bè mình ai cũng có người yêu ở bên cạnh, em thấy họ hạnh phúc, lúc ốm đau lại có người quan tâm chăm sóc như vậy mới ngọt ngào hạnh phúc làm sao. Chính những điều đó làm cho bản thân em cũng muốn mình được như thế, thế rồi em nhầm lẫn cho rằng người quan tâm mình là người yêu mình. Hoặc vì cảm giác cô đơn lâu ngày bỗng nhiên lại nhận được một hành động hay một cử chỉ quan tâm, dù rất nhỏ nhưng cũng đủ làm cho em xao xuyến cũng đủ làm em cảm động và rồi em dễ dàng trao đi tình cảm của mình cho người ta mà quên mất rằng đó không phải là tình yêu

Em lao vào những cuộc tình không rõ ràng như thế, chấp nhận những quan tâm tạm thời mà người ta mang đến cho em và nghĩ rằng đó là tình yêu. Để đến khi người đó ra đi, vì ngay từ đầu thì sự quan tâm của họ đã không phải là tình yêu rồi. Họ sẽ chỉ đến bên em trong một khoảnh khắc, chỉ trong một thời điểm nào đó thôi rồi sẽ rời đi ngay. Nhưng vì em cứ nghĩ rằng đó là mãi mãi đó là tình yêu thế rồi cuối cùng chính em lại là người bị tổn thương bởi chính những ảo tưởng của riêng em.

Em cứ nghĩ rằng người lúc nào cũng nhắn tin cho em, có thể cùng em thức khuya trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe của em, lo lắng cho em những lúc em ốm đau hẳn phải là người yêu em. Nhưng em lại quên mất rằng, đôi khi đó chỉ là sự cảm thông của những người cũng đang thiếu thốn tình cảm sự quan tâm giống như em. Họ cũng cần một ai đó để thể hiện sự quan tâm, để cảm thấy bản thân mình không đơn độc. Họ cần chứng thực cho sự tồn tại của mình rằng có người cần họ quan tâm chăm sóc, còn có người cần đến họ. Họ cũng giống em nhưng họ biết rõ bản thân mình cần gì còn em lại để bản thân mình phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Cuối cùng em sẽ lại là người bị tổn thương

Em à đừng vì cô đơn hay những lúc yếu lòng mà vội tin vào những hành động quan tâm nhất thời của người khác mà cho rằng đó là mãi mãi, một ngày nào đó họ cũng sẽ rời xa em mà nếu em không kịp thích nghi hay chấp nhận nó em sẽ khó lòng vượt qua được. Em rồi sẽ lại tự làm khổ chính mình thôi. Đừng tin vào những lời hứa về tương lai, tương lai là thứ em không thể nào đoán biết trước được. Tình yêu, có những người đã yêu nhau năm năm rồi mười năm nhưng cuối cùng vẫn có thể nói lời chia tay. Cũng vẫn là hết yêu, cho dù lời thề nguyền lúc trước là sẽ yêu nhau sẽ bên nhau đến trọn đời, sẽ mãi chỉ yêu một người thôi nhưng kết cục vẫn lại là: “Anh xin lỗi, anh hết yêu em rồi.” 

Lời nói ra thật hay cũng thật cảm động nhưng cuối cùng thì vẫn là chia tay. Vậy nên dù lúc này đây ta đang yêu nhau, ta hứa với nhau thật nhiều nhưng cũng đừng bao giờ cho đó là mãi mãi. Có thể là anh thay đổi, cũng có thể người thay đổi là em hoặc cả hai người cùng thay đổi. Hoặc là tình yêu của hai người chưa đủ lớn, hoặc cũng có thể tất cả chỉ là cảm xúc nhất thời, hóa ra đó chỉ là sự cảm thông của hai người đang cùng cô đơn đến bên nhau để tìm kiếm sự an ủi. Cả hai người đều đang trong lúc khao khát tình yêu chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng có thể khiến trái tim rung động. Nhưng thật ra đối với một người thì đó chỉ là sự quan tâm vô ý nhưng lại khiến người kia rơi vào lầm tưởng. Vậy nên em à đừng nhẫm lầm giữa quan tâm với tình yêu nhé!

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN