Bạn không cần một người yêu để khiến bạn trọn vẹn, tròn đầy. Bạn phải hiểu được rằng bạn tuyệt vời ngay cả khi không có họ. Vì vậy bạn sẽ yêu họ không tính toán, không mơ ước cao siêu.

 

Nếu bạn yêu một người, hãy yêu họ vì chính bản thân họ, chứ không phải yêu kì vọng mà bạn muốn họ trở thành. Đừng yêu họ bằng những mong ước mà bạn áp đặt lên họ. Tình yêu chân thành đến từ việc bạn chấp nhận họ ngày hôm nay một cách đầy thực tế. Bạn không thêu dệt lên những hình ảnh mơ mộng, hoàn hảo. Bạn hiểu họ có cả những khiếm khuyết nhưng bạn chấp nhận được những điểm chưa hoàn hảo đó.

Bạn không cần một người yêu để khiến bạn trọn vẹn, tròn đầy. Bạn phải hiểu được rằng bạn tuyệt vời ngay cả khi không có họ. Vì vậy bạn sẽ yêu họ không tính toán, không mơ ước cao siêu. Bạn yêu họ vì bạn hạnh phúc với họ.

Em à, yêu một người không có nghĩa là sở hữu họ

Nếu bạn yêu một người đừng hi vọng rằng họ sẽ biến bạn thành một phiên bản tốt hơn. Hãy nhớ rằng không ai thay đổi được bạn chừ chính bản thân bạn. Vì vậy đừng đặt hi vọng vào người khác. Bạn phải tự thay đổi chứ không phải chờ đợi người khác làm thay cho bạn.

Nếu yêu một người, bạn hãy để họ tự do. Bạn không sở hữu họ. Tình yêu không phải là một thứ để nhốt vào lồng kính khóa chặt. Hãy để ho tư do sống cuộc sống của họ, theo đuổi những giấc mơ của họ. Nếu họ yêu bạn, họ sẽ không bao giờ rời bỏ bạn. Nếu họ đã có ý muốn đi thì bạn cũng chẳng cách nào có thể giữ chân nổi họ.

Nếu yêu một người, bạn hãy để họ đi con đường mà họ muốn. Nếu đó cũng là con đường bạn muốn thì chúc mừng vì bạn thật may mắn. Nếu không thì ngăn cấm họ vì bất cứ lí do gì. Bạn phải để cho người mình yêu theo đuổi những giấc mơ và đam mê của họ. 

Em à, yêu một người không có nghĩa là sở hữu họ

Nếu yêu một người, bạn cũng không nên xoay thế giới của mình quanh họ. Hãy nhớ rằng ngoài tình yêu ra bạn còn có tình bạn, tình thân. Bạn có công việc và đam mê của riêng mình. Vì thế hãy luôn giữ cho thế giới của mình đa dạng phong phú thay vì chỉ tập trung vào tình yêu.

Tình yêu hạnh phúctình yêu không có những ràng buộc , trách nhiệm nặng nề. Bạn không thể bắt một người ở lại cạnh bạn bằng trách nhiệm được. Thứ duy nhất gắn bó hai con người lại với nhau chính là trái tim. Bởi vậy hãy cứ yêu thật chân thành và đừng kì vọng vào những điều xa xôi, thiếu thực tế. Hãy tận hưởng tình yêu ngọt lành và dịu dàng mỗi ngày.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN