Thân hình bụ bẫm có phần hơi quá mức của em bé này khiến bao người phải tròn mắc ngạc nhiên.

Mới đây, trên mạng xã hội bỗng xuất hiện video về một em bé bụ bẫm như sumo và thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Hiện đoạn video này đang được chia sẻ rộng rãi ở khắp các fanpage lớn nhỏ, nhiều người xem xong video còn không dám tin vào mắt mình.

Video về em bé bụ bẫm gây sốt mạng xã hội những ngày qua.

Tuy đoạn video trên đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, nhưng thông tin về em bé này khá ít ỏi, mọi người chỉ biết em đến từ Trung Quốc và không rõ tên gì, bao nhiêu tháng tuổi và cân nặng bao nhiêu? Nhiều cư dân mạng phỏng đoán, em bé này chỉ chừng khoảng 4, 5 tháng tuổi, nhưng thân hình thì bụ bẫm ngoài sức tưởng tượng. Thậm chí trông em còn to hơn cả người phụ nữ trưởng thành đứng bên cạnh.

Em bé gây bão MXH với thân hình "sumo" to ngang ngửa người lớn, chân tay nần nẫn như khúc giò - Ảnh 2.

Thân hình tròn trịa, toàn ngấn của em khiến nhiều người kinh ngạc tột độ.

Hiện đoạn video này đã có gần 100 nghìn lượt xem và nhận về lượt tương tác khá lớn của cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thích thú, thì cũng nhiều người cho biết họ khá lo lắng cho sức khỏe của em:

"Bé này không biết có phải thừa cân không, nhưng tốt nhất cha mẹ nên cho đi khám và xem lại chế độ ăn hàng ngày của con", "Thế này là bụ bẫm hơi quá mức rồi", "Khuôn mặt của bé này thậm chí còn to hơn cả người phụ nữ đang bế em"...

Cả tay lẫn chân của bé toàn ngấn là ngấn, cặp má cũng núng nính vô cùng.

Cũng có một số ý kiến cho rằng có thể em bé này mắc phải căn bệnh Michelin. Y khoa gọi bệnh này là Michelin vì người mắc bệnh có hình dáng cơ thể giống như logo của hãng sản xuất lốp xe Michelin. Hội chứng này ở trẻ là tình trạng di truyền.

Em bé gây bão MXH với thân hình "sumo" to ngang ngửa người lớn, chân tay nần nẫn như khúc giò - Ảnh 5.

Biểu hiện điển hình của bé mắc bệnh Michelin là tay chân quá nhiều ngấn.

Đặc trưng của bệnh này là có nhiều ngấn sâu, dạng vòng, đối xứng ở tứ chi và thân mình. Bệnh Michelin là bệnh hiếm gặp, thường kèm đa dị tật ngoài những bất thường ở các nếp gấp tay, chân, cổ như chẻ vòm, thoát vị niệu đạo, dị dạng mặt, dị dạng cơ quan sinh dục... Cha mẹ nếu thấy con mình có nhiều ngấn quá mức hãy đưa trẻ đi khám ngay để có những chẩn đoán kịp thời của bác sĩ.

NT,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN