"Yêu" là một thứ cảm xúc đẹp đẽ và thiêng liêng lắm, nhưng đôi khi, nó làm con người ta phải sợ. Sợ phải chia xa, sợ thất tình, sợ đến ngày phai nhạt và sợ trái tim sẽ hằn lên những vết trầy xước. Em, sau những tháng ngày dành thanh xuân của mình để nếm trải đủ hương vị ngọt ngào và đắng chát trong tình yêu, giờ đây em chọn cho mình một tình yêu bình dị không ồn ào, vội vã như cuộc sống ngoài kia nữa.

“Yêu” là một thứ cảm xúc đẹp đẽ và thiêng liêng lắm, nhưng đôi khi, nó làm con người ta phải sợ. Sợ phải chia xa, sợ thất tình, sợ đến ngày phai nhạt và sợ trái tim sẽ hằn lên những vết trầy xước. Em, sau những tháng ngày dành thanh xuân của mình để nếm trải đủ hương vị ngọt ngào và đắng chát trong tình yêu, giờ đây em chọn cho mình một tình yêu bình dị, không ồn ào, vội vã như cuộc sống ngoài kia nữa. Anh và em chúng mình cứ thế lặng lẽ ở bên nhau cho hết tháng ngày.

Mình yêu nhau bình yên thôi nên không cần anh phải nói yêu em mỗi ngày. Vì chúng ta đã ở bên cạnh nhau đủ lâu nên em có thể cảm nhận được những gì anh dành cho em. Anh có thể nói hàng trăm lần câu “anh yêu em”, nhưng với em nó lại dễ dàng bị đánh gục bởi một cái nắm tay ấm áp mỗi khi ta dạo bước. Giữa dòng người lướt qua nhau trên phố em cần một cái nắm tay để em không bị lạc mất anh, anh cũng biết em không giỏi trong việc tìm đường nên đi lạc rồi có khi em không thể trở về đứng bên cạnh anh nữa.

Em chọn cho mình một tình yêu bình yên

Anh không cần phải hứa với em đủ điều vì em biết lời hứa chỉ để nghe thôi, nó thuộc vào những gì xảy ra ở tương lai, còn em, em muốn mình dành trọn hôm nay để yêu thương nhau, không cần phải nghĩ đến những gì xa xôi về ngày mai, ngày kia và những ngày tiếp theo nữa, vì chúng cuối cùng rồi cũng sẽ trở thành chuyện cũ của ngày hôm nay.

Anh không cần phải tặng em những món quà xa xỉ, đắt tiền hay đưa em đi đến những quán ăn, nhà hàng sang trọng trong những ngày “đặc biệt” của hai đứa. Trên thế gian này mỗi người trong chúng ta sẽ có cách thể hiện tình yêu theo những cách khác nhau, nhưng với em bình yên là những lúc em có thể chuẩn bị bữa tối cho anh và anh thì nghe em líu lo trò chuyện. Còn gì có thể vui và say đắm hơn đây?

Em chọn cho mình một tình yêu bình yên

Em không cần anh đón đưa em mỗi ngày vì em giờ đã đủ trưởng thành để có thể tự lo liệu cho mình những việc đơn giản như vậy. Em chỉ cần sau những ngày dài kiệt sức với cuộc sống ngoài kia, vẫn có một chỗ trống đằng sau xe anh dành cho em để mình có thể cùng nhau rong ruổi đến những mảnh đất mới, gặp gỡ những con người mới, em có thể tựa đầu vào vai anh mà quên đi hết mọi muộn phiền.

Anh và em không cần nhắn tin trò chuyện suốt mấy giờ liền, anh cũng không phải nói với em anh đang ở đâu với ai, vì em biết anh có cuộc sống riêng của mình, cũng có công việc riêng, những mối quan hệ riêng, em không muốn anh dành toàn bộ quỹ thời gian ấy cho em, em muốn anh có thể làm những gì mình thích. Em chỉ cần sau khi hoàn tất mọi chuyện anh vẫn không quên gửi cho em một tin nhắn chúc em ngủ ngon, vì với em mọi thứ giờ đã trở thành thói quen và đã là thói quen thì em rất khó có thể bỏ được, hơn tất cả em muốn biết được anh vẫn chưa bỏ quên em.

Chúng mình cũng không cần ngày nào cũng đăng những status yêu thương lên facebook, zalo cho bàn dân thiên hạ xôn xao nữa, em chỉ cần hai đứa mình để ảnh đại diện đôi, thi thoảng mới upload một chiếc ảnh xinh xắn để đánh dấu ngày tháng yêu nhau. Em không muốn “ồn ào” hay khoe khoang về chuyện tình của mình, nhưng em cũng không muốn giấu nhẹm mọi thứ đi. Anh à, em muốn “đóng dấu” chủ quyền lên anh, để những cô gái ngoài kia biết mà thôi thầm thương trộm nhớ đến anh nữa, chỉ riêng với anh thôi em muốn được một lần ích kỉ.

Người ta thường nói tình yêu vốn dĩ là một cuộc đánh cược của thanh xuân. Kết quả tất cả đều thất bại. Bởi thời gian, khoảng cách không gian, sự bận bịu của bên ngoài, cả những lần chúng ta cãi nhau, trách móc hay dỗi hờn, nhưng em vẫn muốn đánh cược thêm một lần nữa và lần này em chọn một tình yêu bình yên bên cạnh anh. Chúng ta thật sự không thể biết được rồi ngày mai sẽ ra sao, liệu có còn tay trong tay nữa hay không, nhưng là tuổi trẻ nên em muốn mình sống điên cuồng một lần dù là vì một người hay một chuyện tình.

lavenderTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN