Dù em có là một cô gái yếu đuối hay mạnh mẽ thì anh cũng sẽ yêu em như thế, nhưng em hãy dành cho anh thể hiện một chút trách nhiệm của mình với em, để cho anh có cơ hội yêu thương em nhiều hơn, có được không?

Em vẫn luôn khổ sở nói với anh rằng, có khi nào em mạnh mẽ quá sẽ khiến anh chán ngán không? Bởi vì mọi người vẫn thường nói với em không ít lần “Con gái phải mềm yếu một chút, sẽ càng được con trai yêu hơn”.

Con gái là phái yếu, gặp nhiều chuyện, luôn cần đến con trai che chở. Ấy vậy mà bạn gái của anh lúc nào gặp chuyện cũng đều tự gánh vác một mình, để không ít lần anh phải chau mày than vãn, rằng “Em có khi nào quên anh là người yêu của em chưa?”

Anh hiểu, em luôn muốn độc lập, không muốn tạo cho anh quá nhiều gánh nặng, em muốn học cách chấp nhận và đương đầu với mọi vấn đề mà không cần phải dựa dẫm vào ai đó. Em à, như thế cũng tốt, nhưng anh mong em đừng quá gồng mình mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, ít nhiều em vẫn còn có anh để sẻ chia mọi chuyện cùng em cơ mà.

Có thể em không biết, mỗi lần nhìn em tự chống chọi với tất cả mọi việc, anh đều không kìm nén được ý nghĩ, ước gì nhốt được em vào trong đôi tay của mình, để em không quá vất vả khi ôm đồm vào người quá nhiều chuyện.

Mỗi một cô gái mạnh mẽ đều khiến cho người bên cạnh cảm thấy xót xa. Anh đã cảm thấy bất lực bao nhiêu khi không thể trở thành chỗ dựa cho em khi mỏi mệt, cũng không thể là chiếc lá chắn vững chãi khi em đối diện với mọi thử thách hoặc khó khăn. Anh chỉ biết hàng ngày nhìn em vì bản tính mạnh mẽ mà giấu đi quá nhiều yếu đuối, để rồi không chịu bộc lộ những khó khăn cho anh san sẻ, mà luôn giữ lấy trong lòng.

Em mạnh mẽ xong chưa?

Thế nên em à, anh không chán ghét em! Chỉ là anh quá lo lắng, quá buồn phiền, khi em chẳng chịu cho anh gánh vác cái trách nhiệm khi ở bên em, chứ không phải do bản tính sĩ diện thường tình của con trai chi phối.Anh chỉ muốn khi em mỏi mệt thì hãy nghỉ một chút, khi khó khăn quá thì hãy tiến chậm hơn, khi gặp chuyện gì quá sức thì tìm anh chia sẻ. Bởi vì con người đâu thể lúc nào cũng tồn tại độc lập một mình được, ai mà chẳng cần sự giúp đỡ xung quanh?

Anh chỉ hy vọng, khi em cần khóc thì hãy tựa vai anh mà khóc, cần tỏ ra yếu đuối thì cứ ở bên anh mà yếu đuối, không cần phải giấu nhẹm những cảm xúc ấy, để ép nó thành gánh nặng trong lòng. Đôi khi bộc lộ được cảm xúc ra ngoài có thể khiến em nhanh vượt qua được mọi nỗi buồn hơn đấy!

Từ trước đến nay, anh vẫn luôn tự hào rằng mình đang yêu một cô gái mạnh mẽ, cô gái ấy có thể bản lĩnh để giải quyết mọi chuyện mà không nhõng nhẽo, ỉ ôi như bao cô gái khác. Thế nhưng, anh cũng luôn đau đầu rằng mình yêu một cô gái quá mạnh mẽ, đến nỗi thi thoảng muốn trở thành chỗ dựa vững chãi, cô ấy cũng chưa cho anh cơ hội.

Tin anh đi, em  yêu anh mà, phải không? Tình yêu chính là khi có chuyện khó khăn thì cùng nắm tay nhau mà vượt qua, khi một trong hai người cảm thấy mệt mỏi thì có thể tìm ngay thấy đôi vai để dựa dẫm, khi yếu đuối thì có thể trước mặt nhau mà khóc ngon lành.

Em ơi, đôi khi đó mới là hạnh phúc đấy, một loại hạnh phúc giản đơn, nhưng lại làm nên những tình yêu bền lâu, vĩnh cửu.

Và cho dù em có là một cô gái yếu đuối, hay mạnh mẽ, thì anh cũng đều yêu em như thế, nhưng chỉ cần em dành cho anh thể hiện một chút trách nhiệm của mình với em, để cho anh có cơ hội yêu thương em nhiều hơn, có được không cô nàng mạnh mẽ?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN