Mọi khó khăn đều có thể giải quyết được, chỉ cần chúng mình đồng tâm, chỉ cần tay lồng tay, chỉ cần tim cùng nhịp đập.

Khi anh gặp chuyện gì đó phiền muộn, đừng ngại ngần chia sẻ chúng với em. Em có thể không đủ tài năng để hô biến tất cả chuyện không may thành chuyện tốt lành, nhưng em sẽ ngồi bên cạnh để lắng nghe và cùng anh san sẻ.  

Khi anh cảm thấy mọi người dường như cười nhạo với giấc mơ của anh, đừng nản chí. Em có thể cùng anh nghĩ về ngày giấc mơ ấy trở thành hiện thực, có thể kề vai cạnh anh trong những ngày phấn đấu và nỗ lực không ngừng. Bởi em tin, và em sẽ vẫn tin.  

Khi anh cảm thấy ngột ngạt bởi những bon chen ích kỷ, những lợi danh phù phiếm xa hoa, đừng ngại tách mình ra và bỏ trốn đi đâu đó một khoảng thời gian đủ dài, để tìm bình yên cho tim mình anh ạ. Và nếu có thể, anh cho em cùng làm bạn đồng hành. Chúng ta sẽ nói về những điều đó – những điều khiến anh không thật vừa lòng, được không?  

Có thể vì anh là chàng trai với cái tôi cao chót vót, nên anh luôn nghĩ em sẽ là cô người yêu bé nhỏ nép bên anh. Tất nhiên điều đó luôn đúng và luôn khiến em hạnh phúc lẫn tự hào về người yêu của mình. Nhưng anh biết không, bất cứ cô gái nào khi yêu cũng sẽ mong muốn được một lần lắng nghe, hỏi han, tâm sự hay thậm chí là một cái gì đó thật lớn lao, cho chàng trai của mình.  

tình yêu là khi cùng nhau nhìn về một hướng. Và vì tình yêu là luôn đồng hành lẫn sẻ chia. Đừng cảm thấy ngại ngần hay khó xử. Cũng đừng cảm thấy phiền phức thay em. Em vì lẽ gì đó sẽ cảm thấy mình thật sự bất tài vô dụng khi phải là kẻ đứng ngoài mọi ưu phiền anh ạ.  

Chẳng hạn như sớm ngày, em gọi cho anh một cuộc gọi ngắn thôi, chỉ để nghe giọng anh đang ngái ngủ. Em thật vui vì anh vẫn bình tâm và tình yêu lứa đôi của mình vẫn đẹp.  

Chẳng hạn như giữa trưa, em có thể kể cho anh nghe một vài mẩu truyện cười, rồi anh không còn mệt mỏi để chiến đấu với công việc đến chiều.  

Hay giả dụ như khi trời vừa tối và thành phố lên đèn, mình gác bỏ nhọc nhằn ngoài ô cửa kính, ngồi trầm lặng bên nhau với tách café nóng và nhâm nhi những bài nhạc xưa cũ. Những lúc ấy tâm bình yên, yêu nhau bình yên, đúng không anh?  

Thế nên, anh đừng nghĩ về những vấp váp hay xảy chân trên chặng đường trước mắt. Hãy nghĩ giản đơn và sống thật lạc quan. Anh cũng đừng quá lo lắng về chuyện lứa đôi khi cho rằng em là một cô gái cần che chở. Mọi khó khăn đều có thể giải quyết được, chỉ cần chúng mình đồng tâm, chỉ cần tay lồng tay, chỉ cần tim cùng nhịp đập.  

Anh, đưa tay đây cho em!  

Em sẽ nắm bàn tay anh giống như nắm giữ những ngày mình yêu nhau son trẻ. Rồi mình sẽ cứ thế, cùng nhau mà đi, anh nhé!  

Hạc Xanh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN