"Có người yêu chưa?", "Khi nào lấy chồng?,... - đó là những câu hỏi mà Tết nào các chị em chưa chồng cũng phải đối mặt. Cùng xem Tết này các nàng "gái ế" đáp trả thế nào trước những câu hỏi thế này nhé!

Phương Anh (24 tuổi, Hà Nội): "Cháu muốn... ăn bám bố mẹ lâu thêm chút nữa!"

Trước đây, khi được họ hàng, bạn bè của bố mẹ hỏi chuyện tình cảm, cưới xin, Phương Anh hay đùa bảo:"Cháu muốn ăn bám bố mẹ lâu thêm chút nữa!". Tuy nhiên Tết này do bị hỏi nhiều quá nên cô "rút kinh nghiệm", trả lời một cách lém lỉnh rằng: "Cháu sắp cưới rồi! Mấy bữa nữa cháu gửi thiệp cô/bác!". Thế là mọi người không hỏi thêm câu nào!

Cách lý giải của Phương Anh về những cô nàng gần như hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng vẫn lẻ bóng, chưa chồng, chưa người yêu đơn giản là do họ chưa muốn yêu. Phụ nữ hiện đại luôn biết yêu thương, chiều chuộng bản thân mà!

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 1.

Phương Anh, 24 tuổi

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 2.

(Ảnh: Nguyễn Việt Linh)

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 3.

(Ảnh: Nguyễn Việt Linh)

Hàn Diệp (23 tuổi, Thái Nguyên): "Người yêu cháu còn chưa ra đời mà!"

Đối với Hàn Diệp thì được mọi người hỏi han chuyện yêu đương, chồng con ở tuổi này là điều dễ hiểu. Vì hành động đó thể hiện sự quan tâm của người thân dành cho mình nên những lúc như vậy cô nàng thường cười tươi.

Tuy nhiên, Diệp cũng bày tỏ rằng Tết nhất nếu được nghe 1 vài câu như vậy thì không sao, chứ nếu bị hỏi quá nhiều về chuyện chồng con thì cô hay... "giả điên". Bẩm sinh đã hài hước và thích "troll" mọi người nên thỉnh thoảng Diệp lại đáp: "Cháu 19 tuổi thôi! Anh người yêu cháu bây giờ còn chưa ra đời mà!".

Hàn Diệp cũng vui vẻ chia sẻ thêm rằng bố mẹ cô cực kỳ thoải mái và tôn trọng sự lựa chọn của con gái. Vừa ra trường nên nhị vị phụ huynh góp ý rằng Diệp "cứ từ từ", tuy nhiên cũng đừng "chậm quá đà, "kiêu quá kẻo lại mất duyên".

Ở thời điểm hiện tại, Hàn Diệp vẫn rất vui vẻ, yêu đời, hoàn toàn không sợ việc bị gắn mác "gái ế". "Có điều nếu 2-3 năm nữa mà vẫn như bây giờ thì không ổn chút nào!", cô vui vẻ nói.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 4.

Hàn Diệp (23 tuổi)

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 5.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 6.

Hà My (22 tuổi, Hải Phòng): "Chuyện cưới xin của mình thì chắc cuối năm, chỉ là chưa biết năm nào thôi!"

Cũng giống như nhiều cô nàng 9X khác, chuyện tình yêu tình báo của Hà My được rất nhiều người quan tâm. Tết đến, nếu được người lớn hỏi chuyện cưới xin, My đều cười trừ và nói còn trẻ nên chưa nghĩ đến. Với bạn bè thì cô đáp xanh rờn: "Chuyện cưới xin thì chắc cuối năm, chỉ là chưa biết năm nào thôi!".

Vốn độc lập từ khi còn rất nhỏ nên Hà My không sợ bị gắn mác "gái ế". Theo cô, cuộc sống độc thân có cái vui riêng của nó. Khi thấy bạn bè cùng trang lứa rầm rộ gửi thiệp hồng, My đùa rằng cô không buồn, chỉ thấy... tốn tiền thôi. Điều duy nhất khiến My lăn tăn đó là mẫu thân mong có cháu lắm,"nhưng giờ đến bồ mình còn chưa có nữa là...".

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 7.

Hà My, 22 tuổi (Ảnh: Long Phạm)

)

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 8.

(Ảnh: Long Phạm)

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 9.

Huyền Nga (23 tuổi, Thái Nguyên): "Cháu chưa có chứ đâu phải cháu không có!"

"Vừa ra trường, tự dưng họ hàng, hàng xóm, người quen đều đồng loại hỏi mình 'Có người yêu chưa?', 'Bạn trai đâu?', 'Sao không đưa bạn về cho bố mẹ gặp?',... Những lúc như vậy phải nói là dở khóc dở cười, rồi tự hỏi mình 'Đến tuổi này nhất định phải có người yêu hay sao?'. Nếu được hỏi 1 vài câu thì không vấn đề gì, nhưng bị hỏi nhiều quá thì mình hơi khó chịu!", đó là lời chia sẻ của Huyền Nga về tình trạng quen thuộc của "gái ế" mỗi dịp Tết.

Tính tình khá nghiêm túc và thành thật nên Nga khi bị hỏi chỉ đáp đơn giản: "Cháu chưa có chứ đâu phải cháu không có!". Lý giải nguyên nhân lẻ bóng của mình, Nga nói một phần bởi chưa gặp được người thích hợp, thứ hai là vì hiện tại cô muốn tập trung cho sự nghiệp, muốn tự chủ tài chính rồi làm điều gì đó cho bố mẹ.

Có một điều thú vị đó là người "truy hỏi" nhiều nhất về chuyện tình cảm của Nga lại chính là bố của cô. Lần nào về thăm nhà bố cũng nhiệt tình hỏi con gái: "Người yêu thế nào rồi?". Có lần Nga kể với mẹ rằng "có bác hỏi con cái này", thì bố đã nhanh chóng tiếp lời: "Hỏi con có bạn trai chưa à?".

Chưa hết, ông bố dễ thương và lo cho con gái nhất... Tết này còn cẩn thận lên thắp hương, rì rầm với các cụ:"Cầu cho cháu nó sớm ổn định". "Ổn định theo ý bố mình có nghĩa là lấy được chồng đó!", Nga nói.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 10.

Huyền Nga, 23 tuổi

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 11.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 12.

Trường Ca (25 tuổi, Bình Phước): "Yêu muộn, cưới trễ còn hơn lấy nhầm người!"

Mỗi khi được hỏi về chuyện tình yêu - hôn nhân, Trường Ca đều nói rằng bây giờ còn quá sớm. Cô thẳng thắn chia sẻ: "Chuyện này không phải cứ muốn là được. Ai dành cho mình thì sớm muộn cũng đến với mình. Nên hà cớ gì phải vì sức ép từ bên ngoài mà vội vàng tìm kiếm một người?".

Ca cũng bộc bạch rằng bấy lâu cô vẫn lẻ bóng, một phần bởi bản thân Ca chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm của ai đó. "Cảm giác bị người mình yêu thương phản bội từ nhiều năm trước vẫn còn. Bản thân mình cũng yêu cuộc sống tự do, muốn được làm điều mình thích nên cứ độc thân vậy thôi!", Ca nói.

Được hỏi có sợ bị người khác trêu là "ế" không, Trường Ca cho rằng cô thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, năng động thì sợ gì "ế". Một cô gái vẫn sẽ sống hạnh phúc mà không cần đàn ông nếu cô ấy đủ tự lập và tự tin.

Thỉnh thoảng, thấy bạn bè có người yêu, kết hôn, rồi sinh baby, Ca cũng hơi tủi thân một chút. Tuy nhiên theo cô thì yêu muộn, cưới trễ còn hơn lấy nhầm người. "Các cô gái không nên để bị áp lực phải lấy chồng cho bằng bạn bằng bé làm ảnh hưởng. Vội vàng làm gì rồi lại lấy nhầm người? Ca sẽ yêu và kết hôn khi cảm thấy bản thân đủ chín chắn, trưởng thành, có công việc ổn định và gặp được người thực sự khiến trái tim mình thổn thức",Ca nói.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 13.

Trường Ca, 25 tuổi

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 14.

Muôn kiểu đáp trả của gái ế trước câu hỏi tê tái về chuyện người yêu, chồng con... trong ngày Tết - Ảnh 15.

Ảnh: NVCC

Điềm Tâm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN