Con gái xinh là đã auto được chú ý, vừa xinh vừa đảm như cô nàng 22 tuổi này thì còn gây thương nhớ hơn nhiều.

Dù chẳng còn xa lạ gì với năng lực bếp núc cực đỉnh của hội gái đảm nhưng mỗi lần có ai đó đăng loạt mâm cơm ngon lành, đẹp mắt là dân tình lại được phen nhốn nháo. Bởi nói gì thì nói, con đường nhanh nhất để chinh phục một người đàn ông vẫn là đi qua... dạ dày mà.

Gái đảm bình thường đã rất có sức hút, và nếu cô nàng yêu bếp đó lại còn xinh xắn nữa thì không nghi ngờ gì, các chàng trai sẽ mê như điếu đổ rồi đồng loạt nhắn tin xin làm quen cho mà xem. Quỳnh Trang (22 tuổi) đến từ Nghệ An mới đây cũng đã gây náo loạn như thế sau khi khoe nhẹ những mâm cơm gia đình do cô nàng tự tay nấu.

 

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Loạt cơm nhà đẹp mắt ngon lành này đang được thả tim rất nhiều

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Và chủ nhân của chúng là một cô nàng rất dễ thương tên Quỳnh Trang, đến từ Nghệ An

Dù chỉ là các món thông thường nhưng qua tài nấu nướng và trang trí của Trang mà món nào món nấy đều trông ngon mắt hơn hẳn. Đó là còn chưa kể đến việc nhan sắc dễ thương của cô nàng cũng nhận được nhiều lời khen.

Sinh ra trong một gia đình rất chú trọng truyền thống nên từ nhỏ, Trang đã được tiếp xúc cũng như được bố mẹ bày dạy rất nhiều về việc nấu ăn hàng ngày và cả cách thức chuẩn bị mâm cỗ vào những dịp trọng đại. Ngoài những mâm cơm truyền thống, Trang còn tự tìm tòi học thêm cách nấu các món Âu, Á khác nhau hay các loại bánh trái.

Chị gái đi lấy chồng, nhà còn lại Trang và 4 người lớn là ông bà bố mẹ nên điều Trang quan tâm nhất mỗi lần vào bếp chính là vấn đề sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng. Cô nàng này không quy định rõ ràng giá trị của từng mâm cơm cụ thể ra sao, miễn mâm cơm hài hoà, các món sắp xếp hợp lý. 

"Mình luôn tuân theo nguyên tắc 2:2:1 tức là 2 món mặn (thịt/ cá... ), 2 món nhạt (rau/ củ/ quả... ) và lúc nào trong mâm cơm cũng phải có 1 bát canh", Trang chia sẻ.

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Vì nhà có 5 người lớn nên Trang thường nấu khá nhiều món

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Mâm cơm luôn tuân theo nguyên tắc 2 món mặn, 2 món nhạt và 1 món canh

Để tiết kiệm thời gian, Trang thường hình dung và lên thực đơn trước cho từng tuần. Cô nàng cho biết: "Đối với các loại thực phẩm như thịt cá thì mình sơ chế qua rồi chia thành từng túi nhỏ với lượng ăn vừa đủ sau đó đem cấp đông. Tối trước ngày nấu thì mình đem xuống ngăn mát tủ lạnh rã đông để ngày mai chỉ việc nấu". Chuẩn bị kỹ càng như vậy nên thông thường, mỗi lần nấu một mâm đầy đặn cho 5 người lớn cùng ăn, Trang chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.

 

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Điều Trang quan tâm nhất là vấn đề dinh dưỡng chứ không phải giá cả

Đối với Trang, việc nấu ăn vừa là sở thích vừa là một cách để thiền, giúp Trang thấy cuộc sống của mình trọn vẹn hơn. Khi vào bếp, Trang luôn nghĩ mình không chỉ sửa soạn bữa ăn, mà còn sửa soạn cho cả tâm mình và tâm người.

"Mình rất thích nấu ăn. Sau một ngày làm việc căng thẳng trở về căn nhà nhỏ, được vào bếp tự tay chuẩn bị những món ăn ngon cho người thân thương, cảm giác hạnh phúc lắm. Một phần nữa mình luôn cho rằng là con gái trước sau gì cũng phải đi lấy chồng, xa vòng tay bố mẹ nên khi còn trẻ, còn rảnh thì nên dành nhiều thời gian ở bên chăm sóc bố mẹ. Đơn giản như việc học thật nhiều, làm được thật nhiều món ăn ngon cho bố mẹ thôi, đó là quan tâm rồi", gái đảm tâm sự.

 

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

 

Gái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngonGái xinh Nghệ An khoe loạt mâm cơm tự nấu, không quan tâm giá cả miễn là ngon

Nhìn mà nuốt nước bọt ừng ực ha?

Ảnh: NVCC

M416

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN