Những phụ kiện nhỏ như một chiếc nhẫn mặt đá hay một chuỗi vòng đá có thể sẽ đem lại may mắn cho bạn trong những ngày Tết này nếu bạn biết chọn cho mình được màu đá thích hợp.

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

1. Màu vàng

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Màu vàng may mắn cho người mệnh Kim và Thổ

Những viên đã màu vàng lấp lánh thường đem lại cảm giác ấm áp. Đây là màu của sự thành công và giàu sang. Người phương Tây rất thích màu vàng bởi họ quan niệm màu vàng chính là màu sắc của sự may mắn và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu về màu sắc của đá quý còn cho rằng, những người thích màu vàng thường là những người sôi nổi, hoạt bát và họ thường thích thể hiện mình. Họ thường có khuynh hướng làm việc trong những môi trường sôi động như trong giới showbiz và thường có khuynh hướng trở thành các ngôi sao. Chính vì bản chất thích thể hiện mình nên tính cách của những người ưa thích màu sắc này hơi thất thường. Tuy nhiên, tựu chung lại họ là những người tốt bụng và thường đem lại sự ấm áp cho những người xung quanh.

Những bạn hợp màu vàng là những bạn thuộc mệnh Kim bởi theo quy luật ngũ hành trong vũ trụ thì Thổ sinh Kim. Màu vàng lại thuộc hành Thổ. Chính vì vậy người mệnh Kim đeo màu đá vàng là hợp nhất.

2. Màu tím

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Sắc tím thủy chung thích hợp với người mệnh Thổ và Hỏa

Theo truyền thống, màu tím được coi sắc màu biểu tượng của sự thủy chung. Còn theo các chuyên gia thì đây là màu của sự “dung hòa”. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa những gì được coi là dịu dàng và dữ dội. Bởi vậy, có thể coi đây là màu sắc khá dễ chịu, nó không làm cho người ta quá mệt mỏi cũng như không đem lại cảm giác quá nhàm chán.

Những người thích màu tím thường là những người nhẹ nhàng, dung hòa, không quá nổi bật nhưng cũng không quá chìm lắng. Họ biết lắng nghe người khác và thường có xu hướng làm những công việc liên quan đến cố vấn, hòa giải. Song, do đặc tính của sự kết hợp nên những người này thường không có quyết tâm cao, hay an phận thủ thường. Tuy vậy, họ là những người có cuộc sống tương đối đầy đủ và tốt đẹp.

Người hợp màu tím là những người mệnh Thổ do màu tím thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên màu tím chính là sự lựa chọn số 1 của những người thuộc mệnh Thổ. Các bạn mệnh Thổ hãy đeo viên đá màu tím, biết đâu nó sẽ đem lại may mắn dành cho bạn.

3. Màu Đỏ

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Sắc đỏ tượng trưng cho quyền lực và cá tính

Nếu như người phương Tây coi màu vàng là màu của hạnh phúc và sung túc thì người phương Đông lại xem màu đỏ mới chính là màu biểu trưng cho sự đủ đầy và hạnh phúc. Chính bởi vậy, trong các ngày lễ trọng đại như lễ cưới, lễ khánh thành…, người phương Đông thường chọn phục trang là màu đỏ với hi vọng sẽ mang lại may mắn và sự no đủ cho gia chủ.

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Còn theo các chuyên gia, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và thường đam mê quyền lực. Họ chính là những người hay đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp với các vị trí chủ chốt như Giám đốc, CEO hay những vị trí leader trong một nhóm. Chính đặc tính mạnh mẽ này nên màu đỏ thường đem lại cảm giác khát khao, cháy bỏng và đam mê song nó lại cũng khiến người khác cảm thấy cần phải đề phòng và cẩn trọng hơn.

Màu đỏ chính là màu tương sinh của các bạn mệnh Thổ do đặc tính Hỏa ẩn chứa bên trong nó.

4. Xanh lá cây

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Màu xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc và Hỏa

Xanh lá cây là màu của sự sống, sự vận động. Màu này không xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại có mặt ở khắp mọi nơi trong tự nhiên. Trong thực tế không có nhiều người thích màu xanh lá cây. Đơn giản bởi vì khi nhìn vào nó con người ta không có được cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Nó luôn khiến con người ta phải vận động, suy nghĩ.

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Đây là màu sắc tượng trưng cho sức sống và niềm hi vọng. Màu xanh lá thể hiện ước mơ về một thế giới thật tươi, thật xanh và thật êm dịu. Những người thích màu xanh lá cây là những người thích ấn tượng và sự nổi bật. Họ không thích sự cô đơn mà trái lại luôn thích những bữa tiệc tùng náo nhiệt.

Những người hợp với màu xanh lá cây là những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

5. Bạc, trắng

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Sắc trắng dành cho người mệnh Kim, Thủy

Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại. Trong những cuộc chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng.

Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh. nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

Đây là màu sắc của những anh chàng và cô nàng mệnh Kim, mệnh Thủy ngây thơ và trong trẻo.

6. Xanh da trời

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Người mệnh Mộc nên đeo trang sức màu xanh da trời

Biểu tượng của hòa bình, của những gì nhẹ nhàng nhất. Xanh da trời luôn đem lại cảm giác an toàn, yên bình cho những người xung quanh. Không phải ngẫu nhiên mà trong các lá cờ của các nước phương Tây đều có màu xanh da trời. Đó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị. Những người thích màu này thường là những người có tính cách ôn hòa, dễ chịu.

Tuy nhiên xanh da trời cũng dễ gây cho con người ta cảm giác chán mắt. Cũng như cuộc sống nếu yên bình quá, nhẹ nhàng quá sẽ rất nhàm chán và vô vị. Những người hợp với sắc xanh da trời là những người mệnh Mộc.

7. Hồng

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Sắc hồng phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, khi con trai có thể sử dụng những màu vốn trước đây chỉ dành cho con gái như đỏ, vàng, da cam…thì màu hồng vẫn là một màu đặc biệt. Nó gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.

Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ coi cuộc sống như một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim. Họ là những người mỏng manh, yếu đuối, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên. Bởi với họ cuộc sống luôn tốt đẹp, luôn mang một màu hồng. Và do đó, niềm tin vào cuộc sống của họ cũng lớn vô cùng.

Đây là sắc màu thích hợp cho những người mệnh Hỏa.

8. Đen

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Trang sức đen dành cho người mệnh Mộc và Thủy

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Màu đen còn là biểu tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa, đen tối. Nếu coi cuộc sống này là một bộ phim thì màu đen là những nhân vật phản diện. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm giác run sợ, vừa có cảm giác bị lôi cuốn kích thích trí tò mò.

Gam màu trang sức thêm phần may mắn cho ngày tết 2014

Trong cuộc sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen mới là biểu tượng của giàu sang và quyền lực.

Những bạn thích hợp với màu đen bí ẩn này là những bạn mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy.

Thu Hương

(Tổng hợp)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN