Ngay sau khi hoàn tất hôn lễ, cũng là lúc chú chó Charlie Bear trút hơi thở cuối cùng sau một quãng thời gian dài chống chọi với căn bệnh u não.

Trong số các loại động vật thì chó luôn được xem là loài có nhiều tình cảm đặc biệt với con người, đến mức giống như giữa người và người, nếu cả hai có duyên và tình cảm thật sự thì ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ biết cả hai có thuộc về nhau hay không. Và đó cũng chính là cách mà Kelly tìm thấy người bạn thân nhất cuộc đời mình cách đây 15 năm về trước.

Kelly kể: "Đó là một ngày tôi không thể nào quên. Hôm đấy tôi tình cờ bắt gặp Charlie đang nằm co ro trong một chiếc hộp bên ngoài cửa hàng tạp hóa như thể vừa bị ai đó bỏ rơi. Tôi không thể làm gì hơn ngoài việc mang nó đến trạm cứu trợ động vật, nơi mà Kelly đang làm thêm. 

Nhưng rồi sau đó tôi mới nhận ra rằng mình không thể nào từ bỏ Charlie được. Bởi ngay từ lúc nhìn thấy Charlie, tôi đã cảm thấy giữa mình và nó có một tình cảm vô cùng đặc biệt không thể tách rời, mặc dù khi đó tôi chỉ vừa tròn 19 tuổi, sống cùng với gia đình và còn chuẩn bị xa nhà để học đại học. Nhưng nghĩ tới cảnh bỏ rơi Charlie là tôi lại không thể cầm được lòng nên đành quyết định phải mang Charlie về nhà bằng bất kỳ giá nào".

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Hình ảnh chú chó Charlie với ánh mắt tinh anh trong ngày hôn lễ của cô chủ Kelly, mặc dù lúc này Charlie đang bệnh rất nặng.

Nhờ quyết định đó của Kelly mà từ hôm ấy, Charlie đã có một cuộc sống mới vô cùng hạnh phúc bên người chủ và cũng là người bạn đặc biệt nhất cuộc đời mình trong suốt 15 năm. Cả hai đã cùng nhau lớn lên, trưởng thành, chứng kiến mọi thứ thay đổi trong cuộc đời nhau, nhưng mỗi tình bạn của cả hai là mãi không thay đổi. 

Đến năm 2010, Kelly đã gặp James Garvin - một người đồng nghiệp cùng công ty vô cùng tài năng và tốt bụng. Dần dần Kelly và James có tình cảm rồi cả hai bắt đầu tiến tới hôn nhân. Kelly cũng quyết định sẽ chuyển từ thành phố New York đến Colorado để sống cùng James và hai cậu con trai của anh.

Tuy nhiên vào tháng tư vừa rồi, Charlie được bác sĩ chẩn đoán có một khối u trong não sau khi lên cơn co giật trong lúc đang đi dạo trong vườn. Ngỡ rằng bệnh tình của Charlie sẽ được cải thiện, nhưng sau một khoảng thời gian, bác sĩ cho biết tình hình của Charlie sẽ chỉ ngày một tồi tệ hơn. Khi đó, Charlie thường xuyên xảy ra những cơn động kinh và co giật vô cùng đau đớn, đến mức Kelly đã từng phải nghĩ đến việc liệu có nên ban cho Charlie một cái chết ân huệ.

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Kelly và James tiến hành hôn lễ với sự chứng kiến của bạn bè người thân, đặc biệt là cả người bạn đời 15 năm thân thiết Charlie Bear.

Cũng trong thời gian này, Kelly và James đang chuẩn bị tiến hành lễ cưới. Và kỳ diệu thay, ngay trước khi lễ cưới diễn ra 1 tuần, tình hình sức khỏe của Charlie bỗng có chuyển biến rõ rệt. Charlie không còn động kinh nữa, nó đi lại bình thường và khỏe mạnh như vừa được hồi sinh. Kelly cảm thấy đó như một phép màu giúp cho Charlie và Kelly có thể an tâm chuẩn bị mọi thứ cho hôn lễ của mình được suôn sẻ. "Tôi nghĩ rằng Charlie đang muốn nhìn thấy tôi thật vui vẻ và hạnh phúc trong ngày cưới" - Kelly chia sẻ.

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Kelly vô cùng hạnh phúc khi bế Charlie đi đến cám ơn những người đã có mặt trong hôn lễ của mình.

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Đúng ngày 1/9 vừa rồi hôn lễ của Kelly và James cứ thế được diễn ra. Trong giây phút trọng đại, mặc dù sức khỏe đang rất yếu, nhưng Charlie vẫn vui vẻ, vẫy đuôi đến chúc mừng người bạn Kelly của mình được hạnh phúc. Còn Kelly và James cứ luôn động viên và dìu Charlie trong từng bước chân: "Cố lên Charlie, em làm được mà".

"Khi đó điều duy nhất tôi nghĩ trong đầu đó là mặc dù không thể gây dựng một gia đình nhỏ cho Charlie, nhưng ngày hôm nay tôi đã có thể mang đến cho em ấy một gia đình lớn. Nơi có tôi, James và Charlie, chúng tôi là một gia đình lớn thật hạnh phúc".

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Kelly vô cùng cám ơn Charlie vì đã làm một điều hết sức ý nghĩa cho mình. Lúc này ánh mắt của Charlie cũng đã mệt hơn hẳn.

Ngay khi thực hiện xong lễ cưới, bỗng Charlie khụy dần. Lúc đó Katie - em gái của Kelly đã cùng chị bế Charlie. Họ cảm nhận rõ Charlie đang mệt mỏi và yếu đến thế nào. Không lâu sau Charlie như ngất lịm trong cơn la hét của Kelly và những vị khách có mặt tại hôn lễ.

Một vị khách đã chia sẻ rằng: "Tôi nghe rất rõ tiếng Katie nói "Charlie, chị không thể bỏ em ở lại" trong cơn đau đớn. Nhưng tôi thấy rõ rằng chú chó đã vô cùng hạnh phúc khi có mặt trong buổi hôn lễ ngày hôm nay".

"Nhìn thấy những tấm ảnh và ánh mắt của Charlie, tôi biết em ấy đã hạnh phúc đến nhường nào. Có lẽ đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời em ấy" - Kelly nói trong tiếng nấc.

Gắng gượng sống đến ngày cô chủ làm lễ kết hôn, chú chó khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Katie và Kelly đã khóc rất nhiều khi nhìn thấy Charlie đang dần yếu đi.

Và rồi khoảng 1 tuần sau đó, Charlie đã chính thức qua đời trong sự chứng kiến của cả gia đình Kelly. Với một người bạn đã cùng nhau lớn lên trong suốt 15 năm qua thì với việc Charlie đã cố gắng có mặt trong buổi hôn lễ đã là món quà vô cùng lớn và hạnh phúc nhất mà Kelly sẽ mãi không bao giờ quên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN