Đằng sau chiếc hộp luôn cười ấy là một Đỗ Hoàng Minh Khôi với tính cách cởi mở, đáng yêu và cũng rất đa tài nữa.

Ngày 13/2/2013 - Channel He Always Smiles ra đời, với clip đầu tiên mang tên Valentine 13. Thời điểm đó, câu chuyện tình yêu của anh chàng đầu hộp đã tạo nên một cơn sốt thực sự trong cộng đồng mạng. 10 giờ đồng hồ và hơn 200 ngàn view với một channel lần đầu ra mắt thực sự là một điều quá thành công.

Còn nhớ thời điểm đó, tôi đã liên lạc với He Always Smiles đề nghị anh chàng bỏ hộp để thực hiện một bài phỏng vấn. Lúc ấy, Khôi đã khéo léo từ chối vì lý do: "Em chưa làm được điều gì to tát cả, bây giờ lộ diện thì mọi người sẽ biết đến nhưng nhanh chóng quên ngay thôi. Hãy cho em thời gian để thể hiện mình, để làm được nhiều hơn và mang lại nhiều cảm hứng hơn cho mọi người. Lúc ấy trình diện trước fan của mình cũng chưa muộn mà".

Và như lời hẹn, đúng 2 năm sau, 13/2/2015, He Always Smiles bỏ hộp và chính thức công khai danh tính với tên thật là Đỗ Hoàng Minh Khôi. Ngay lập tức, nhan sắc thật của anh chàng cũng đã tạo nên một cơn sóng nho nhỏ trong cư dân mạng và những người yêu mến channel He Always Smiles những ngày cuối năm này. Chưa hết, đằng sau chiếc hộp luôn cười ấy là một Đỗ Hoàng Minh Khôi với tính cách cởi mở, đáng yêu và cũng rất đa tài nữa.

Chào Khôi. Bạn thích tôi gọi bạn với tên thật Đỗ Hoàng Minh Khôi, hay vẫn là He Always Smiles?

Bạn có thể gọi tôi với cái tên nào mà bạn thích cũng được. Cũng có thể gọi bằng nickname Khôi Te cho gần gũi nhé! (cười).

Tròn 2 năm lên sóng, vì sao đến lúc này bạn lại muốn lộ diện trước công chúng? Đây có thể gọi là thời điểm chín muồi chăng?

2 năm trước mình lập channel He Always Smiles với mục đích ban đầu là làm một điều gì đó thú vị cho cuộc sống của mình kể từ ngày sinh nhật 13-2, nên Valentine 13 ra đời. Lần bỏ hộp này cũng không có gì khác, ngoài việc tạo ra những điều mới mẻ và thú vị cho sinh nhật năm nay (cười).

Bỏ hộp xong, cảm giác có… “nhẹ đầu” hơn không?

Cảm xúc khi bỏ hộp đi từ hồi hộp đến vui mừng. Vì mình không thể đoán được phản ứng của mọi người sẽ ra sao, nhưng cuối cùng thì cũng không đến nỗi bị... tẩy chay vì phá vỡ hình tượng bí mật. Đây cũng là sinh nhật mình nhận được nhiều lời chúc mừng nhất.

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Cái tên He Always Smiles đã gắn bó với bạn 2 năm rồi. Cái tên này mang lại cho bạn những gì? Và có lấy đi của bạn điều gì không?

Mình được hoàn toàn đấy chứ. Với mình, He Always Smiles không chỉ là cái tên của channel youtube, hay là kênh mà mình thi thoảng post video lên để truyền tải những nội dung, quan điểm.

Hơn thế, H.A.S giống như một thái độ sống. Rằng mình khuyến khích người xem suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn, theo đuổi đam mê, thì mình cũng cần nỗ lực làm sao nói được làm được, để ít nhất niềm tin của mọi người không lung lay, nếu một ngày nào đó mình bỏ hộp. Vậy là mỗi khi đối mặt với thử thách, mình tự nhủ bản thân là: Mình là He Always Smiles cơ mà! Thế này nhằm nhò gì! Mình đã giữ tinh thần đó suốt quãng thời gian qua. Ngoài ra, chính việc làm H.A.S, đi quay video, ra ngoài gặp gỡ nhiều người đã tạo cho mình sự cởi mở - thứ mình vốn thiếu trước đây. Nhờ có nó, mình đã gặp gỡ được rất nhiều bạn bè thú vị 2 năm qua.

Tôi cũng là một người rất hâm mộ bạn, nên thường xuyên theo dõi các Vlog mà bạn cho ra đời. Nói thật là, quá ít so với lứa các hot Vlogger hiện tại. Bạn có thấy vậy không? Bạn không sợ như thế, fan của mình sẽ lãng quên sao?

Có lẽ là hơi ít thật nhỉ? Vậy thì từ giờ mình phải làm nhiều video hơn để mọi người nhớ thôi!

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

À, nói không lộ diện thì không đúng, vì nếu tôi nhớ không nhầm, dự án The 5050 của mình trong các câu chuyện về Doremon và Nobita phiên bản Việt, bạn đã bỏ hộp để đóng vai Nobita. Vì sao lại như thế? Và có ai nhận ra, anh chàng Nobita này chính là He Always Smiles không?

Năm 2014 mình khá bận rộn với công việc kinh doanh, nên muốn tìm một cảm hứng và sáng tạo một cái mới. Mình nghĩ đến hình ảnh một nhóm bạn nghịch ngợm. Nói là làm nên mình tập hợp một vài người bạn, may trang phục và chế đạo cụ để làm live action về Doraemon - nhân vật ưa thích của cả nhóm.

Ngoài ra thì mình cũng muốn thử lộ mặt xem có ai nhận ra không (cảm giác này thú vị lắm đó)! Kết quả là cho dù lồng tiếng người khác thì mình cũng bị nhiều bạn phát hiện ra, đành phải lờ lơ mãi. Video cũng may mắn nhận được sự đón nhận của người xem trong và ngoài nước, nên cả nhóm cũng rất vui.

Quay trở lại với cái tên He Always Smiles. Bây giờ thì anh chàng này cũng đã lộ diện như bao Vlogger khác, tức là yếu tố tò mò đối với mọi người đã không còn nữa. Bạn có sợ các Vlog mới của mình sẽ không được ủng hộ như trước? Bỏ hộp rồi, bạn định lấy gì để tiếp tục hút fan?

Nhiều người bạn nói với mình rằng sự bí ẩn làm nên nét cuốn hút của He Always Smiles. Mình không phủ nhận điều đó, nhưng mình tin rằng mọi sự thay đổi sẽ đem đến những điều mới mẻ. Mình sẽ cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa, và mong rằng mọi người vẫn sẽ ủng hộ He Always Smiles phiên bản không hộp. Chiếc hộp sẽ luôn là kỉ vật đáng nhớ và là một phần quan trọng với mình. Mình chắc chắn sẽ cho nó quay trở lại khi có dịp.

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

HAS thì bí ẩn, nhưng Đỗ Hoàng Minh Khôi lại là cái tên không hề xa lạ đối với teen Hà thành, nhất là trong giới kinh doanh trẻ. Và thành đạt. Tôi nói thế, có quá lời không?

Có quá lời đó. Mình nghĩ rằng mình chỉ mới đạt được vài thuận lợi và thành công nhỏ. Sẽ cần nhiều sự cố gắng và nỗ lực hơn để một ngày nào đó được coi là thành đạt.

Vừa học, vừa lên kịch bản, đạo diễn, quay Vlog, vừa kinh doanh, thời gian đâu để bạn xoay sở làm tốt tất cả các công việc đó?

Đối với mình, kinh doanh và làm video đều là những thứ mình cực đam mê. Mình coi những thứ này như những cuộc chơi mà mình dành nhiều tâm huyết và ít khi thấy mệt mỏi. Mình "làm" những thứ này ở bất kì thời gian nào mình rảnh. Mình cũng rất may mắn có gia đình, đồng nghiệp, nhân viên đồng hành cùng.Tất nhiên là cũng có những thời điểm công việc chồng chéo, nhưng mình vẫn đang học cách cân bằng mọi thứ. Về việc học tập, mình đang hoàn thiện nốt luận văn để tốt nghiệp sau thời gian bận rộn trì hoãn.

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Có khi nào càng ngày, kinh doanh càng nhiều, bạn sẽ lãng quên mất việc trình làng các video chất lượng hay không?

Mình sẽ còn gắn bó với Youtube dài dài, chừng nào các bạn vẫn còn ủng hộ. Đó là lời hứa đấy!

Các anh chàng trong Vlog đều có vẻ tôn thờ chủ nghĩa độc thân, nhưng rồi lại “chết đứ đừ” bởi tiếng sét ái tình. Còn bạn?

Cũng có thể lắm chứ!

Bạn tự nhận xét về bản thân mình, dĩ nhiên, là Đỗ Hoàng Minh Khôi nhé!

Mình là một người trẻ "đói" kinh nghiệm, yêu thích sự sáng tạo, khá thân thiện. Mình cũng thích làm người khác cười. Mình khá dễ dụ dỗ nếu được rủ đi cafe bàn luận về kinh doanh. Thời gian rảnh thì mình hay đi xem phim hoặc lượn phố.

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Gặp anh chàng bí ẩn nhất trong giới Vlogger - He Always Smiles

Giải Nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2013.

Trong tương lai, bạn muốn trở thành người thế nào? Và đâu mới là con đường theo đuổi lâu dài của bạn?

Mình muốn trở thành một doanh nhân giỏi và đóng góp cho xã hội. Nếu được, mình cũng muốn gắn bó với lĩnh vực truyền thông. 

Những dự định sắp tới của bạn là gì? 

Mình sẽ phát triển công việc kinh doanh và làm video đều đặn. Mình muốn thử sức ở nhiều thể loại và cách thể hiện khác nhau. Một dự định khác là đi thật nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người. 2015, mình muốn dành nhiều thời gian cho sự cởi mở và kết nối. 

Cảm ơn Khôi và chúc bạn một năm mới nhiều thành công!

Quỳnh Chi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN