Ghế matxa toàn thân ngày càng phổ biến đối với phụ nữ mang thai, vì một liệu pháp matxa hoàn hảo có thể mang lại cảm giác tuyệt vời trong suốt thai kỳ. Lợi ích của nó mang lại là gì? Khi nào nên tránh sử dụng nó? Bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về việc dùng ghế matxa trong quá trình mang thai.

Tại sao các mẹ bầu lại thích sử dụng ghế matxa?

Ghế massage toàn thân có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Bà bầu sử dụng ghế matxa toàn thân có an toàn không?

Dưới đây là lý do tại sao các bà bầu thích sử dụng ghế matxa trong khi mang thai:

Giảm đau lưng và chân

Sử dụng ghế matxa khi mang thai giúp giảm đau  chân và lưng  do em bé ngày càng lớn đòi hỏi nhiều không gian và tạo áp lực lên cơ thể. Ghế massage có thể giúp lưu thông máu ở vùng trên của cơ thể và do đó làm dịu cơn đau.

Giảm căng thẳng

massage trước khi sinh giúp mẹ bầu giảm lo lắng, căng thẳng, cảm thấy thư giãn hơn. Ngoài ra còn giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc trầm cảm sau khi sinh.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân

Dưới đây là một số điều bạn phải ghi nhớ trước khi sử dụng những chiếc ghế trị liệu này:

  • Tránh sử dụng ghế massage trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm cơ thể bạn đang chuyển mình. Nếu mẹ bầu sử dụng ghế massage trong thời gian này có khả năng gây sảy thai cao.

  • Trong tam cá nguyệt thứ ba, tránh ép chặt vào ghế matxa nếu bạn không may quá lớn so với nó.

  •  Hạn chế thời gian sử dụng ghế matxa. Không được ngồi quá 15 phút trên nó.

  • Nếu có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe, như sưng tấy, đau đầu dữ dội, tiền sử sinh non, bạn phải tránh sử dụng ghế matxa.

Ghế massage toàn thân có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Chị em phụ nữ đang mang thai nên chọn mua một chiếc ghế matxa cho mình

Khi nào phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng ghế matxa toàn thân?

Khoảng thời gian mang bầu là khoảng thời gian đòi hỏi rất nhiều sức lực. Sự thay đổi nội tiết tố xảy ra trong cơ thể  làm thay đổi cả cảm xúc, trạng thái của mẹ gần giống như khi đi tàu lượn siêu tốc. Một số tình trạng sức khỏe nhất định và các mối quan tâm khác sẽ không cho phép các bà mẹ tương lai sử dụng ghế massage mà không có sự chấp thuận của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe:

  • Nếu bạn đang có nguy cơ mang thai, bạn không nên sử dụng ghế massage.

  • Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, hãy tránh sử dụng ghế matxa.

  • Nếu có tiền sử chuyển dạ sinh non hoặc sảy thai , bạn nên tránh nó.

  • Nếu bạn không may bị phù nề hoặc sưng tấy quá mức thì việc sử dụng ghế sẽ không an toàn.

  • Nếu bạn đang bị tiền sản giật , bạn nên tránh dùng nó.

  • Nếu bạn bị béo phì và gặp khó khăn khi ngồi vào ghế, hãy tránh sử dụng nó.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về ghế matxa

Massage có thể gây sẩy thai

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy mối tương quan giữa sẩy thai, mang thai và ghế massage.

Các mô-đun sưởi ấm trong ghế massage rất nguy hiểm

Có một niềm tin rộng rãi rằng các mô-đun sưởi ấm trên ghế massage có thể gây tăng thân nhiệt, tiền thân của các khuyết tật bẩm sinh khác.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên tránh xa tắm nước nóng và xông hơi.

Tuy nhiên, các mô-đun nhiệt matxa không có nguy cơ gây tăng thân nhiệt.Khi bạn ngồi trên ghế massage, hơi nóng sẽ được truyền đến bắp chân hoặc lưng của bạn.

Nhiệt tạo ra bởi các mô-đun này không đủ cao để làm tăng nhiệt độ cơ thể tổng thể của bạn, bạn không có nguy cơ quá nóng.

Từ trường của ghế có thể gây hại cho em bé của bạn

Nhiều thiết bị gia dụng tạo ra trường điện từ khi sử dụng. Từ trường thường được sử dụng trong y học thay thế cho mục đích chữa bệnh.

Một số ghế massage đi kèm với liệu pháp từ trường, không có bằng chứng khoa học cho thấy tác động bất lợi của từ trường đối với sức khỏe thai nhi.

Thai nhi được củng cố bằng các lớp chất béo, mô và cơ trong khi sống trong cơ thể sống, bất kỳ tác động nhỏ nào đều bị các rào cản này chống lại.

Ghế matxa toàn thân có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Câu trả lời là có nếu như bạn sử dụng nó một cách hợp lý và theo chỉ dẫn của bác sĩ. massage trước và sau khi sinh có lợi ích thư giãn và trị liệu, Đó là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần của bạn khi mang thai.

Sử dụng ghế massage khi mang thai an toàn và mang lại lợi ích cao; Bạn nên mua một chiếc ghế massage để giảm bớt sự khắc nghiệt của thai kỳ.

 

Hãy nâng niu cơ thể mình, ghế matxa an toàn và tốt cho sức khỏe khi mang thai của các mẹ bầu. Nhưng các mẹ nên nhớ lưu ý những điểm mà bài viết đã nêu ra. Tốt nhất các mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN